Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lạng Sơn lập thành tích kỷ niệm Ngày truyền thống

Đại tá Đỗ Ngọc Bình – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn tặng hoa các đoàn dự Hội thao nghiệp vụ.
Đại tá Đỗ Ngọc Bình – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn tặng hoa các đoàn dự Hội thao nghiệp vụ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Thi đua lập thành tích, chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (4/10/1961 – 4/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân PCCC (4/10/2001 – 4/10/2021). 100% các Phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố; 30 sở, ban, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã xây dựng kế hoạch, phát động và triển khai có hiệu quả công tác PCCC.

Sẵn sàng chữa cháy và CNCH

Phát huy truyền thống của Lực lượng PCCC&CNCH, tập thể cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Lạng Sơn luôn đoàn kết, thống nhất, từng bước lớn mạnh về mọi mặt, bảo vệ công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Từ những phương tiện PCCC thô sơ từ khi thành lập, đến nay Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã được trang bị hầu hết các trang thiết bị, phương tiện xe chữa cháy đời mới; cán bộ, chiến sỹ phần lớn đã được đào tạo chuyên ngành về PCCC. Qua đó, góp phần đảm bảo công tác PCCC và CNCH.

Công tác chỉ đạo duy trì chế độ thường trực chiến đấu 24/24 giờ; tiếp nhận và xử lý kịp thời các tin báo cháy và CNCH, đảm bảo lực lượng, phương tiện chữa cháy, luôn chủ động sẵn sàng cơ động làm nhiệm vụ khi có yêu cầu; làm tốt công tác bảo quản, bảo dưỡng phương tiện PCCC và CNCH; tổ chức chữa cháy kịp thời, có hiệu quả các vụ cháy, nổ, tai nạn xảy ra trên địa bàn, không để cháy lan, cháy lớn, cứu chữa và bảo vệ được số tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng và hàng trăm ha rừng, cụ thể đã xuất 1.097 lượt xe và 2.709 lượt CBCS đi chữa cháy, thực tập phương án chữa cháy, tham gia bảo vệ các sự kiện chính trị, văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lạng Sơn lập thành tích kỷ niệm Ngày truyền thống  ảnh 1Phần thi vượt chướng ngại vật tại Hội thao dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Cùng với việc thường trực chiến đấu, đơn vị đã triển khai thực hiện tốt công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH; hầu hết cán bộ chiến sỹ thường xuyên được rèn luyện nâng cao thể lực, nắm vững kỹ, chiến thuật, xử lý tốt các tình huống cháy, nổ, trong hơn 5 năm từ năm 2016 đến nay đã tổ chức huấn luyện được 13.316 giờ, qua kiểm tra đánh giá kết quả có 100% cán bộ chiến sỹ đạt yêu cầu.

Tiến hành khảo sát, xây dựng mới, chỉnh lý bổ sung phương án chữa cháy và CNCH, đơn vị đã xây dựng 283 phương án chữa cháy và CNCH; phối hợp với Công an các huyện, thành phố xây dựng 14 phương án chữa cháy các khu dân cư có huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia; tổ chức thực tập 882 lượt phương án chữa cháy, CNCH đạt kết quả tốt, trong đó tổ chức thực tập các phương án chữa cháy phối hợp nhiều lực lượng tại Chợ Đông Kinh; Khách sạn Vinpeal, trung tâm thương mại VinCom và Nhà máy Nhiệt điện Na Dương.

Tham gia bảo vệ an toàn PCCC các sự kiện chính trị, đối ngoại diễn ra trên địa bàn tỉnh như: diễn tập phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn huyện Tràng Định năm 2017; tham gia, phục vụ diễn tập tác chiến khu vực phòng thủ tỉnh Lạng Sơn năm 2019 và diễn tập Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hữu Lũng năm 2019; diễn tập PCCC rừng tại huyện Đình Lập, Văn Quan; tham gia công tác đảm bảo ANTT phục vụ đón, tiễn Đoàn lãnh đạo nước CHDCND Triều Tiên dừng chân, đi qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2019.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Nhận thấy rõ vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền đến hiệu quả phòng cháy, Phòng CS PCCC&CNCH đã động phối hợp với Phòng PX03 - Công an tỉnh, các cơ quan báo chí, Đài phát thanh và truyền hình của trung ương, địa phương làm tốt công tác tuyên truyền về PCCC và CNCH, xây dựng hàng trăm bản tin, bài, hàng trăm phóng sự phổ biến pháp luật, kiến thức, khuyến cáo về PCCC và phản ánh tình hình hoạt động công tác PCCC trên địa bàn tỉnh, đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng

Xây dựng và chia sẻ 584 tin, bài trên fanpage “Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Lạng Sơn”, thu hút gần 900 nghìn lượt xem; Phối hợp với cơ sở mở được gần 500 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC, có khoảng 23 nghìn người tham gia học và được cấp giấy chứng nhận; tổ chức gần 200 buổi tuyên truyền trực tiếp luật, kiến thức PCCC cho cán bộ, công nhân viên, học sinh và nhân dân, có 21.111 người nghe.

Hằng năm phối hợp với Công an các huyện, thành phố tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC trước, trong và sau Tết Nguyên đán được 5.272 hộ kinh doanh, học sinh, sinh viên và cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC trên địa bàn; phát 5.400 tờ rơi, treo 110 pa nô, áp phích tuyên truyền về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và PCCC trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Làm tốt công tác hướng dẫn xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH, tham mưu chính quyền các cấp thành lập các đội PCCC cơ sở, đội dân phòng, hiện toàn tỉnh có 2.310 đội PCCC cơ sở, với 15.760 đội viên; 1.111 đội dân phòng với 11.878 đội viên, đáp ứng yêu cầu PCCC và CNCH tại chỗ.

Hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở duy trì và nhân rộng đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC, kết quả, tham mưu Công an tỉnh xét và ra quyết định cấp Giấy chứng nhận cho 244 lượt cơ sở điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC.

Bên cạnh đó, nhiều sáng kiến trong công tác PCCC và CNCH đã phát huy hiệu quả trong những năm qua. Năm 2018, đơn vị đã phối hợp với Viettel Lạng Sơn lắp đặt hệ thống cảnh báo cháy nhanh Safe.one, mang lại hiệu quả tích cực như: giám sát được hiện trạng công tác PCCC của các đơn vị đang sử dụng dịch vụ trực tuyến trên bản đồ số; tự động nhận cảnh báo cháy sớm mà không cần người dân gọi điện báo cháy; có thể lên kế hoạch tác chiến và tổ chức triển khai chiến đấu nhanh khi có cháy, nổ xảy ra; quản lý về lực lượng, phương tiện PCCC tại cơ sở và các điểm lấy nước phục vụ công tác chữa cháy; trích xuất các báo cáo liên quan đến công tác PCCC trên địa bàn quản lý…

Năm 2020, đơn vị đã chủ trì triển khai công trình thanh niên “móc khóa 114”, xây dựng mẫu móc khóa với nội dung là số điện thoại tiếp nhận tin báo cháy, nổ, tai nạn, sự cố lồng ghép với các hình ảnh tuyên truyền trực quan về công tác đảm bảo ANTT, an toàn PCCC và CNCH. Kết quả đã phát được 1.850 móc khóa cho nhân dân và các tổ chức, doanh nghiệp, qua đó đã góp phần nâng cao ý thức, kiến thức của người dân trong công tác PCCC và CNCH. Từ những kết quả đó, trong những năm qua, Lực lượng CS PCCC và CNCH Công an tỉnh Lạng Sơn đã nhận được sự ghi nhận của các cấp lãnh đạo và phần thưởng cao quý nhất đối với cán bộ, chiến sỹ là sự ghi nhận của Nhân dân

Tin cùng chuyên mục

TP Từ Sơn, Bắc Ninh: Bất thường tại dự án Trung tâm dịch vụ thương mại Long Châu

TP Từ Sơn, Bắc Ninh: Bất thường tại dự án Trung tâm dịch vụ thương mại Long Châu

(PLVN) -  Được cấp phép xây dựng từ năm 2017, tiến độ phải hoàn thành vào tháng 10/2022 nhưng dự án Trung tâm dịch vụ thương mại Long Châu tới thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều ngổn ngang, phần thô xây dựng các hạng mục còn chưa được hoàn thành. Dù vậy, ở dự án này đã xuất hiện vài hộ gia đình được chủ đầu tư cho phép vào sử dụng, biến những căn ki- ốt thành nhà ở.

Đọc thêm

Chàng trai dùng lửa vẽ tranh

Chàng trai dùng lửa vẽ tranh
(PLVN) - Lửa và giấy là hai vật liệu để Huỳnh Quốc Tuấn (quận 8, TP Hồ Chí Minh) tạo nên những bức tranh đầy tính nghệ thuật. Không chỉ thế, hiện tại chàng trai sinh năm 1994 còn phát triển thành kỹ thuật vẽ tranh lửa có màu, tạo nên một “trường phái” vẽ tranh rất độc đáo.

Vụ lấn chiếm hàng ngàn m2 đất ở Bình Định: Đã có quyết định xử phạt, người dân mong xử lý đến nơi đến chốn

2.717m2 đất nằm cạnh đường quốc lộ do UBND xã Cát Tường quản lý bị ông Tuấn xây dựng, lấn chiếm.
(PLVN) -  Vụ việc một cá nhân ngang nhiên xây dựng, lấn chiếm hàng ngàn m2 đất xảy ra ở xã Cát Tường (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) có trách nhiệm của chính quyền địa phương trong thực hiện quản lý nhà nước về đất đai. Dư luận đang chờ kết quả xử lý cán bộ để xảy ra sai phạm của UBND huyện Phù Cát.

Sữa non Grow ra mắt dòng sản phẩm cao cấp thế hệ mới “Sữa Non Hạt Óc Chó” giúp trẻ phát triển toàn diện.

Sữa non hạt óc chó cung cấp dinh dưỡng đặc biệt giúp trẻ phát triển toàn diện.
(PLVN) - Làm thế nào để trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí não luôn là nỗi bận tâm của các mẹ. Là sản phẩm được nhiều bà mẹ tin dùng và chia sẻ, sữa non hạt óc chó Grow colostrum là một trợ thủ đắc lực giúp trẻ ăn ngon, cao lớn vượt trội và tăng cường đề kháng.

Lả lướt cùng thư pháp trên lá sen khô

Lả lướt cùng thư pháp trên lá sen khô
(PLVN) - Tại không gian Thư pháp lá sen của Lễ hội Sen tỉnh Đồng Tháp lần thứ nhất diễn ra hồi cuối tháng 5 vừa qua, đã có rất nhiều lượt khách tham quan, thưởng ngoạn nét thư pháp lả lướt, độc đáo của “thầy đồ trẻ” - Trịnh Phi Long. Nhiều du khách đã được “thầy đồ” Phi Long giao lưu, tặng chữ trên lá sen khô…

Men theo tiếng Quảng, anh về…

Men theo tiếng Quảng, anh về…
(PLVN) - Lẽ thường, khi quý thương và muốn sẻ chia, tỷ như viết một chút gì đó, kể một chuyện nào đó, người ta ít ra phải có thời gian gắn bó hoặc cưu mang, ám ảnh bằng dăm ba kỷ niệm với đất, với người...

Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng: Điểm đến duy nhất, hấp dẫn và khác biệt

Vẻ đẹp kỳ vĩ, huyền ảo tại động Tiên Sơn.
(PLVN) - Di sản thiên nhiên thế giới - Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) là một trong những mẫu hình riêng biệt, đẹp nhất ở Việt Nam và thế giới. Những giá trị ngoại hạng về địa chất, địa mạo, cảnh quan, sinh thái đã tạo ra một Di sản duy nhất, hấp dẫn, khác biệt là trái tim của du lịch Quảng Bình.

Phát triển kinh tế từ văn hóa bản làng

Homestay đang tạo ra sinh kế mới cho phụ nữ A Lưới.
(PLVN) - Đến huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế đầy hấp dẫn với màu xanh miên man từ đại ngàn đến những bản làng trù mật, du khách được khám phá miền đất đưa con người về gần với thiên nhiên cùng những trầm tích văn hóa...

Chuyện "lạ" ở Phù Cát (Bình Định): Lấn chiếm hàng ngàn m2 đất ngay đường quốc lộ, gần trụ sở xã

Nhận chuyển nhượng 1.860,3m2 nhưng ông Tuấn xây dựng tường, rào với diện tích lên tới 5.768,1m2, trong đó có hàng ngàn m2 do UBND xã quản lý.
(PLVN) -  Một cá nhân ngang nhiên xây dựng, lấn chiếm hàng nghìn m2, rồi trồng cây, trên đất do UBND xã quản lý nhưng vị chủ tịch UBND xã lại "đổ lỗi" cho nhiệm kỳ trước?! Điều đáng nói, khu đất này nằm cạnh đường quốc lộ, gần trụ sở UBND xã. Sai phạm giữa ban ngày khiến người dân địa phương đặt dấu chấm hỏi: Chính quyền địa phương ở đâu?

Lạnh gáy lời khai của người đàn bà sát hại chồng câm điếc

 Bị cáo Hoàng Thị Ngân.
(PLVN) - Cuộc hôn nhân vợ khỏe mạnh - chồng câm điếc từng được hàng xóm ngưỡng mộ. Sau 16 năm chung sống, những mâu thuẫn tích tụ: bất đồng ngôn ngữ, chồng trái tính trái nết, đời sống vợ chồng không hòa hợp, vợ ngoại tình... là những nguyên nhân khiến thảm kịch xảy ra... 

Người dân kiến nghị làm rõ văn bản của Tòa Bình Dương

Người dân kiến nghị làm rõ văn bản của Tòa Bình Dương
(PLVN) -  Bất đắc dĩ phải “đáo tụng đình”, người dân mong muốn vụ việc sẽ được hội đồng xét xử phán xét một cách công minh, thỏa đáng. Thế nhưng, trong vụ án này, sau nhiều lần xét xử, những khúc mắc lại… có phần còn rắc rối hơn.