Lừa xin việc vào cơ quan Nhà nước, chiếm đoạt 640 triệu đồng

(PLVN) -Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam 4 tháng bị can Lê Thị Ngọc (SN 1952, trú trại thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Công an tỉnh Thanh Hóa thi hành lệnh bắt tạm giam Lê Thị Ngọc (Ảnh: Công an Thanh Hóa) Công an tỉnh Thanh Hóa thi hành lệnh bắt tạm giam Lê Thị Ngọc (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Theo kết quả điều tra, từ năm 2012 đến năm 2015, Lê Thị Ngọc đã nhận tiền và hồ sơ ban đầu của nhiều người có nhu cầu xin việc.

Để tạo lòng tin, Lê Thị Ngọc hứa với những người xin việc trong vòng 3 đến 6 tháng sẽ có quyết định đi làm tại một số cơ quan của Nhà nước. 

Tuy nhiên, sau khi các bị hại chuyển tiền, Ngọc đã tự ý giữ lại số tiền 640 triệu đồng của 4 trường hợp nhờ xin việc và đem số tiền này để trả nợ cho người khác. 

Khi biết Lê Thị Ngọc không xin được việc, các trường hợp trên đã đến đòi lại tiền nhưng Ngọc không trả.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

T.Thứ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đi đòi nợ, đâm chết khách của con nợ

Các đối tượng gây án tại CQĐT
(PLVN) - Trong quá trình đòi nợ hai bên đã xảy ra xô xát, chửi bới, đánh nhau nên anh Đới Xuân Quân vào can ngăn thì bị Nguyễn Văn Cường dùng dao nhọn đâm tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tụ tập "mở tiệc” trong quán karaoke, 25 trường hợp dương tính với ma túy

Tụ tập "mở tiệc” trong quán karaoke, 25 trường hợp dương tính với ma túy
(PLVN) - Bất chấp yêu cầu tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh COVID-19, quán karaoke Thưởng Sơn (địa chỉ tại thôn An Vệ, xã Đức Xương, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) vẫn lén lút mở cửa hoạt động và đón một lượng lớn khách đến hát. Đáng lưu ý, số khách này có hành vi tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy.

Công an TP HCM truy tìm một tử tù bỏ trốn

Đối tượng Nguyễn Kim An lúc mới bị bắt. (Nguồn: congan.com.vn)
(PLVN) -  Đặc điểm nhận dạng của tử tù Nguyễn Kim An: cao 1m63, tóc cắt ngắn, có chòm râu đen dưới cằm, chân phải khập khiễng, dáng người hơi mập. Đối tượng đang dương tính với COVID - 19.

Truy tìm giám đốc nghi lừa đảo

Truy tìm giám đốc nghi lừa đảo
(PLVN) - Tổ chức, cá nhân phát hiện Ngụy Khắc Vinh ở đâu cần báo ngay cho Cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc liên hệ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương...