Lục Ngạn - Bắc Giang: Tăng cường kiểm tra, quản lý, thực hiện phòng, chống dịch Covid -19

Người dân tuân thủ phòng dịch chờ tiêm Vacxin.
Người dân tuân thủ phòng dịch chờ tiêm Vacxin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Kể từ những ngày đầu dịch bùng phát, BCĐ Phòng chống dịch Covid 19 của huyện Lục Ngạn đã tiến hành chỉ đạo, áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt, kịp thời, chính xác góp phần cùng tỉnh Bắc Giang chống lây lan, bùng phát dịch trên địa bàn. Đồng thời vẫn hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, ổn định xã hội.

Kích hoạt 39 khu cách ly tại huyện

Tính đến 16 giờ 00’ ngày 04/6/2021, tại huyện Lục Ngạn đã phát hiện 01 trường hợp công nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly tập trung của huyện (trong số 135 công nhân hết thời gian cách ly tại tỉnh huyện đón về ngày 1/6/2021 cách ly tập trung tại Trường Mầm non Tân Lập). Hiện trường hợp F0 đã chuyển về khu điều trị của tỉnh theo quy định (lũy kế toàn huyện có 224 trường hợp F0 liên quan tới địa bàn huyện Lục Ngạn kể từ đầu đợt dịch đến nay).

Trong ngày, phát hiện 03 trường hợp công nhân người Lục Ngạn dương tính với SARS-CoV-2 tại các khu cách ly của tỉnh, không phát sinh F1 trên địa bàn huyện. Đến nay, toàn huyện có 1.451 trường hợp (1.187 trường hợp là F1, 95 vùng 1, 81 công nhân Công ty Hosiden, 88 công nhân Công ty Samkwang, 100% đã được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung theo quy định), có 4.595 trường hợp F2, 6.486 trường hợp F3 (tổng số F2 + F3 = 11.081 người, hiện đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà). Qua thống kê, toàn huyện có 1.451 người cách ly tập trung (36 trường hợp cách ly tập trung tại tỉnh, 1.415 cách ly tập trung tại huyện); có 39 khu cách ly được kích hoạt tại huyện.

Quyết liệt trong chỉ đạo, thực hiện phòng, chống dịch

Thực hiện Công văn số 1934/UBND-KGVX ngày 06/5/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ đạo huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc; kịp thời truy vết, cách ly, xét nghiệm, khoanh vùng, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; chịu trách nhiệm toàn diện về kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Lễ phát động toàn dân phòng, chống dịch.

Lễ phát động toàn dân phòng, chống dịch.

Giao Trung tâm Y tế xây dựng kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 3 đối với 24 công dân đang thực hiện cách ly tập trung tại Trường THCS Tân Mộc và 112 công dân đang cách ly tại Tiểu học Biên Sơn, để có kết quả Ban Chỉ đạo huyện ban hành quyết định công nhận hết thời gian cách ly cho công dân theo quy định.

Chỉ riêng trong ngày 04/6, huyện đã tiến hành lấy 306 mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các trường hợp cách ly tập trung tại huyện. Quyết định phê duyệt trường hợp bắt buộc áp dụng biện pháp cách ly tại xã Quý Sơn; thành lập khung điều hành khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường Mầm non Mỹ An.

Cũng trong ngày 04/6, Huyện đã tổ chức tiêm 1.475 liều vắc xin phòng, chống Covid-19 cho công nhân tại các xã Phượng Sơn, Quý Sơn, Mỹ An, Biển Động, Tân Hoa, Phú Nhuận, Kim Sơn. Số lượng đã tiêm/số liều được phân bổ 4.309/7000 liều, đạt tỷ lệ 61,55% (so với số liều được phân bổ).

Đồng thời, để đảm bảo công tác thực hiện phòng, chống dịch hiệu quả, lực lượng công an huyện đã tăng cường tuần tra tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các trường hợp công dân thực hiện không đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đến hết ngày 04/6, toàn Huyện đã xử lý 104 trường hợp vi phạm, xử phạt 262,5 triệu đồng (chưa có trường hợp xem xét xử lý hình sự). Chỉ tính riêng trong ngày 04/6, đã xử 7 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, số tiền thu phạt 13,5 triệu đồng (6 trường hợp không đeo khẩu trang, 01 trường hợp đăng tải thông tin gây hoang mang dư luận về phòng chống dịch).

Xử phạt người dân vi phạm phòng, chống dịch

Xử phạt người dân vi phạm phòng, chống dịch

Hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, BCĐ Phòng chống dịch Covid 19 của huyện Lục Ngạn đã tiếp nhận 11,475 tỷ đồng gồm tiền mặt 6,042 tỷ đồng, nhu yếu phẩm 5,433 tỷ đồng của các tổ chức, cá nhân đóng góp.

Bên cạnh đó, BCĐ Phòng chống dịch tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch, quản lý, kiểm tra, rà soát trên toàn địa bàn huyện. Đảm bảo mọi người dân thực hiện "5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" và không rời khỏi nơi cư trú.

(Bài/ Loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị định 84/NĐ - CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ)

Đọc thêm

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 8): Đằng sau mặt tiền các nhà phố cổ

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 8): Đằng sau mặt tiền các nhà phố cổ
(PLVN) -  Lần trước tôi đã kể về sự “oai” khi có nhà ở phố cổ Hà Nội! Nhất là phố cổ bắt đầu từ chữ “Hàng”! Nhưng nếu có nhà ở Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường thì sự “oai” phải tăng gấp đôi, gấp ba! Mà lại nhà mặt phố, có cửa hàng ở các phố này thì sự “oai” phải … thôi rồi! Khỏi phải nói!

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 7): Chuyện của người “Phố Cổ”!

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 7): Chuyện của người “Phố Cổ”!
(PLVN) -  Những ai ở Hà Nội mà có nhà “phố cổ” hãnh diện lắm! Nhà ở phố cổ mà là phố bắt đầu từ chữ “Hàng” thì “oai” hơn! Nhưng nếu có nhà ở Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường thì sự hãnh diện phải tăng gấp đôi, gấp ba! Mà lại nhà mặt phố ở các phố này thì sự hãnh diện còn tăng gấp nhiều lần nữa!

Theo chân du khách đi tìm khu nghỉ dưỡng Top 1 phố núi Sa Pa

Theo chân du khách đi tìm khu nghỉ dưỡng Top 1 phố núi Sa Pa
(PLVN) -  Nét đẹp mộc mạc , ban sơ, mê đắm du khách của vùng đất Sa Pa được bao trọn trong tầm view từ khu nghỉ dưỡng Sapa Jade Hill - điểm đến mà bất cứ du khách nào cũng phải lựa chọn khi đặt chân tới thành phố trong sương mù này .

BIM Group đồng hành cùng tổ chức Newborns Vietnam

Lễ ký kết giữa đại diện Newborns Vietnam – bà Suzanna Lubran và đại diện BIM Group – Bà Vũ Thanh Thủy - Giám đốc Marketing và Truyền thông đã diễn ra với sự chứng kiến của Đại sứ Anh quốc Gareth Ward, Phó GĐ BV Nhi và đại diện các viện Saint Paul, Phụ Sản Hà Nội, Hồng Ngọc và Chuyên gia y tế đến từ Anh Quốc.
(PLVN) -  Tối 22/6, Tập đoàn BIM Group và tổ chức Newborns Vietnam đã thực hiện lễ ký kết hợp tác tài trợ Chương trình Hồi sức sơ sinh tại phòng sinh NLS trước sự chứng kiến của Đại sứ Anh quốc tại Việt Nam và Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Bật mí” chiến lược làm nên thành công của Acecook Việt Nam

“Bật mí” chiến lược làm nên thành công của Acecook Việt Nam
(PLVN) - Nhắc đến Acecook là nhắc đến một doanh nghiệp Nhật đã thành công trong việc định hình khẩu vị ăn mì của người Việt qua hương vị tôm chua cay. Đến nay, Acecook trở thành thương hiệu được tin dùng trong gần 30 năm hoạt động sản xuất, kinh doanh và luôn là đơn vị dẫn đầu thị trường mì ăn liền tại Việt Nam.

Ly kỳ truyền thuyết về bà thứ phi Phi Yến và hoàng tử Cải ở Côn Đảo

Ly kỳ truyền thuyết về bà thứ phi Phi Yến và hoàng tử Cải ở Côn Đảo
PLVN- Hàng trăm năm qua, người dân Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) vẫn lưu truyền truyền thuyết về bà Phi Yến và hoàng tử Cải, gắn liền 2 di tích miếu Bà An Hải và miếu Cậu. Họ cho rằng đó chính là nguồn gốc của câu ca dao “Gió đưa cây cải về trời, rau răm ở lại chịu lời đắng cay”. Truyền thuyết dân gian này dù tương phản với thực tế lịch sử nhưng điều thú vị là nó vẫn sống mãi theo thời gian.

Báo chí – Nhịp cầu nối những đảo xa

Báo chí – Nhịp cầu nối những đảo xa
(PLVN) - Hình ảnh những nhà báo vai ba lô, máy ảnh, máy quay hòa vào đoàn quân lên đường ra Trường Sa như nhắc nhớ đến một th ời đạn bom, cả nước cùng ra trận. Hơn thế nữa, đằng sau những trang viết là tình cảm sâu nặng của các nhà báo với những con người nơi đầu sóng.

Đại hội đồng cổ đông Hoàng Quân 2022: Thông qua kế hoạch phát hành hơn 100 triệu cổ phiếu

Đại hội đồng cổ đông Hoàng Quân 2022: Thông qua kế hoạch phát hành hơn 100 triệu cổ phiếu
(PLVN) - Ngày 18/6, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) Công ty CP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) thông qua các báo cáo, tờ trình của Hội đồng quản trị (HĐQT), thông qua các kế hoạch kinh doanh. Đồng thời, phiên thảo luận nóng hơn bao giờ hết với những vấn đề thắc mắc của các cổ đông xung quanh việc phát hành 100 triệu cổ phiếu huy động 1.000 tỉ đồng.

Tăng trưởng xanh: Mục tiêu xuyên suốt của Thừa Thiên - Huế

Nhiều doanh nghiệp, nhà máy trên địa bàn Thừa Thiên- Huế đang áp dụng kỹ thuật công nghệ cao vào các hoạt động sản xuất.
(PLVN) - Hiện nay, Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đã đặt mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Trong xu thế đó, Thừa Thiên - Huế là một trong những tỉnh, thành đã bắt nhịp và đang tìm cách kết nối, hội tụ nguồn lực để thực hiện.

longformPGS.TS.BS Đậu Xuân Cảnh: Việt Nam và giấc mơ cường quốc về dược liệu

PGS.TS.BS Đậu Xuân Cảnh: Việt Nam và giấc mơ cường quốc về dược liệu
(PLVN) -  “Từ một nước thiếu lương thực, Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới, mang về hàng tỷ USD mỗi năm. Tương tự với cà phê, chúng ta cũng là nước sản xuất hàng đầu. Tôi mong muốn, trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ trở thành một cường quốc về dược liệu. Những sản phẩm từ dược liệu cũng như nền Đông Y của chúng ta sẽ được cả thế giới biết đến và đón nhận”, Thầy thuốc Nhân dân, PGS TS BS Đậu Xuân Cảnh – Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam chia sẻ.

Hải Phòng: Chuyện cây đại di sản hơn 400 tuổi bên hồ An Biên

Hải Phòng: Chuyện cây đại di sản hơn 400 tuổi bên hồ An Biên
(PLVN) - Trải qua hơn 400 năm, cây đại vẫn uy nghi, xanh tốt và hoa lá quanh năm. Người dân ở đây xem cây đại như biểu tượng của làng mình! Trong những vui buồn, cưới hỏi, ra khơi thuở xưa, người làng đều có chút lễ ra trình “cụ”… Đó là cây đại di sản tại miếu cổ An Đà ở phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân Lý Sơn

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân Lý Sơn
(PLVN) - “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” là mô hình mang tính đặc thù riêng của lực lượng Cảnh sát biển, được triển khai từ năm 2017. Từ mô hình này, ngư dân không chỉ yên tâm phát triển kinh tế mà còn tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền, gìn giữ an ninh, trật tự trên các vùng biển đảo của Tổ quốc.

Đại ca giang hồ được người Sài Gòn thờ cúng như Thành Hoàng

Đại ca giang hồ được người Sài Gòn thờ cúng như Thành Hoàng
(PLVN) - Đình làng xưa nay được biết đến là nơi thờ vị thần Thành Hoàng và những bậc tiền nhân có công lao với làng xã. Nhưng giữa đất Sài Gòn lại có một ngôi đình cổ xưa thờ một đại ca giang hồ. Ấy là đình Nhơn Hòa (phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) - nơi thờ Cậu Hai Miên (tức Huỳnh Công Miên).

Bất động sản Đại An Lộc mạo danh công ty lớn dụ khách hàng mua đất?

Bất động sản Đại An Lộc mạo danh công ty lớn dụ khách hàng mua đất?
(PLVN) - “Công ty em là nhà phân phối duy nhất của tập đoàn Đại Phúc để bán các sản phẩm tại dự án Diên Hồng trên đường Nguyễn Văn Linh, Bình Chánh. Công ty em có dự án nằm liền kề, bên cạnh dự án Vạn Phúc City khoảng 600 nền, trong dự án có đầy đủ trường học, bệnh viện với giá khoảng 13 đến 15 triệu đồng 1 m ² …”. Đó là những lời khẳng định “mỹ miều” từ nhiều nhân viên bán hàng của Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Đại An Lộc đóng tại đường Lam Sơn, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Chốn thâm sơn cùng cốc nơi Lý Quốc Sư từng tu tập

Chốn thâm sơn cùng cốc nơi Lý Quốc Sư từng tu tập
(PLVN) - Đó là hang Chùa Thượng ở xã Ngọc Lương (huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) - một di tích, thắng cảnh đã được tỉnh Hòa Bình xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Tương truyền đây là nơi Lý Quốc Sư - tức ngài Không Lộ thiền sư, bậc đại danh y triều Lý đã từng tu tập, làm thuốc chữa khỏi bệnh cho Vua Lý và chữa bệnh giúp dân.

Ravi: Áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong phát triển nghỉ dưỡng xanh

Ravi: Áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong phát triển nghỉ dưỡng xanh
(PLVN) -  Gần 100% du khách trả lời mong muốn được nghỉ dưỡng tại những địa điểm lưu trú sinh thái và bền vững với môi trường tự nhiên ít nhất một lần. Đây là kết quả khảo sát được Công ty Du lịch Kỹ thuật số Booking.com thực hiện trực tuyến gần đây tại Việt Nam.

Từ bản quy hoạch “xanh” tới mô hình phát triển kinh tế bền vững của BIM Group tại Ninh Thuận

Từ bản quy hoạch “xanh” tới mô hình phát triển kinh tế bền vững của BIM Group tại Ninh Thuận
(PLVN) - Cam kết đạt mức thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Việt Nam tại sự kiện COP26 là dấu mốc quan trọng về phát triển bền vững trong chiến lược vĩ mô của nước ta. Một trong những sự cụ thể hóa chính là bản Dự thảo Quy hoạch điện VIII (QHĐ8) đang trình chính phủ phê duyệt. Không đứng ngoài xu thế đó, từ năm 2006, BIM Group đã phát triển một tổ hợp kinh tế xanh tại Ninh Thuận và gặt hái được những kết quả nhất định.