Sửa đổi, bổ sung các quy định liên quan đến đấu giá quyền sử dụng đất

Khu đất Thủ Thiêm được đấu giá với giá rất cao, nhưng nhiều doanh nghiệp sau đó bỏ cọc.
(PLVN) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu khẩn trương rà soát, kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật Đấu giá tài sản và các văn bản pháp luật có liên quan; nhất là các quy định liên quan đến đấu giá quyền sử dụng đất, điều kiện tham gia đấu giá, việc xác định giá khởi điểm, tỷ lệ tiền đặt trước, tiền đặt cọc khi tham gia đấu giá, thời hạn nộp tiền trúng đấu giá…

Năm 2022: Luật nào có hiệu lực?

Các đại biểu Quốc hội bấm nút thông qua các nội dung quan trọng tại Kỳ họp Quốc hội. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Từ đầu năm 2022, 6 Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành. Cũng trong năm 2022 có 15 dự án Luật dự kiến được xây dựng, sửa đổi.

Đại học Thủy lợi tuyển sinh 6 ngành mới

Đại học Thủy lợi. Ảnh: TLU
(PLVN) -  Năm 2022, Trường Đại học Thủy lợi tuyển sinh mở 6 ngành học mới gồm: An ninh mạng, Tài chính - ngân hàng, Kiểm toán, Kinh tế số, Luật, Kỹ thuật Robot và điều khiển thông minh. 

Chậm nhất 15/10, các bộ, cơ quan hoàn thành 18 văn bản nợ đọng

 Chậm nhất 15/10, các bộ, cơ quan hoàn thành 18 văn bản nợ đọng
(PLVN) - Hôm nay (1/10), Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng chủ trì làm việc với 10 bộ, cơ quan ngang bộ về tình hình xây dựng, trình ban hành các văn bản quy định chi tiết luật, pháp lệnh đã có hiệu lực pháp luật (nợ đọng) và có hiệu lực pháp luật từ 1/1/2021; tình hình xây dựng, trình các đề án trong chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ 9 tháng năm 2020.

Lệ vây khốn luật

Lệ vây khốn luật
(PLVN) - Ngày 3/11 tới, ở nước Mỹ sẽ lại có cuộc bầu cử tổng thống mới. Xưa nay, Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ thay nhau có đại diện của họ làm tổng thống. 

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh tại buổi họp báo công bố luật ngày 10/7.
(PLVN) - Theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, một điểm mới đáng chú ý của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp là thành lập thêm tổ chức giám định công lập trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự.

Luật và thực tiễn

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo chương trình nghị sự của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14 (dự kiến kết thúc vào ngày 18/6), Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 10 dự án luật, 5 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến đối với 6 dự án luật khác.

Thủ tướng đề nghị Hà Nội giải quyết 10 tồn tại

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt yêu cầu Hà Nội phải khẩn trương xây dựng các kịch bản phát triển sau dịch Covid-19 trong điều kiện khác nhau của nền kinh tế đang có nhiều thay đổi, “thuận lợi có, khó khăn có, để không rơi vào tình thế bị động”.

Sửa một lúc 6 luật thuế: Cần sự đồng thuận ngay từ đầu!

Sửa một lúc 6 luật thuế: Cần sự đồng thuận ngay từ đầu!
(PLO) - Rất thông cảm với “gánh nặng” của Bộ Tài chính, nhiều ý kiến cho rằng với việc đề xuất sửa đổi,  bổ sung cùng một lúc 6 luật thuế , Bộ Tài chính đã rất “dũng cảm”, song việc sửa đổi này cần được nhìn dưới nhiều góc độ và quan trọng cần được đồng thuận ngay từ ban đầu…

Luật hóa đặt cược thể thao: Khó, nhạy cảm, nhưng phải làm!

Ảnh minh họa
(PLO) -Thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao (TDTT) tại kỳ họp Quốc hội (QH) vừa diễn ra, nhiều đại biểu (ĐB) đồng ý với phương án bổ sung nội dung quy định về đặt cược thể thao, nhưng bên cạnh đó cũng có ý kiến băn khoăn về vấn đề nhạy cảm này.
 

Xã bán đất trái luật dẫn đến vụ kiện lối đi chung rắc rối

Ông Thái và lối đi ủy ban xã Phụng Châu bán trái pháp luật dẫn đến vụ kiện kéo dài
(PLO) -Bao nhiêu năm đi chung ngõ nhưng từ lúc rộ tin dự án mở đường xuyên qua xã khiến đất lên giá dẫn đến xóm giềng mâu thuẫn. Từ thôn đến xã rồi tòa án hết lời hòa giải đều bất thành. Dự án mở đường đến nay chưa thấy đâu nhưng hai hàng xóm mệt mỏi kiện tụng chục năm nay.