Lực lượng vũ trang Thị xã Hương Trà sẵn sàng ứng phó với bão số 6

Lực lượng dân quân giúp địa phương dọn vệ sinh tại các trục đường quan trọng.
Lực lượng dân quân giúp địa phương dọn vệ sinh tại các trục đường quan trọng.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngay khi mưa ngớt và nước lũ rút, lực lượng vũ trang Thị xã Hương Trà đã huy động lực lượng khẩn trương dọn dẹp bùn đất, vệ sinh môi trường tại các trường học trên địa bàn, đồng thời sẵn sàng các phương án để ứng phó với cơn bão số 6.

Trung tá Lê Văn Trung, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thị xã Hương Trà cho biết, trong đợt mưa lũ vừa qua, các xã, phường như Hương Xuân, Hương Vân, Hương Toàn (thị xã Hương Trà) ngập lụt sâu từ 0,4 - 0,8m. Do đó, ngay sau khi lũ đi qua, nước bắt đầu rút thì Ban CHQS Thị xã Hương Trà đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ xuống các trường tiểu học, trường mầm non trên địa bàn để giúp dọn dẹp, vệ sinh môi trường.

Đồng thời Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thị xã Hương Trà yêu cầu Ban CHQS các phường, xã huy động tối đa lực lượng bảo đảm thực hiện tốt phương châm “nước rút tới đâu vệ sinh tới đó” để các trường học vùng lũ sớm ổn định trở lại.

Lực lượng vũ trang Thị xã Hương Trà sẵn sàng ứng phó với bão số 6 ảnh 1

Tích cực dọn dẹp tại các khu vực có rác thải.

Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của các lực lượng, đến nay các tuyến đường cơ bản đã được dọn dẹp sạch sẽ và lưu thông trở lại. 100% trường học trên địa bàn đã trở lại học bình thường.

Hiện nay, để chủ động ứng phó với bão số 6, Ban CHQS Thị xã Hương Trà yêu cầu Ban CHQS các phường, xã khẩn trương triển khai kế hoạch, phương án, lực lượng để kịp thời ứng phó trước mọi tình huống của mưa bão. Sẵn sàng phương tiện, trang thiết bị cần thiết để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra.

Đọc thêm

Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi lần thứ Hai

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành trao Giải Nhất của cuộc thi cho Nhà văn, nhà báo Mai Lữ (Lữ Thị Mai) đến từ Báo Nhân dân với tác phẩm “Thở đi nào biển ơi”
(PLVN) - Ngày 25/11, tại Hà Nội, Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai.

Bao giờ miền Bắc đón rét đậm, rét hại?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Những ngày đầu tháng 12, tác động của không khí lạnh, Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại, bên cạnh trên Biển Đông có khả năng hình thành vùng áp thấp.

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ
(PLVN) -  Dưới tác động của gió Đông Bắc kết hợp hội tụ gió trên cao, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay (25-11) trời vẫn nhiều mây, ngày có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa to. Đêm và sáng trời lạnh.

Quảng Ngãi cương quyết cưỡng chế phần biệt phủ xây trái phép trên đất lúa nếu không tháo dỡ

Công trình biệt phủ xây dựng "chui" trên đất lúa tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Liên quan đến vụ một phần biệt phủ trái phép trên đất lúa và đất do Nhà nước quản lý tại phường Chánh Lộ (TP . Quảng Ngãi), Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết , tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm kiên quyết, làm đến nơi đến chốn để làm gương cho mọi người, giữ vững kỷ cương, phép nước.

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ
(PLVN) - Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều có những món đồ cũ còn tốt nhưng không dùng đến và ta thường chọn cách vứt chúng đi hay bỏ xó. Thế nhưng đối với nhiều người, món đồ cũ đó có thể là cả một “gia tài”. Xuất phát từ suy nghĩ “cũ người, mới ta”, nhiều người đã dành tặng những món đồ không dùng đến cho những người thực sự cần đến chúng.