Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, cùng với các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, mang ý nghĩa thiết thực nhằm tri ân các Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và thân nhân các gia đình có công với cách mạng.

Theo đó, các đơn vị đã xây dựng kế hoạch, tổ chức thăm hỏi, tặng quà tại các Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh ở huyện Kim Bảng, Duy Tiên/Hà Nam, Thuận Thành/Bắc Ninh, Tam Kỳ/Quảng Nam, Long Đất/Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển còn cử 20 đoàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại các địa bàn đóng quân; tổ chức gặp mặt, tặng quà các đối tượng chính sách đang công tác tại cơ quan, đơn vị trong lực lượng với tổng số 309 đối tượng, giá trị các phần quà trị giá trên 311 triệu đồng …

Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ ảnh 1

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tặng quà tại Trung tâm Thương binh Duy Tiên, Hà Nam.

Trong quá trình thăm hỏi, tặng quà, các đoàn công tác vẫn luôn luôn chú trọng, đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ ảnh 2

Ngoài ra, các cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển còn động viên, thăm hỏi, khích lệ tinh thần cho các Thương binh.

Được biết, đây cũng là hoạt động thường niên của các cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng Cảnh sát biển nhân dịp 27/7 hàng năm, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, lòng biết ơn thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc, khích lệ, tô thắm thêm tình đoàn kết quân dân, truyền thống quý báu của dân tộc.

Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ ảnh 3

Nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cũng được lực lượng Cảnh sát biển trao tặng trong dịp này.

Theo chia sẻ của Đại tá Trần Văn Rồng - Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, bên cạnh nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, quản lý duy trì thực thi pháp luật bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biển đảo của Tổ quốc, đơn vị luôn xác định phải thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Những hoạt động cùng nhiều phần quà ý nghĩa luôn được đơn vị tổ chức trao tặng, giúp đỡ các gia đình Thương binh - Liệt sỹ hay các quân nhân có hoàn cảnh khó khăn...

Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ ảnh 4

Những hoạt động cùng nhiều phần quà của Cảnh sát biển luôn được các địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Sự nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển luôn được các địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Bởi đây không chỉ là sự trân trọng, ghi nhớ công ơn, sự bù đắp, động viên đối với những người có công và gia đình có người thân hy sinh vì Tổ quốc, mà còn tác động mạnh mẽ đến những người đang và sẽ cống hiến cho sự nghiệp của cách mạng. Qua đó đã phần nào góp phần củng cố vững chắc “thế trận lòng dân” với chính quyền địa phương.

Minh Tuấn - Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TV.Pharm chủ động ứng phó đại dịch bằng tầm nhìn dài hạn

"1.000 túi thuốc hỗ trợ F0" do TV.Pharm, Quỹ Hope phát tặng cho người dân Quận 4, TP HCM. Ảnh: Kông Dương - Đỗ Hương
(PLVN) - Để duy trì tốt hoạt động sản xuất và tăng cường cứu trợ y tế cấp phát miễn phí hàng nghìn túi thuốc an sinh-hỗ trợ điều trị F0 tại nhà…, Công ty Dược phẩm TV.Pharm đã rất nỗ lực, sớm lập kế hoạch ứng phó với đại dịch trong suốt thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt, kéo dài.

Bến Tre phải quyết liệt giữ vững vùng xanh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bến Tre.
(PLVN) - Cho rằng toàn tỉnh Bến Tre đã ở trạng thái bình thường mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh phải củng cố, giữ vững vùng xanh, thậm chí quyết liệt hơn vùng đỏ.

Ninh Bình cấp bách ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ Hà Nam

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại cầu Non Nước thành phố Ninh Bình
(PLVN) - UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 610/UBND-VP6 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, yêu cầu những người về Ninh Bình từ Hà Nam đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày (trừ những trường hợp đặc biệt).

Vĩnh Phúc triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em”

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Dương Chung/Báo Vĩnh Phúc
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ chương trình "Sóng và máy tính cho em” với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang ở vùng thực hiện giãn cách xã hội có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt, để giữ vững địa bàn an toàn với dịch COVID-19, đồng thời thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, từ 12h ngày 22/9/2021 UBND tỉnh Thái Bình điều chỉnh và tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân kinh doanh trở lại một số loại hình dịch vụ.

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh
(PLVN) - Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đối với người tham gia giao thông tại khu vực giáp ranh giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính để vừa sàng lọc, vừa phát hiện kịp thời các nguy cơ dịch bệnh ngoài cộng đồng (nếu có).