Từ khóa: #lừa đảo qua mạng

Bắt nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội

Các đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: CTTĐT Bộ Công an)
(PLVN) - Sau khi hack được tài khoản zalo, facebook của nhiều người, nhóm đối tượng đã nhắn tin cho bạn bè của các chủ tài khoản để vay tiền hoặc nhờ chuyển tiền giúp. Tổng số tiền mà nhóm đối tượng này lừa đảo lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Bị lừa hơn 1 tỷ đồng khi đăng ký khóa học hè trên mạng

Nhiều fanpage giới thiệu khóa học hè có dấu hiệu lừa đảo. Ảnh CACC.
(PLVN) - Để tránh sự nghi ngờ của nạn nhân khi những thủ đoạn về “thực hiện nhiệm vụ” đã được tuyên truyền nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng, các đối tượng chuyển sang yêu cầu thực hiện các “khảo sát” chấm điểm tín nhiệm và chiếm đoạt tiền của bị hại.

Bắt 3 đối tượng giả danh bác sỹ để lừa đảo

Nhóm đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo. Ảnh: CACC
(PLVN) - Một người phụ nữ ở TP Kon Tum vừa bị nhóm đối tượng giả danh y, bác sỹ nổi tiếng, tư vấn tham gia các chương trình thăm khám sức khỏe miễn phí, rồi yêu cầu bị hại chuyển tiền vào số tài khoản do đối tượng cung cấp để làm thủ tục hồ sơ, từ đó, chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng.

Mất tiền oan vì chuyển cọc mua hàng online

Các đối tượng trong vụ lừa bán ô tô trên mạng bị Cơ quan Công an bắt giữ. Ảnh: CACC
(PLVN) - Các đối tượng lừa đảo thường thu thập thông tin, hình ảnh sản phẩm trên mạng xã hội rồi rao bán qua các tài khoản Facebook, Zalo giả mạo để lừa những người nhẹ dạ hám rẻ. Sau khi nạn nhân được yêu cầu chuyển khoản số tiền từ 20-30% giá trị đơn hàng để đặt cọc, đối tượng sẽ nhanh chóng rút tiền, không gửi hàng và chặn liên lạc để chiếm đoạt.