Lửa thiêu rụi siêu thị điện máy lớn hàng đầu ở Quảng Trị

(PLO) - Vụ cháy xảy ra vào 1h30 hôm nay, 2/6, tại siêu thị điện máy Kim Nguyên (đường Trần Hưng Đạo, TP.Đông Hà) - một trong những siêu thị lớn hàng đầu của tỉnh Quảng Trị.
Siêu thị điện máy Kim Nguyên, nơi xảy ra hỏa hoạn. Siêu thị điện máy Kim Nguyên, nơi xảy ra hỏa hoạn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC (Công an tỉnh Quảng Trị) đã  huy động toàn bộ đơn vị gồm khoảng 100 cán bộ chiến sĩ cùng 8 xe chuyên dụng (trong đó có cả xe thang và xe chống bạo loạn) để dập lửa.

Theo lời kể của các nhân chứng, ngọn lửa xuất phát từ tầng 2 sau đó lan lên tầng 3 tòa siêu thị. Vì 2 tầng này là nơi để kho hàng của siêu thị (gồm nhiều mặt hàng điện tử - điện lạnh, và các loại bao bì, hộp xốp) nên lửa cháy dữ dội. Chỉ sau 15 phút, ngọn lửa đã bao trùm khắp tòa nhà.

Lửa thiêu rụi siêu thị điện máy lớn hàng đầu ở Quảng Trị ảnh 1
Lực lượng cứu hỏa tích cực dập lửa

Lực lượng chữa cháy đã phải mặc quần áo chống độc, đeo bình oxy, thâm nhập vào bên trong siêu thị để phá cửa dập lửa. Một số loại hàng hóa được đưa ra ngoài (ti vi, tủ lạnh, điều hòa...).

Tuy nhiên, ở tầng 2 và tầng 3, việc chữa cháy gặp khó khăn do cấu trúc của tòa nhà sau tấm biển hiệu còn có các cửa kính được gia cố thêm bằng sắt nên rất khó xịt vòi rồng vào.

Hơn 2 tiếng đồng hồ sau, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, gần như toàn bộ siêu thị đã bị thiêu rụi.

Vệc thống kê thiệt hại đang được tiến hành. Tuy nhiên theo ước tính ban đầu, mức độ thiệt hại có thể lên đến hàng chục tỉ.

Nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được xác định.

Phạm Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam
(PLVN) - Được đào tạo chuyên sâu về luật, từng hai lần tham gia sửa Bộ luật Hàng hải Việt Nam, bà Vũ Quỳnh Anh – Phó trưởng Phòng Pháp chế, Cục Hàng Hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải - GTVT) có nhiều kinh nghiệm và năng lực trong các nhiệm vụ pháp chế. Chẳng thế mà nữ cán bộ này có bảng thành tích về danh hiệu thi đua và khen thưởng rất “khủng”, là “viên ngọc quý” của Bộ GTVT.

Cập nhật mới nhất về vị trí tâm bão và đường đi bão số 1

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 sáng nay, 1/7.
(PLVN) - Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày 2/7, vị trí tâm bão trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Quảng Ninh khoảng 370km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14...

Ngày mai, gió gần tâm bão số 1 có thể giật cấp 13

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 đêm 30/6.
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 107,0 đến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...

CSGT Quảng Bình giúp 2 bé gái đi lạc trong đêm

CSGT Quảng Bình giúp 2 cháu bé bị lạc trong đêm tối về nhà an toàn.
(PLVN) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL1A, cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và kịp thời giúp đỡ đưa 2 cháu bé bị lạc đường trong đêm về nhà an toàn.

Bão trên Biển Đông

Bão trên Biển Đông
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,0; phía Đông kinh tuyến 110. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...