Lục Tiểu Linh Đồng muốn phát triển du lịch Việt Nam

(PLO) -Sau khi thể hiện nguyện vọng muốn trở thành Đại sứ thiện chí du lịch Việt Nam, hôm nay, ngôi sao điện ảnh và truyền hình nổi tiếng Trung Quốc Lục Tiểu Linh Đồng đã đến thăm Hà Nội và giao lưu với khán giả Việt Nam.
Lục Tiểu Linh Đồng muốn phát triển du lịch Việt Nam

Đây là chuyến sang thăm Việt Nam lần thứ 3 của nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng (từ ngày 4-7/4/2014) kể từ lần đầu tiên vào năm 1998 và lần thứ 2 của ông vào tháng 12.2010. Cùng đến với ông trong chuyến đi này còn có đoàn cán bộ của Đài phát thanh quốc tế Bắc Kinh CRI.

Trong chuyến thăm lần này, Lục Tiểu Linh đồng đã đến Hội chợ Du lịch Quốc tế Hà Nội 2014 (Vietnam International Tourism Market.) Sáng nay, ông đã xuất hiện trên sân khấu ngoài trời với trang phục đặc biệt và biểu diễn một tiết mục đặc trưng của nhân vật Tôn Ngộ Không với cây Thiết bảng từng được độc giả Việt Nam say đắm

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Lục Tiểu Linh Đồng sẽ tham gia giao lưu, ký tặng sách cho người hâm mộ tại Nhà sách Fahasa Xã Đàn (338 Xã Đàn, Kim Liên, Hà Nội) vào sáng ngày mai (6/4)

Cùng với nhân vật Tôn Ngộ Không trong phim truyền hình Tây Du Ký, Lục Tiểu Linh đồng cũng là tác giả của nhiều cuốn sách xuất bản tại Việt Nam. Trong chuyến thăm lần này, ông sẽ giới thiệu 3 cuốn sách văn học Trung Quốc do ông viết lời tựa, vừa được NXB Văn học Việt Nam xuất bản, vừa ra mắt tại Hội chợ sách TP.HCM lần 8. 

Tâm sự về lý do muốn trở thành Đại sứ thiện chí du lịch Việt Nam, Lục Tiểu Linh Đồng cho biết: “Bởi vì đông đảo nhiều thế hệ khán giả Việt Nam cho đến nay vẫn hâm mộ và yêu thích vai diễn Tôn Ngộ Không của tôi. Cho nên Việt Nam đã trở thành quê hương thứ 2 trong tiềm thức của tôi. Tôi muốn đưa hình ảnh Việt Nam đến  bạn bè khắp năm châu." 

Lục Tiểu Linh Đồng cũng tiết lộ: Năm 2016 là năm Thân (con khỉ) của hai nước Trung Việt. Từ nay cho đến trước năm Thân, tôi sẽ đóng vai Tôn Ngộ Không trong một bộ phim truyền hình và một bộ phim nhựa để công chiếu vào năm 2016./.

Nhật Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim.