Lừa chạy dự án chiếm đoạt 6 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã phê chuẩn Quyết định Khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Lê Văn Hòa (SN 1979, ngụ phường Nghĩa Trung, TP. Gia Nghĩa) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Điều tra ban đầu cho thấy, năm 2016, bà Trịnh Thị Linh (ngụ tỉnh Đắk Nông) có quen biết với Hòa. Trong quá trình quen biết, Hòa tự nhận mình là người quen của một lãnh đạo tỉnh, có thể "chạy" được dự án, để công ty bà Linh thực hiện.

Sau đó, bà Linh đã đưa cho Hòa 11,6 tỷ đồng để Hòa xin dự án. Đồng thời, Hòa cam kết chậm nhất đến ngày 30/12/2017 sẽ để công ty bà Linh ký hợp đồng các dự án trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Nhận tiền từ bà Linh xong, Hòa không thực hiện được như đã cam kết mà sử dụng tiền vào mục đích cá nhân. Sau đó, bà Linh nhiều lần đòi tiền thì Hòa tiếp tục đưa ra thông tin về việc sẽ giúp bà đấu thầu trúng 04 lô đất mà Hòa đã đưa ra thông tin trước đó với mục đích trì hoãn việc trả lại tiền.

Đến năm 2020, Hòa không thực hiện như cam kết nên bà Linh đã nhiều lần đòi tiền. Lúc này, Hòa đã trả lại cho bà Linh được hơn 5 tỷ đồng, còn lại 6 tỷ đồng không trả.

Bức xúc trước hành vi của Hòa, bà Linh đã gửi đơn lên các cơ quan chức năng nhờ can thiệp. Hiện, vụ việc đang tiếp tục được làm rõ./.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)

Nhật Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an 46 xã tại tỉnh Bạc Liêu được cấp biển số xe máy từ ngày 21/5

Công an 46 xã tại tỉnh Bạc Liêu được cấp biển số xe máy từ ngày 21/5
(PLVN) -  Sáng nay (20/5), thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, từ ngày 21/5/2022, Công an 46 xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đủ điều kiện tiến hành đăng ký, cấp biển số đối với các xe mô tô, xe gắn máy của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh kể từ ngày 21/5/2022.

Phát triển du lịch ĐBSCL, 'muốn đi xa phải đi cùng nhau'

Phát triển du lịch ĐBSCL, 'muốn đi xa phải đi cùng nhau'
(PLVN) -  Du lịch nông nghiệp là sản phẩm đặc trưng, thế mạnh gắn với điều kiện tự nhiên, bản sắc văn hóa của từng địa phương, là yếu tố nhận diện đặc biệt và làm nên thương hiệu riêng của ĐBSCL. Tuy nhiên để tạo lợi thế và phát huy hết tiềm năng du lịch nông nghiệp, ĐBSCL và TP HCM cần “phải đi cùng nhau”.

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc CDC Đồng Tháp

Trụ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp.
(PLVN) -  Ngày 20/5, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đồng Tháp tống đạt Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng vi phạm về đấu thầu ở Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Tháp liên quan đến công ty Việt Á.

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao
(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.