Lực lượng vũ trang Nga tiếp nhận vũ khí tối tân

(PLVN) - Lực lượng không quân vũ trụ Nga vừa nhận được máy bay vận tải quân sự thứ 2 IL-76MD-90A.
Chiếc máy bay vận tải quân sự mới của Nga. Chiếc máy bay vận tải quân sự mới của Nga.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất Nga công bố.

“Doanh nghiệp chế tạo máy bay Ulyanovsk Aviastar-SP JSC trực thuộc Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất) đã bàn giao cho Bộ Quốc phòng Nga chiếc máy bay vận tải quân sự Il-76MD-90A tiếp theo với số hiệu do nhà máy quy định là 110”, thông cáo của Tập đoàn sản xuất máy bay của Nga cho hay. 

Trước đó, chiếc máy bay vận tải quân sự IL-76MD-90A đầu tiên đã được Lực lượng không quân Vũ trụ Nga tiếp nhận vào ngày 2/4/2019.

Theo giới chức Nga, trong năm 2019, dự kiến sẽ có 5 chiếc máy bay vận tải tối tân IL-76MD-90A được đưa vào hoạt động, góp phần tăng cường đáng kể khả năng vận tải quân sự của Lực lượng không quân vũ trụ Nga.

Máy bay IL-76MD-90A được Tổ hợp hàng không S.V. Ilyushin của Nga phát triển. Đây là phiên bản hiện đại hóa của máy bay IL-76. 

Máy bay này có tổ hợp điều hướng bay mới, với hệ thống điều khiển tự động, tổ hợp liên lạc và cabin kính đáp ứng tất cả các yêu cầu hiện đại đối với hệ thống điện tử hàng không, đảm bảo mức độ chính xác của việc điều hướng và hạ cánh trên không đồng thời tăng đáng kể an toàn cho các chuyến bay. 

Máy bay cũng đã được thay thế các động cơ D-30KP2 tiêu chuẩn bằng động cơ PS-90A-76 hiện đại hơn, sửa đổi thiết kế cánh máy bay và khung gầm nhằm mở rộng đáng kể khả năng hoạt động của máy bay.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại sứ Nga tại 6 nước nhóm họp

Đại sứ quán Nga tại Áo.
(PLVN) - Một cuộc họp phối hợp công tác của các đại sứ Nga tại Áo, Hungary, Slovakia, Slovenia, Séc và Croatia đã diễn ra tại Đại sứ quán Nga ở Vienna.

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.