Lực lượng vũ trang Thị xã Hương Trà sẵn sàng ứng phó với bão số 6

Lực lượng dân quân giúp địa phương dọn vệ sinh tại các trục đường quan trọng.
Lực lượng dân quân giúp địa phương dọn vệ sinh tại các trục đường quan trọng.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngay khi mưa ngớt và nước lũ rút, lực lượng vũ trang Thị xã Hương Trà đã huy động lực lượng khẩn trương dọn dẹp bùn đất, vệ sinh môi trường tại các trường học trên địa bàn, đồng thời sẵn sàng các phương án để ứng phó với cơn bão số 6.

Trung tá Lê Văn Trung, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thị xã Hương Trà cho biết, trong đợt mưa lũ vừa qua, các xã, phường như Hương Xuân, Hương Vân, Hương Toàn (thị xã Hương Trà) ngập lụt sâu từ 0,4 - 0,8m. Do đó, ngay sau khi lũ đi qua, nước bắt đầu rút thì Ban CHQS Thị xã Hương Trà đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ xuống các trường tiểu học, trường mầm non trên địa bàn để giúp dọn dẹp, vệ sinh môi trường.

Đồng thời Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thị xã Hương Trà yêu cầu Ban CHQS các phường, xã huy động tối đa lực lượng bảo đảm thực hiện tốt phương châm “nước rút tới đâu vệ sinh tới đó” để các trường học vùng lũ sớm ổn định trở lại.

Lực lượng vũ trang Thị xã Hương Trà sẵn sàng ứng phó với bão số 6 ảnh 1

Tích cực dọn dẹp tại các khu vực có rác thải.

Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của các lực lượng, đến nay các tuyến đường cơ bản đã được dọn dẹp sạch sẽ và lưu thông trở lại. 100% trường học trên địa bàn đã trở lại học bình thường.

Hiện nay, để chủ động ứng phó với bão số 6, Ban CHQS Thị xã Hương Trà yêu cầu Ban CHQS các phường, xã khẩn trương triển khai kế hoạch, phương án, lực lượng để kịp thời ứng phó trước mọi tình huống của mưa bão. Sẵn sàng phương tiện, trang thiết bị cần thiết để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Khởi động Dự án trồng rừng ngập mặn do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ tại Ninh Bình

Khởi động Dự án trồng rừng ngập mặn do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ tại Ninh Bình

(PLVN) - Chiều 7/02/2023, tại xã Kim Đông, huyện Kim Sơn (Ninh Bình), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ khởi động trồng rừng trong khuôn khổ Dự án Phục hồi và quản lý bền vững rừng ngập mặn vùng đồng bằng sông Hồng do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ (thông qua Cơ quan Lâm nghiệp Hàn Quốc KFS).

Đọc thêm

Bắc Bộ còn mưa phùn đến ngày nào?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ được dự báo từ đêm 5/2 đến ngày 7/2 duy trì hình thái đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù...

Vấn nạn rác thải tại một số điểm du xuân

Rác thải gia tăng sau lễ hội xuân là vấn nạn nhức nhối hàng năm. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Rác thải và hình ảnh nhếch nhác sau những cuộc du xuân, hành hương đầu năm vốn là nỗi ám ảnh với ban quản lý nhiều điểm đến, đền chùa và các khu du lịch, trở thành vấn nạn nhức nhối hàng năm.

Đưa 120 người hoảng loạn khỏi tòa nhà xảy ra cháy ở Hà Nội

120 người được hướng dẫn thoát nạn trong đêm trên tầng cao tại Hà Nội.
(PLVN) - .Lực lượng chức năng cho biết, ngay khi xảy ra vụ cháy, đơn vị đã hỗ trợ hướng dẫn thoát nạn, cứu nạn khoảng 120 người dân đang mất bình tĩnh tại các tầng 23, 24, 25 của toà nhà xảy ra cháy tại Khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội)