Lũ cát đỏ nghiêm trọng tại Mũi Né do đâu?

(PLVN) - Sau cơn mưa lớn, tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Mũi Né, Phan Thiết đã bị ngập nặng bởi nước và cát, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng trong một thời gian dài...
Lũ cát đỏ nghiêm trọng tại Mũi Né do đâu?

Những khối cát chảy xuống từ công trình dự án Gold Sand Hill nằm trên đồi cao cạnh đường Huỳnh Thúc Kháng. Thông tin ban đầu, dự án này đang thi công nhưng chưa thực hiện các công tác đảm bảo an toàn để ngăn cát dẫn đến sự cố sạt lở. 

Lũ cát trên xảy ra vào khoảng 22h ngày 27/5, khi cơn mưa lớn kéo cả trăm khối cát đỏ từ trên đồi cao xuống đường, lấp kín cả một khu vực và tràn hẳn vào cả nhà dân cùng một số cơ sở du lịch ở phía đối diện.

Lũ cát đỏ nghiêm trọng tại Mũi Né do đâu? ảnh 1
 Hiện trường vụ sạt lở bùn đỏ

Tại hiện trường, một đoạn đường dài khoảng 200m bị lún sâu trong cát với độ dày từ 0,3 đến 0,4m. Nhiều phương tiện và người đi đường bị mắc kẹt trong bùn cát, gây ách tắc giao thông cục bộ cả một khu vực.

Ngay trong đêm, nhiều xe múc đã được đưa đến tuyến đường bị ngập để dọn dẹp cát lún trên mặt đường. Người dân cũng phải thức trắng đêm huy động trang thiết bị để dọn dẹp nhà cửa, hàng quán.

Lực lượng chức năng của tỉnh Bình Thuận có mặt để điều tiết giao thông, hướng dẫn người lưu thông qua tuyến đường này. 

Rạng sáng 28/5, lòng đường cơ bản thông thoáng  trở lại nhưng hai bên đường vẫn còn nhiều lớp cát.

Hùng Vĩ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Con người có dám thay đổi?

Con người có dám thay đổi?
(PLVN) - Hôm qua, 17/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Chỉ thị số 4/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh
(PLVN) - Chiều tối và đêm nay, Tây Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to; ông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mai mưa giảm nhanh ở Bắc Bộ. Từ nay đến ngày 16/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh.