Lửa thiêu trụi ngôi nhà của cụ bà 80 tuổi

(PLVN) - Bà cụ 80 tuổi, hốt hoảng chạy ra ngoài lúc nửa đêm phát hiện ngôi nhà bị lửa bốc cháy, chỉ một thời gian ngắn chỉ còn lại đống đổ nát, tro tàn. 
Ngọn lửa thiêu trụi ngôi nhà bà cụ trong đêm Ngọn lửa thiêu trụi ngôi nhà bà cụ trong đêm

Khoảng 1h hôm nay (6/5), bà Nguyễn Thị Trung (80 tuổi, trú xóm 6, xã Phương Điền (Hương Khê, Hà Tĩnh) đang ngủ thì tá hỏa khi phát hiện có lửa cháy trong nhà. Bà Trung hốt hoảng chạy ra ngoài thoát thân và tri hô người dân giúp đỡ.

Thời điểm xảy ra cháy người dân chìm trong giấc ngủ nên ít người nghe thấy tiếng kêu của cụ bà. Những người ứng cứu dù nỗ lực mọi cách để dập tắt đám cháy nhưng ngọn lửa một lúc một lớn hơn. Cuối cùng người dân và "khổ chủ" chỉ biết đứng nhìn ngôi nhà cháy trụi trong đêm tối.

Nguyên nhân có thể do bị chập điện nên xảy ra vụ cháy.

Lửa thiêu trụi ngôi nhà của cụ bà 80 tuổi ảnh 1
Ngôi nhà chỉ còn ngổn ngang tro tàn

Cụ Nguyễn Thị Trung là gia đình thuộc diện khó khăn, thời điểm xảy ra cháy cụ ở nhà một mình. Cụ ông đang đi chữa bệnh trong miền Nam.

Để giúp đỡ cụ Trung trong thời điểm khó khăn, chính quyền đã trích ngân sách 3 triệu đồng hỗ trợ hai cụ xây dựng lại nhà. Xã làm tờ trình lên huyện xin kêu gọi, vận động các cá nhân tập thể ủng hộ để hỗ trợ hai cụ có tiền dựng lại ngôi nhà, sớm ổn định chỗ ở. 

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục
Mưa dông gây thiệt hại 3,7 tỷ đồng tại Lào Cai

Mưa dông gây thiệt hại 3,7 tỷ đồng tại Lào Cai

(PLVN) - Tính đến hết ngày 4/8, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện Si Ma Cai và Mường Khương (tỉnh Lào Cai) đã huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ người dân khắc phục thiệt hại do trận mưa dông chiều tối 3/8 gây ra.

Đọc thêm

Bão giật cấp 11 hoành hành Biển Đông

Vị trí và đường đi của bão số 4 sáng nay, 4/8.
(PLVN) - Vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có mưa dông, vùng gần tâm bão có gió mạnh cấp 8, sau tăng lên cấp 9, giật cấp 11; sóng biển cao từ 3,5-5m, biển động rất mạnh...

Cuộc chiến chống “ô nhiễm trắng”

Việc sử dụng túi ni lông khó phân hủy cần được xã hội nhận thức đúng đắn.
(PLVN) - Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất thải dù ngày càng được hoàn thiện nhưng thực tế cho thấy vẫn còn nhiều bất cập. Đặc biệt khi lượng rác thải nhựa đang tăng cao.

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc vẫn nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trên 37 độ C; Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi...

Tự ý phá gành đá đắp kè chắn sóng làm nơi neo đậu thúng

Người dân thôn An Cường thuê máy đào đắp kè chắn sóng.
(PLVN) - Để có chỗ neo đậu thúng không bị sóng biển đánh hư hại, người dân ở thôn An Cường, xã Bình Hải, (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã thuê xe cơ giới đào, đắp hàng chục mét ở gành đá (hay còn gọi là gành đá nhảy) làm hư hại rặng san hô biển và ảnh hưởng môi trường biển nơi đây.  

Cần cảnh báo sớm thiên tai để vận hành an toàn tuyệt đối các hồ thủy điện, thủy lợi

Ảnh minh họa: báo Tài Nguyên và Môi Trường
(PLVN) -  Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các Bộ, ngành, cơ quan có liên quan theo dõi chặt chẽ, dự báo chính xác, cảnh báo sớm, kịp thời tình hình mưa, lũ và rủi ro thiên tai để tổ chức vận hành an toàn tuyệt đối và hiệu quả các hồ thủy điện, thủy lợi, trong đó có thủy điện Hòa Bình.