Lũ về làm ngập 65 ngôi nhà, 120 ha lúa mùa ở Hà Giang

(PLVN) - Trận lũ vào sáng 14/9 khiến 65 ngôi nhà tại xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bị ngập. Lũ đồng thời nhấn chìm trên 120 ha lúa mùa ở địa phương.
Trận lũ đã khiến 65 ngôi nhà tại xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bị ngập Trận lũ đã khiến 65 ngôi nhà tại xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bị ngập

Trận lũ diễn ra vào khoảng lúc 7h ngày 14/9 kéo dài đến gần 12h cùng ngày mới rút dần. Theo báo cáo bước đầu của UBND xã Đồng Yên, trận lũ đã làm ngập 65 ngôi nhà khu trung tâm các thôn Phố Cáo, Đồng Mừng, Đồng Kem.

Đồng thời, lũ cũng nhấn chìm trên 120 ha lúa mùa đang lúc phơi màu, làm ngập nặng 30 ha ngô, 10 ha lạc mùa, 2.5 ha thanh long, cùng 2.5 ha ao thả cá và trên 100 ha cam đang chuẩn bị cho thu hoạch. Ngoài ra, nhiều tài sản, hoa màu cũng bị thiệt hại, chưa thể thống kê được hết.

Trong cơn lũ, nhiều người dân đã phải bỏ lại nhà cửa để lên núi cao tránh lũ, hiện chưa có thống kê thiệt hại về người. Chính quyền địa phương đã phối hợp với nhân dân trong xã đã tích cực giúp đỡ nhau cùng di chuyển tài sản và động viên bà con vượt qua cơn lũ.

Trước đó, ngày 13/8, huyện Bắc Quang cũng hứng chịu một trận lũ gây thiệt hại nhiều hoa mầu và làm ngập nhiều nhà của các hộ dân xã Đồng Yên.

Bùi Lan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh
(PLVN) - Chiều tối và đêm nay, Tây Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to; ông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mai mưa giảm nhanh ở Bắc Bộ. Từ nay đến ngày 16/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh. 

Rác thải "bủa vây" làng thu gom và xử lý phế thải huyện Ứng Hòa (Hà Nội)

Rác thải "tràn" cả xuống đường đi.
(PLVN) -  Tái chế chất phế thải là một trong những giải pháp góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, tại Thôn Xà Cầu, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, hoạt động thu gom và xử lý phế thải của các hộ dân đang để lại tác động tiêu cực, khi mà hàng nghìn tấn rác thải nhựa “bủa vây”, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và ô nhiễm môi trường.