Lục Ngạn (Bắc Giang): 100 cán bộ, chiến sĩ đảm bảo ANTT tại điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa

Công an huyện Lục Ngạn ra quân kiểm tra nồng độ cồn xuyên đêm.
Công an huyện Lục Ngạn ra quân kiểm tra nồng độ cồn xuyên đêm.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để nhân dân được đón tết an vui, Công an huyện Lục Ngạn tăng cường công tác đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, huy động toàn bộ lực lượng luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, tăng cường cán bộ chiến sĩ cho các địa bàn trọng điểm.

Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh Bắc Giang, Huyện uỷ, UBND huyện Lục Ngạn về tăng cường công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT dịp Tết Nguyên đán năm 2024, Công an huyện Lục Ngạn đã chủ động phân công lực lượng trực ban, trực chỉ huy, thường trực sẵn sàng chiến đấu từ ngày 08/02/2024 đến hết ngày 14/02/2024 (từ ngày 29 đến hết ngày 05 tết).

Tập trung triển khai phương án đảm bảo ANTT đêm giao thừa, dự kiến huy động 100 cán bộ, chiến sĩ đảm bảo ANTT tại điểm bắn pháo hoa, tăng cường cho công an các xã, thị trấn 20 cán bộ, chiến sĩ tại những địa bàn trọng điểm.

Hàng năm huyện Lục Ngạn tổ chức bắn pháo hoa dịp tết vào lúc giao thừa, công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT được Công an huyện lên kế hoạch cẩn trọng đảm bảo cho người dân đến xem bắn pháo hoa tại điểm bắn được an toàn.

Cùng với đó, tiếp tục duy trì thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT tết Nguyên đán, kiểm soát chặt địa bàn, chặt đối tượng, thường xuyên tổ chức lực lượng tuần tra vũ trang ban đêm của Công an huyện để phòng ngừa và kịp thời phát hiện, tấn công trấn áp các đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật trong đó đặc biệt là các vi phạm về tàng trữ, mua bán, sử dụng pháo nổ trái phép.

Đội CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát giao thông với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa, xuyên đêm, xuyên tết”, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về giao thông trong đó đặc biệt là những hành vi là nguyên nhân dẫn đến những tai nạn giao thông nghiêm trọng đó là hành vi vi phạm về tốc độ và nồng độ cồn xử lý theo quan điểm 3 không “không ngoại lệ, không vùng cấm, không ngày nghỉ”

Từ ngày 15/12/2023 đến ngày 05/02/2024 lực lượng CSGT huyện đã huy động 215 tổ tuần tra kiểm soát với 1370 lượt CBCS triển khai tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT đường bộ đạt được kết quả đáng biểu dương: Lập biên bản 1.000 trường hợp vi phạm, tạm giữ 422 phương tiện (27 ô tô và 395 mô tô, xe gắn máy), trong đó: Xử lý vi phạm nồng độ cồn, lập biên bản 380 trường hợp (18 ô tô và 362 mô tô, xe gắn máy), tạm giữ 380 phương tiện.

Vi phạm tốc độ, lập biên bản 514 trường hợp (390 ô tô và 124 mô tô). Xử lý chuyên đề quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng, bạt che 18 trường hợp. Xe khách vi phạm: 21 trường hợp. Không đội mũ bảo hiểm 50 trường hợp. Các hành vi vi phạm khác: 200 trường hợp. Đã thi hành QĐXP 816 trường hợp, thu nộp NSNN 2,23 tỷ đồng, tước GPLX 283 trường hợp.

Để người dân đón tết an vui, Công an huyện Lục Ngạn chỉ đạo lực lượng Công an các xã, thị trấn tham mưu cho cấp uỷ chính quyền tại cơ sở huy động lực lượng của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tham gia đảm bảo ANTT, đẩy mạnh hoạt động của các mô hình tự quản tham gia tuần tra, giám sát, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, thông báo cho lực lượng Công an tại cơ sở phối hợp ngăn chặn tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT, trật tự ATGT, Công an huyện Lục Ngạn cũng đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, tình nguyện, đã tổ chức gặp mặt cán bộ Công an hưu trí dịp Tết Giáp Thìn đồng thời thông báo nội dung về thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Lục Ngạn.

Đại diện lãnh đạo Công an huyện tổ chức thăm hỏi, động viện, tặng quà, chúc tết gia đình đồng chí Cao Văn Phóng, Công an viên bán chuyên trách tại thôn Trại Mới xã Giáp Sơn, đã bị thương khi thực hiện nhiệm vụ.

Công an huyện Lục Ngạn chỉ đạo Công an các xã, thị trấn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể như Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ… đã vận động, ủng hộ, tự đóng góp đến thăm hỏi, động viên và trao quà tết cho các hộ gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, tại một số cơ sở lực lượng công an đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao đáng được ghi nhận đó là Công an các xã Phong Vân, xã Nam Dương, xã Giáp Sơn.

Huyện Lục Ngạn có địa giới hành chính tương đối lớn, có địa hình phức tạp là nơi sinh sống của nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, nhận thức, hiểu biết về pháp luật còn hạn chế, trong khi lực lượng Công an xã còn mỏng nên việc tuần tra kiểm soát, gặp rất nhiều khó khăn, hàng năm Công an huyện sắp xếp cán bộ, chiến sĩ tăng cường cho các địa bàn cơ sở trọng điểm để đảm bảo ANTT mỗi dịp tết đến xuân về.

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Nguyễn Văn Duân, Trưởng Công an huyện Lục Ngạn khẳng định: Đảm bảo ANTT, trật tự ATGT dịp tết Giáp Thìn 2024 để nhân dân đón tết được an vui là nhiệm vụ trọng tâm của Công an huyện Lục Ngạn, trong đó huy động 100 cán bộ, chiến sĩ đảm bảo ANTT điểm bắn pháo hoa là nơi người dân tập trung xem pháo hoa đêm giao thừa được an toàn là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu.

"Tết của anh em cán bộ, chiến sĩ chính là trạng thái sẵn sàng chiến đấu, khi có tin báo là lên đường theo tinh thần “thức cho dân ngủ, gác cho dân chơi”, giao thừa cán bộ, chiến sĩ trực 100%, kế hoạch trực tết đã được phê duyệt trước đó được sắp xếp linh hoạt phù hợp với điều kiện hoàn cảnh để từng cán bộ, chiến sĩ có thời gian đón xuân ấm áp bên gia đình", Thượng tá Nguyễn Văn Duân chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

(PLVN) - Ngày 19/5, tại thành phố Lào Cai, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2025).

Đọc thêm

Hải Phòng: Nâng cao đạo đức cách mạng của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới

Quang cảnh tọa đàm về xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
(PLVN) - Ngày 19/5, nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2025), Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hải Phòng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới – thực trạng và giải pháp”.

Kết quả 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về 'Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' trên quê hương Bác

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Trung và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham mưu và chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị 05 trong 10 năm qua.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (giai đoạn 2016-2025) về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Biểu dương, khen thưởng các điển hình tiêu biểu trong học tập, làm theo Bác.

Diện mạo mới của huyện đảo Lý Sơn nhờ nguồn vốn chính sách

Cán bộ NHCSXH huyện Lý Sơn hướng dẫn người dân cách sử dụng và quản lý sổ vay vốn hiệu quả.
(PLVN) - Với sự quyết tâm và nỗ lực của cả hệ thống chính trị, huyện đảo Lý Sơn - huyện đảo duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi, nằm cách đất liền khoảng 15 hải lý về phía Đông Bắc đã khoác lên mình một diện mạo mới. Trong hành trình phát triển ấy, nguồn vốn tín dụng chính sách đã trở thành điểm tựa vững chắc, đóng vai trò đòn bẩy quan trọng giúp người dân phát triển kinh tế, thoát nghèo và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Những người mang “biệt dược” chỉ chờ cho

Hội CTĐ tỉnh Quảng Ninh tặng Giấy khen và trao thưởng cho các cá nhân là thành viên CLB Nhóm máu hiếm tỉnh Quảng Ninh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Hiến máu tình nguyện.
(PLVN) - Ngày 18/5, tại TP Hạ Long, CLB máu hiếm Rh- tỉnh Quảng Ninh tổ chức sinh nhật lần thứ 3, nhằm kết nối, chia sẻ, tôn vinh những các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hiến máu nhân đạo.

Linh thiêng Đền thờ Bác Hồ ở Bạc Liêu

Linh thiêng Đền thờ Bác Hồ ở Bạc Liêu
(PLVN) -  Dịp 19/5 hằng năm luôn là khoảnh khắc thiêng liêng đối với đồng bào cả nước nói chung và nhân dân tỉnh Bạc Liêu nói riêng. Đây không chỉ là dịp người dân dâng hương bày tỏ lòng thành kính với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, mà còn là cơ hội để mỗi người tự soi lại mình qua tấm gương đạo đức cao đẹp, lối sống giản dị và trái tim bao la luôn vì nước, vì dân của Bác Hồ...

Hội đàm về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào

Lãnh đạo Bộ CHQS TP Huế trao quà tặng lãnh đạo tỉnh SeKong.
(PLVN) - Ngày 18/5, Đoàn công tác do Đại tá Hoàng Văn Nhân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 515 thành phố Huế làm Trưởng đoàn có cuộc Hội đàm với Ban công tác đặc biệt tỉnh Sekong (Nước Cộng hòa DCND Lào) về công tác tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên chiến trường Lào.

Va chạm với ô tô, 1 người tử vong

Sau va chạm giao thông, nạn nhân tử vong.
(PLVN) - Tại Km 568+700, quốc lộ 15, thuộc địa phận thôn Tây Nẫm (xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) mới xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong.

Tự hào thành phố mang tên Bác

Bến cảng Nhà Rồng lịch sử, nơi cách đây hơn một thế kỷ, người thanh niên Nguyễn Ái Quốc đã ra đi tìm đường cứu nước. (Ảnh: VIMC)
(PLVN) - Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một đô thị được Nhân dân cả nước yêu mến và hướng về, không chỉ bởi đây là một đầu tàu kinh tế, văn hóa, xã hội, "trái tim của miền Nam". Điều làm nên sự đặc biệt của thành phố này chính là dấu ấn lịch sử thiêng liêng: từ nơi đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã bắt đầu hành trình cứu nước. Và thành phố ấy đã vinh dự mang tên Người, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.