Lũ rút, Quảng Ngãi tích cực hỗ trợ người dân dọn dẹp, khôi phục cuộc sống

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 25/11, nước lũ tại một số vùng như Nghĩa Hành, Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã rút, chính quyền địa phương nhanh chóng mang thực phẩm đến tận nhà và hỗ trợ bà con dọn dẹp, sớm khôi phục cuộc sống.

Ngày 25/11, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã ngớt mưa, nhiều khu vực tạnh ráo, nước đã rút ở các vùng bị ngập như Nghĩa Hành, Đức Phổ. Chính quyền địa phương hỗ trợ bà con dọn dẹp, ổn định cuộc sống.

Theo lãnh đạo UBND phường Phổ Minh (thị xã Đức Phổ), cả ngày và đêm qua, trên địa bàn thị xã đã hết mưa, nước rút gần hết, chỉ còn ngập đường liên thôn, xóm ở các vùng trũng. Trong sáng nay, UBND phường Phổ Minh tiếp tục chia nhiều hướng đi phát đồ ăn cho bà con, do ngập các gia đình chưa thể nấu nướng.

Theo báo cáo sơ bộ, đợt mưa này bị thiệt hại nhiều khu vực, trong đó nặng nhất là ở Tổ dân phố 1 (phường Phổ Minh). Nước lũ tràn về làm kè Trà Câu đoạn mới xây dựng bị sạt lở hơn 200 mét, mái ta luy nhiều đoạn bị xói và sạt lở nghiêm trọng. Đoạn bờ kè thuộc tổ dân phố 1 nhiều đoạn bị sạt nghiêm trọng ảnh hưởng đến 78 nhà dân với 245 nhân khẩu.

Trong số 78 nhà dân bị ngập có 9 nhà ngập 40 - 70 cm; 16 nhà ngập 70 cm đến dưới 100 cm; 53 căn nhà ngập 100 cm - 170cm. Một căn nhà bị sạt lở và ngã đổ, một chuồng bò bị cuốn trôi.

Về thiệt hại gia súc, gia cầm, có 30 con heo và 300 con gia cầm bị nước cuốn trôi chết. Ngập lụt làm hư hỏng 9 tấn lúa, sạt lở 125 m mái taluy, xóa lở 12 m đường đất; làm sa bồi thủy phá 7 ha diện tích đất nông nghiệp.

Ông Nguyễn Tấn Phát, Phó Chủ tịch UBND phường Phổ Minh cho hay: “Sáng nay nước đã rút hết bà con nhà ai đã về nhà đó để dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa. Lực lượng chức năng tiếp tục mang đồ ăn sáng để bà con ăn, có sức dọn dẹp nhà cửa. Xã phường, tổ dân phố, cán bộ, công chức đến những nhà neo đơn, đối tượng chính sách để hỗ trợ dọn dẹp nhà cửa. Thợ điện cũng kiểm tra độ an toàn để đóng điện cho bà con sinh hoạt”.

Một số hộ dân phường Phổ Minh vẫn còn ngập.

Một số hộ dân phường Phổ Minh vẫn còn ngập.

Việc đi lại còn khó khăn, lực lượng chức năng cung cấp thực phẩm đảm bảo bữa ăn trong ngày cho các hộ dân.

Việc đi lại còn khó khăn, lực lượng chức năng cung cấp thực phẩm đảm bảo bữa ăn trong ngày cho các hộ dân.

Người dân vui mừng nhận thực phẩm.

Người dân vui mừng nhận thực phẩm.

Nhà cửa nhanh chóng được vệ sinh sau lũ.

Nhà cửa nhanh chóng được vệ sinh sau lũ.

Nhân viên điện lực hỗ trợ người dân phường Phổ Minh

Nhân viên điện lực hỗ trợ người dân phường Phổ Minh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Khánh thành Khu tưởng niệm các giáo viên và học sinh đã hy sinh tại công trường đê Nam sông Mã

Khánh thành Khu tưởng niệm các giáo viên và học sinh đã hy sinh tại công trường đê Nam sông Mã
(PLVN) - Khu tưởng niệm được khánh thành và đi vào hoạt động sẽ gắn kết với các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh như: Cầu Hàm Rồng, núi Ngọc, trận địa pháo cao xạ C4, đồi “Quyết Thắng”, tượng đài Thanh niên xung phong chiến thắng, tượng đài Nam Ngạn chiến thắng, đền thờ Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ... không chỉ là nơi tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, liệt sĩ, mà còn là “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cho các thế hệ mai sau.

Hiệu quả tín dụng chính sách xã hội ở Hải Lăng

Ngân hàng chính sách xã hội là “phao cứu sinh” cho vợ chồng anh Mai Văn T.
(PLVN) - Những năm qua, “tín dụng chính sách xã hội” (TDCS) là cụm từ quen thuộc đối với nhiều người dân Hải Lăng, là một công cụ hữu hiệu của cấp ủy và chính quyền để thực hiện các chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, đáp ứng nguyện vọng của đối tượng chính sách tại địa phương.

Nhật Bản tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hải Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội Chuyên gia Việt Nam - Nhật Bản (VJS)
(PLVN) - Ngày 31/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội Chuyên gia Việt Nam - Nhật Bản (VJS), cùng đại diện một số doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hải Dương.

Trao giải cuộc thi viết - vẽ chủ đề “Con yêu bố mẹ - Người chiến sĩ Công an nhân dân”

Trao giải cuộc thi viết - vẽ chủ đề “Con yêu bố mẹ - Người chiến sĩ Công an nhân dân”
(PLVN) -  Thực hiện tháng hành động vì trẻ em và ngày gia đình Việt Nam hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025), Công an tỉnh Kiên Giang phát động Cuộc thi viết - vẽ cho con cán bộ, chiến sĩ với chủ đề “Con yêu bố mẹ - Người chiến sĩ Công an nhân dân”.

Thái Nguyên đề ra mục tiêu giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025

Thái Nguyên đề ra mục tiêu giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025
(PLVN) - UBND tỉnh Thái Nguyên đề ra mục tiêu đến hết ngày 30/1/2026, giải ngân 100% vốn đầu tư công được giao năm 2025. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh về chuyển tiếp quản lý các chương trình, nhiệm vụ, dự án trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy, tuyệt đối không để ảnh hưởng đến tiến độ triển khai thực hiện và giải ngân vốn.

Vốn chính sách "cánh cửa" mở ra tương lai no ấm nơi vùng núi Nghệ An

Đàn bò 14 con từ nguồn vốn vay chính sách ưu đãi phát triển khoẻ mạnh, hiệu quả cao giúp gia đình anh Phim chị Xin thoát nghèo.
(PLVN) - Từ hai cặp bò ban đầu của vốn chính sách ưu đãi, gia đình anh Phim nay đã có đàn bò 14 con, hơn 6 hecta rừng keo xanh tốt. Còn với chị Hà, giấc mơ an cư sau 20 năm sống trong căn nhà tạm bợ đã trở thành hiện thực. Những câu chuyện ấy là minh chứng cho sức mạnh của ý chí khi gặp được cơ hội.

Nhiều mô hình hay về phòng, chống tội phạm tại Bạc Liêu

Nhiều mô hình hay về phòng, chống tội phạm tại Bạc Liêu
(PLVN) - “Cổng ANTT thông minh” tại xã Phong Thạnh Tây A (huyện Phước Long) và “Tổ tự quản lý hụi trong Nhân dân bằng ứng dụng Zalo” (phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai) là 2 mô hình của tỉnh Bạc Liêu được Bộ Công an triển khai, nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.