Lực lượng Cảnh sát nhân dân hưởng ứng Ngày Pháp luật

(PLO) - Đối với lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND), Ngày Pháp luật cũng là một dịp để các cán bộ, chiến sỹ động viên toàn dân đoàn kết, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đưa pháp luật đi vào cuộc sống.
Báo PLVN tiếp tục ghi nhận sự hưởng ứng của lực lượng CSND đối với Ngày Pháp luật. 
Đại tá Vũ Văn Đông - Phó Cục trưởng Cục Chính trị - Hậu cần Cảnh sát  quản lý hành chính, Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTATXH: 
“Ngày Pháp luật là dịp để suy nghĩ về công tác bảo vệ pháp luật”
“Ngày Pháp luật Việt Nam thể hiện tinh thần tôn vinh các giá trị, vai trò đặc biệt quan trọng của Hiến pháp, pháp luật trong đời sống xã hội và làm cho tinh thần thượng tôn pháp luật thực sự thấm sâu vào ý thức, hành vi, hoạt động của mọi người dân, của toàn xã hội. Ngày Pháp luật (9/11) là dịp quan trọng nhằm góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, đưa luật pháp đến với người dân, trong đó có sự tương tác giữa những người thực thi pháp luật với nhân dân. 
Lực lượng Cảnh sát nhân dân hưởng ứng Ngày Pháp luật ảnh 1
Đây là cơ hội để mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND nghiên cứu, suy nghĩ để điều chỉnh ý thức, thái độ và giao tiếp ứng xử có văn hóa, đồng thời tập trung nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật, gương mẫu chấp hành pháp luật, tích cực tham gia bảo vệ pháp luật. Thông qua chức trách, nhiệm vụ của mình động viên toàn dân đoàn kết, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đưa pháp luật đi vào cuộc sống.
Tôi hy vọng không chỉ có ngày 9/11 thì công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật mới được tổ chức tốt, mà tất cả các ngày trong năm đều là Ngày Pháp luật và cũng hy vọng ngày này sẽ sớm trở thành một ngày hội, ngày lễ lớn của cả nước”.
Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng Phòng CSGT Công an Tp.Hà Nội: 
“Ngày Pháp luật, mong người dân chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông”
“Ngay sau khi nhận được Kế hoạch số 254/KH-CAHN-PV19 ngày 31/10/2013 của Công an TP.Hà Nội về tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2013, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Phòng CSGT chúng tôi đã phổ biến quán triệt đến toàn thể  cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đầy đủ các nội dung, mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam. 
Lực lượng Cảnh sát nhân dân hưởng ứng Ngày Pháp luật ảnh 2
Kế hoạch này được đơn vị chúng tôi triển khai thực hiện từ ngày 04 đến hết ngày 10/11/2013, trong đó tổ chức cao điểm vào ngày 09/11/2013.  Việc triển khai thực hiện được gắn với các chủ đề, khẩu hiệu tuyên truyền như: “Lực lượng CSGT - Công an Thủ đô xây dựng, thi hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, “Cán bộ chiến sỹ lực lượng CSGT - Công an Thủ đô gương mẫu chấp hành Hiến pháp và pháp luật”, “Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước cộng hòa XHCN Việt Nam”.
Tôi mong muốn tất cả mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, công nhân viên chức, học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm tất cả các quy định của pháp luật nói chung và Luật Giao thông đường bộ nói riêng để thực hiện, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2013. Điều đó thể hiện tinh thần yêu nước, xây dựng Việt Nam thành một quốc gia kỷ cương, vững mạnh.
Tôi tin rằng Ngày Pháp luật năm nay là tiền đề để những năm tiếp theo chúng ta tiếp tục thực hiện, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam ngày càng tốt hơn nữa”.
Ngọc Mỹ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội tiếp tục tăng cường quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, Trưởng Đoàn giám sát, phát biểu kết luận buổi làm việc
(PLVN) - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà nhấn mạnh vấn đề trên khi làm Trưởng đoàn giám sát của HĐND TP Hà Nội làm việc với UBND TP về việc thực hiện các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của TP, ngày 27/6.

Gây dựng, trợ giúp để kiều bào trở thành những 'Đại sứ văn hoá Việt Nam' ở nước ngoài

Ông Mai Phan Dũng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao,
(PLVN) - Người Việt Nam ở nước ngoài đều phải được gây dựng và trợ giúp để trở thành những “Đại sứ văn hoá Việt Nam” ở nước ngoài. Thông qua những vị Đại sứ này, chúng ta sẽ đạt được thành tựu và hiệu quả cao nhất trong công việc quảng bá văn hoá Việt Nam ở các nước sở tại...

Tạo ra những động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất

Tạo ra những động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất
(PLVN) - Gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2017-2022 cuối tuần qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tiếp tục phát động các phong trào thi đua lao động sáng tạo một cách thực chất và hiệu quả, tạo ra những động lực mới, những cảm hứng mới trong lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật…

Đề cao trách nhiệm nêu gương, tu dưỡng cá nhân, tăng cường các hoạt động giám sát

PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng.
(PLVN) - PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng cho rằng, những vụ việc sai phạm của các cán bộ cấp cao thời gian qua có cả nguyên nhân từ chính bản thân cán bộ đó và cả do còn “lỗ hổng” trong các cơ chế, chính sách hiện hành. Để những vụ việc sai phạm không xảy ra được, cần tăng cường cả việc tự tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên và thực hiện tốt những cơ chế quản lý, giám sát đối với họ.

Còn nhiều dư địa để phát triển quan hệ Việt Nam - Hungary

Quang cảnh buổi tiếp Phó Chủ tịch QH Hungary Istvan Jakab.
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary khẳng định quan hệ hai nước còn nhiều dư địa để phát triển và tin tưởng chắc chắn rằng, kết quả chuyến thăm lần này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hungary, trong đó quan hệ giữa hai Quốc hội là một trụ cột quan trọng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 3 nội dung lớn 'thúc đẩy' doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng

Thủ tướng Phạm Minh Chính dành thời gian để phân tích về 3 nội dung lớn nên đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam và Đà Nẵng trên tinh thần “chân thành, tin cậy và trách nhiệm”, “đã nói là làm, đã làm là hiệu quả”, luôn “tự hào và vinh dự” khi lựa chọn Việt Nam làm địa điểm đầu tư, cùng nhau chiến thắng, “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”…

Liên kết tiểu vùng Nam Trung Bộ: Lúng túng vì thiếu “nhạc trưởng”

Quang cảnh buổi tọa đàm.
(PLVN) -  Được đánh giá là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng của cả nước, Bộ Chính trị cũng đã ban hành nghị quyết và kết luận, song đến nay, vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ vẫn phát triển dưới tiềm năng, đặc biệt, liên kết vùng còn lỏng lẻo, lúng túng, bị động vì thiếu vai trò “nhạc trưởng”...

Vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An - Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia thời gian gần đây, nhất là việc hai bên đã nỗ lực duy trì tiếp xúc, trao đổi cấp cao thường xuyên...