Lực lượng vũ trang Nga nhận thêm 2.000 vũ khí vượt trội về đặc tính

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 do Nga chế tạo.
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 do Nga chế tạo.
(PLO) - Trung tuần tháng 11, trong khuôn khổ hoạt động trang bị Nhà nước về quốc phòng, quân đội Nga đã nhận bàn giao khoảng 2.000 loại vũ khí và trang thiết bị quân sự, hãng tin Sputnik dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra tại một cuộc gặp với các lãnh đạo quân sự của Nga. 

Theo ông Putin, trong số các vũ khí, trang thiết bị mà quân đội Nga mới nhận bàn giao có 74 máy bay và trực thăng, 80 thiết bị bay không người lái, 4 trung đoàn tổ hợp tên lửa phòng không S-400.

Tổng thống cũng cho biết thêm rằng, trong đợt trang bị vừa qua, quân đội Nga cũng đã nhận thêm 5 tàu nổi, 250 xe tăng và xe bọc thép.

“Tôi đặc biệt lưu ý rằng về phần lớn vũ khí Nga những thế hệ mới nhất đều có đặc tính chiến thuật và kỹ thuật vượt hơn so với mẫu tương tự của nước ngoài”, nguyên thủ quốc gia Nga tuyên bố. 

Đọc thêm

Thủ tướng Ba Lan nêu tin xấu với Ukraine

Máy bay F-16 tham gia tập trận ở Ba Lan năm 2022.
(PLVN) - Ba Lan không có đủ máy bay phản lực F-16 hoặc hệ thống phòng không Patriot để gửi tới Ukraine, đài RT dẫn lời Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki nói với các phóng viên hôm 1/6.