Lucky Hải Dương có dấu hiệu “ve sầu thoát xác”, Cục Quản lý thị trường vẫn “quyết tâm” im lặng?
Nhãn hiệu Lucky trước khi thay đổi (Ảnh chụp tháng 4/2019)
(PLVN) - Mới đây, một trong hai cửa hàng của thương hiệu Lucky đã thay tên thành Jito Shoes. Bên cạnh đó, trên Website Luckyshoes.vn các thông tin về người đại diện, trụ sở chính, mã số thuế, nơi đăng ký kinh doanh và địa chỉ các chi nhánh của thương hiệu Lucky ở các tỉnh cũng đã bị gỡ bỏ.
Như báo Pháp Luật Việt Nam đã đưa tin, một độc giả tại tỉnh Hải Dương điện thoại vào đường dây nóng của báo chia sẻ thông tin chị này nghi ngờ thương hiệu giày Lucky có dấu hiệu bán hàng nhái, hàng giả. Phóng viên đã đến hai cửa hàng của thương hiệu này tại số 66 Trần Hưng Đạo và 37B Phạm Ngũ Lão (TP Hải Dương) để xác minh và nhận thấy phản ánh của độc giả là có cơ sở.
Thông tin trên Website của Lucky vào tháng 4/2019
Ngày 25/3, phóng viên báo PLVN đến trụ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương làm việc với ông Nguyễn Thanh Hải – Quyền cục trưởng để cung cấp phản ánh của độc giả và đề nghị Cục phối hợp với báo làm rõ. Lãnh đạo Cục quản lý thị trường cho biết sẽ kiểm tra và trả lời báo PLVN trong một tuần. Song đến lịch hẹn Cục không có câu trả lời.
Thông tin trên trang web của Lucky đã bị gỡ bỏ (Ảnh chụp tháng 5/2019)
Ngày 7/4, báo PLVN đưa tin “Nghi vấn shop giày số 1 Hải Dương bán hàng nhái, hàng giả công khai” đồng thời tiếp tục liên hệ với Cục Quản lý thị trường để làm rõ. Tuy nhiên dù kiên trì liên lạc bằng nhiều cách nhưng báo PLVN không nhận được phản hồi từ Cục QLTT tỉnh Hải Dương.
Cửa hàng Lucky (ảnh chụp tháng 4/2019)
Trong khi đó, hiện phóng viên ghi nhận số giày dép mang các nhãn hiệu Nike, Adidas mà báo PLVN đặt nghi vấn là “hàng nhái, hàng giả” đã được các cửa hàng của thương hiệu Lucky âm thầm rút xuống khỏi tủ trưng bày. Đồng thời đầu tháng 5 vừa qua, một trong hai cửa hàng của thương hiệu trên đã thay tên từ Lucky thành Jito Shoes. Bên cạnh đó, trên Website Luckyshoes.vn các thông tin về người đại diện, trụ sở chính, mã số thuế, nơi đăng ký kinh doanh và địa chỉ các chi nhánh của thương hiệu Lucky ở các tỉnh cũng đã bị gỡ bỏ.
Lucky đã được thay thế bằng Jito Shoes
Mặc dù vậy nhưng sau gần 2 tháng khi tiếp nhận thông tin từ báo PLVN, đến nay phóng viên đã nhiều lần điện thoại, đến trụ sở nhưng không thể gặp được lãnh đạo cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương. Sự im lặng “bất thường” của cơ quan này khiến dư luận đang đặt một câu hỏi lớn.
Trước cách làm việc “khó hiểu” của Cục QLTT tỉnh Hải Dương, phóng viên báo PLVN đã liên hệ với Tổng cục Quản lý thị trường – Bộ Công thương để cung cấp thông tin và đề nghị Tổng cục xác minh làm rõ.
(PLVN) - Thời gian gần đây, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) liên tục nhận được các phản ánh của khách hàng sử dụng điện về việc các đối tượng giả mạo nhân viên điện lực, công ty điện lực để lừa đảo, làm ảnh hưởng đến uy tín ngành Điện. EVNHANOI một lần nữa khuyến cáo người dân, khách hàng sử dụng điện cần hết sức tỉnh táo trước những thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi này.
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tiếp tục khuyến cáo khách hàng sử dụng điện nâng cao tinh thần cảnh giác; tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, không truy cập vào các đường link lạ... để tránh bị chiếm đoạt tài sản.
(PLVN) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang chủ trì phối hợp cùng các ngành chức năng mới kiểm tra, phát hiện, thu giữ số lượng lớn thuốc, thức ăn bổ sung, sản phẩm xử lý cải tạo môi trường trong nuôi trồng thủy sản nghi kém chất lượng và giả, trên địa bàn phường Bình Khánh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang.
(PLVN) - Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ các loại bánh kẹo, thực phẩm tăng cao, đây cũng là thời điểm nhiều đối tượng lợi dụng đưa hàng giả vào thị trường. Hành vi bán bánh kẹo, thực phẩm giả dịp Tết, tuỳ thiệt hại gây ra, có thể bị phạt cao nhất 100 triệu đồng và phạt tù chung thân.
(PLVN) - Dịp Tết Nguyên đán cận kề, nhu cầu du xuân, nghỉ dưỡng tăng cao cũng là lúc nhiều chiêu lừa đảo qua hình thức đặt phòng trực tuyến bùng phát. Không ít du khách ham “giá rẻ” bị lừa chuyển cọc, đến nơi mới biết đã đặt nhầm trang giả mạo.
(PLVN) - Cận Tết là thời điểm nhu cầu mua sắm online và giao nhận hàng hóa tăng cao. Lợi dụng sự bận rộn và tâm lý chủ quan của người dân, các đối tượng lừa đảo sử dụng chiêu trò giả mạo nhân viên giao hàng (shipper) để chiếm đoạt tài sản.
(PLVN) - Ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc Công nghệ, Công ty Công nghệ An ninh mạng Quốc gia Việt Nam (NCS) cảnh báo: “Vừa qua, hàng loạt người dùng chia sẻ về cảnh báo quét mã QR (khi thanh toán trực tuyến) hay sao chép số tài khoản có thể khiến điện thoại bị treo, tài khoản bị mất tiền... đây là tin giả”.
(PLVN) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bình Phước, mới triệt phá một vụ vận chuyển, tích trữ 1,73 tấn thịt heo chết không rõ nguồn gốc, chuẩn bị tung ra thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
(PLVN) -Trong thời gian gần đây, việc mua bán giống động vật qua mạng đã trở thành một xu hướng phổ biến, tuy nhiên, không ít người dân đã trở thành nạn nhân của những chiêu trò lừa đảo.
(PLVN) -Nhiều người chăn nuôi tại các tỉnh như Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận... đang đối mặt với nguy cơ mất trắng hàng trăm triệu đồng khi quyết định mua con giống qua mạng.
(PLVN) - Ngày 8/1/2025, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) có công văn số 54/QLD-MP về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng đối với sản phẩm kem mờ vết nám dưỡng da chống nắng - Nhãn hàng: Sứ Tiên.
(PLVN) - Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Hà Nội đã phát hiện hàng loạt vi phạm về an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất bánh cốm gia truyền Nguyên Ninh; yêu cầu cơ sở tạm dừng hoạt động để khắc phục ngay những tồn tại.
(PLVN) - Gần Tết, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao, nhưng cùng với đó là nguy cơ thực phẩm không an toàn tràn lan trên thị trường. Từ các chợ tự phát đến các sạp hàng online, nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc, chứa hóa chất độc hại, hoặc không bảo đảm vệ sinh vẫn được bày bán công khai, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.
(PLVN) - Bất chấp nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng, chủ cơ sở sản xuất giá đỗ tại Đắk Lắk khai nhận đã sử dụng "nước kẹo" độc hại mua từ TP.HCM để ngâm giá đỗ, sau đó cung cấp cho chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh từ tháng 5/2024.
(PLVN) -Ngày 30/12, Công an tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông và Phòng Cảnh sát kinh tế tiếp tục điều tra và lấy lời khai từ những người liên quan để làm rõ vụ việc vận chuyển hơn 8,5 tấn thịt và nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, đang trong quá trình vận chuyển từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh để tiêu thụ.
(PLVN) - Lừa đảo trực tuyến tiếp tục hoành hành, gây những hậu quả nặng nề với hàng trăm nghìn người dùng Việt Nam năm 2024. Theo khảo sát của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia, cứ 220 người dùng thì sẽ có 1 người là nạn nhân của lừa đảo trực tuyến, tỷ lệ là 0,45%. Tổng thiệt hại do lừa đảo trực tuyến gây ra trong năm 2024 ước tính lên tới 18.900 tỷ VNĐ.
(PLVN) - Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an TP Huế) mới phát hiện cơ sở dùng chất kích thích tăng trưởng để sản xuất giá đỗ.
(PLVN) - Mùa đông, nhu cầu sưởi ấm và sấy khô tăng cao khiến nguy cơ cháy, nổ từ thiết bị điện trở nên đáng lo ngại. Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân tuân thủ các biện pháp an toàn PCCC như sử dụng thiết bị đạt chuẩn, không để gần vật liệu dễ cháy và luôn cảnh giác để bảo vệ tính mạng, tài sản.
(PLVN) - Công an TP Hà Nội vừa đưa ra cảnh báo nghiêm trọng về tình trạng mua bán và sản xuất pháo nổ tự chế trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Mặc dù lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm soát, một số đối tượng vẫn lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản và an ninh trật tự xã hội.
(PLVN) - Ngày 18/12, Đồn Biên phòng Hải Hòa (Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) cho biết, vừa thu giữ hơn 650kg xúc xích không rõ nguồn gốc do một đối tượng sử dụng xe ô tô tải vận chuyển trái phép.
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu