Lừa tiền tỷ chơi chứng khoán, tù 14 năm

Sáng nay, TAND tỉnh Thanh Hóa đã xử phạt Lê Công Tuấn (SN 1981, ở  125 phường Ngọc Trạo, TP.Thanh Hóa) 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và buộc trả lại toàn bộ số tiền gần 5 tỷ đồng cho các bị hại.

Sáng nay, TAND tỉnh Thanh Hóa đã xử phạt Lê Công Tuấn (SN 1981, trú 125 phường Ngọc Trạo, TP.Thanh Hóa) 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và buộc trả lại toàn bộ số tiền gần 5 tỷ đồng cho các bị hại.

Lê Công Tuấn trước vành móng ngựa.
Lê Công Tuấn trước vành móng ngựa.
Từ năm 2009 đến 2011, để có tiền kinh doanh chứng khoán, kinh doanh vàng và bất động sản, Tuấn đã dùng thủ đoạn thông qua các mối quan hệ của mẹ mình là bà Lê Thị Quế để tung tin Tuấn có khả năng mua được giá sàn các căn hộ chung cư tại các khu đô thi Văn Khê, quận Hà Đông; Kim Văn, Kim Lũ, quận Thanh Xuân; Trung Văn, Mễ Trì huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Tin tưởng vào bà Quế và Tuấn sẽ mua được căn hộ giá sàn nên 6 hộ dân ở phường Ngọc Trạo đã chuyển tiền vào tài khoản của Tuấn và giao tiền mặt để nhờ mua các căn hộ. Sau khi nhận được tiền, Tuấn đã chiếm đoạt tổng số tiền là 4.636.000.000 triệu đồng.

Qua quá trình điều tra Tuấn khai nhận, sau khi nhận 4.636.000.000đ của các bị hại để giúp mua các căn hộ ngoài Hà Nội, y đã chơi chứng khoán và vàng nhưng bị thua lỗ.

Thạch Thành

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.