LPBank vinh dự nhận giải thưởng 'Triển khai Core Banking nhanh nhất Châu Á'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 22/5/2024, tại Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện Bank of Tomorrow, Temenos - nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Ngân hàng, đã vinh danh LPBank là ngân hàng “Triển khai Core Banking nhanh nhất Châu Á” (Fastest Core Banking Implementation in Asia).
Ông Nikhil Gujral - Phó Tổng Giám đốc khu vực Nam và Đông Nam Châu Á Temenos trao cup giải thưởng “Triển khai Core Banking nhanh nhất Châu Á” cho Ông Vũ Quốc Khánh - Phó Tổng Giám đốc thường trực LPBank
Ông Nikhil Gujral - Phó Tổng Giám đốc khu vực Nam và Đông Nam Châu Á Temenos trao cup giải thưởng “Triển khai Core Banking nhanh nhất Châu Á” cho Ông Vũ Quốc Khánh - Phó Tổng Giám đốc thường trực LPBank

LPBank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cũng như tại khu vực Châu Á được Temenos vinh danh giải thưởng “Triển khai Core Banking nhanh nhất Châu Á”. Giải thưởng này là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của LPBank trong quá trình thực hiện thành công dự án chuyển đổi sang nền tảng công nghệ mới - Core Banking T24 với thời gian ngắn kỷ lục chỉ trong 7 tháng. Đây được xem là kỳ tích trong chuyển đổi Core Banking của các Ngân hàng Việt Nam nói riêng và các ngân hàng trong khu vực nói chung, khi các dự án tương tự thông thường sẽ kéo dài khoảng 2 năm.

Với chiến lược trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam, việc chuyển đổi sang hệ thống Core Banking hiện đại, với công nghệ mới, an toàn và bảo mật, sẵn sàng cung cấp các giải pháp phát triển kinh doanh vượt trội trên nền tảng số với thời gian nhanh chóng, đảm bảo sự kết nối giữa khách hàng, đối tác, hệ sinh thái, cũng như xử lý công việc nội bộ của LPBank thuận lợi, hoàn hảo trong thời gian ngắn nhất, an toàn nhất. Đó là yếu tố tiên quyết để đưa đến thành công.

LPBank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cũng như tại khu vực Châu Á được Temenos vinh danh giải thưởng “Triển khai Core Banking nhanh nhất Châu Á”.
LPBank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cũng như tại khu vực Châu Á được Temenos vinh danh giải thưởng “Triển khai Core Banking nhanh nhất Châu Á”.

Hệ thống CoreBanking T24 triển khai thành công sẽ thúc đẩy các sáng kiến số hóa để xây dựng một nền tảng công nghệ tiên tiến, vững chắc và giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng, với sự vận hành thông minh và kiểm soát rủi ro hiệu quả. Đây là dự án chuyển đổi đặc biệt quan trọng, có phạm vi, quy mô lớn, hàm lượng công nghệ cao, tính phức tạp với những ảnh hưởng tích cực và tác động sâu rộng tới mọi lĩnh vực hoạt động kinh doanh của Ngân hàng.

CoreBanking T24 của Temenos đang được đánh giá là giải pháp công nghệ hàng đầu trên thế giới đến từ Thụy Sỹ, sản phẩm được đánh giá cao bởi các hãng đánh giá uy tín hàng đầu thế giới như Gartner, IDC, Celent. Cho tới nay, hệ thống này đã được sử dụng tại hơn 3.000 ngân hàng toàn cầu. Riêng tại Việt Nam, CoreBanking T24 được nhiều ngân hàng lớn tin tưởng lựa chọn như MB, Sacombank, VPBank…

Ông Hồ Nam Tiến - Tổng Giám đốc LPBank chia sẻ: “Triển khai dự án trong thời gian ngắn trong bối cảnh hệ thống mạng lưới rộng, cơ sở khách hàng và khối lượng cơ sở dữ liệu lớn song song với duy trì hoạt động kinh doanh là thách thức lớn của Ngân hàng. Chúng tôi đã duy trì một cơ chế làm việc linh hoạt, tuân thủ kỷ luật, bám sát kế hoạch, mục tiêu đề ra của dự án đồng thời có các phương án điều chỉnh kịp thời nhằm đảm bảo tiến độ. Có được thành công này là nhờ sự nhất tâm, quyết liệt và nỗ lực vượt trội không ngừng nghỉ của toàn hệ thống LPBank thời gian qua”.

Đánh giá cao hoạt động chuyển đổi lõi ngân hàng của LPBank, ông Ramki Ramakrishnan, Giám đốc điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Temenos cho biết: “LPBank đã đạt được thành công đáng khen ngợi khi triển khai nhanh chóng Temenos Core. Thành quả này là sự quyết tâm và ý chí của Ban lãnh đạo, tổ dự án và toàn hệ thống LPBank. Chúng tôi tin rằng LPBank sẽ tiến xa hơn trong tương lai trên cơ sở nền tảng ngân hàng lõi an toàn, có thể mở rộng và linh hoạt.

Đoàn đại biểu LPBank chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Temenos khu vực Châu Á Thái Bình Dương
Đoàn đại biểu LPBank chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Temenos khu vực Châu Á

Thái Bình Dương

Trong giai đoạn tiếp theo, LPBank tiếp tục triển khai hơn 40 dự án chuyển đổi số đồng loạt trên các lĩnh vực về phục vụ kinh doanh, vận hành và quản trị. Cụ thể: Nâng cấp hệ thống an ninh bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế; Xây dựng các nền tảng dữ liệu sẵn sàng cho quyết định dựa trên dữ liệu (Data Driven) nhờ chuẩn hóa và tập trung hóa, triển khai dữ liệu lớn, phân tích nâng cao; Phát triển nền tảng giao dịch đa kênh (Omnichannel), triển khai Số hóa quy trình và Tự động hóa sâu rộng… sẽ tạo cơ sở nền tảng cho việc hiện đại hóa công nghệ, đẩy mạnh gia tăng trải nghiệm khách hàng, phát triển kinh doanh bền vững và thận trọng.

Song song với việc vận hành CoreBanking, trong thời gian tới, LPBank sẽ tăng cường trải nghiệm khách hàng thông qua việc nghiên cứu và thử nghiệm các sản phẩm mới để mang đến cho khách hàng các trải nghiệm xuyên suốt và liền mạch với các dịch vụ từ online tới offline, hướng tới dịch vụ sáng tạo hơn, tiếp cận thị trường nhanh hơn với chi phí tối ưu hơn.

Tin cùng chuyên mục

LE AUCTION HOUSE đấu giá 350 tác phẩm 'Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20'

LE AUCTION HOUSE đấu giá 350 tác phẩm 'Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20'

(PLVN) -  Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, LE AUCTION HOUSE tổ chức phiên đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam Thế kỷ 20” vào thứ 7 - 27/7 và chủ nhật - 28/7/2024. Phiên đấu quy tụ 350 tác phẩm đa dạng, tinh lọc trải dài nhiều giai đoạn mỹ thuật quan trọng của nước nhà và là sự kiện tầm cỡ của một đơn vị đấu giá Việt Nam thực hiện theo mô hình liên kết hai đầu Việt – Anh.

Đọc thêm

Người đàn ông nhập viện cấp cứu do tự ý dùng thuốc 'cách nhật' điều trị viêm gan B

Người đàn ông nhập viện cấp cứu do tự ý dùng thuốc 'cách nhật' điều trị viêm gan B
(PLVN) - Khoảng 1 tuần nay, người đàn ông 62 tuổi xuất hiện tiểu sậm màu, mệt mỏi và chán ăn nên đến Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC kiểm tra. Trong lần kiểm tra này, bác sĩ cho biết bệnh nhân đang ở giai đoạn đợt bùng phát viêm gan B mạn, cần nhập viện điều trị để tránh bệnh tiến triển nặng và có nguy cơ đe dọa tính mạng.

Điện lực miền Bắc đảm bảo công tác cung cấp điện mùa nắng nóng

Điện lực miền Bắc đảm bảo công tác cung cấp điện mùa nắng nóng
(PLVN) - Trong các tháng cao điểm nắng nóng vừa qua, Điện lực miền Bắc đã vận hành an toàn lưới điện, chủ động trong công tác ứng phó với diễn biến thời tiết, nhanh chóng khắc phục sự cố lưới điện do thiên tai gây ra; triển khai các giải pháp về quản lý nhu cầu phụ tải, đảm bảo công tác cung cấp điện mùa nắng nóng.

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao
(PLVN) - Trong khuôn khổ hoạt động đào tạo tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) chuyên nghiệp, các trung tâm, đơn vị đào tạo, huấn luyện trên cả nước diễn ra vào ngày 15/07/2024 vừa qua, Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng thể thao từ Herbalife, đơn vị đồng hành cùng LĐBĐVN đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị với không chỉ các thành viên, vận động viên chuyên nghiệp mà còn hữu ích với những người yêu thể thao nói chung.

Bewaco đảm bảo cung cấp nước sạch mùa hạn mặn

Đập tạm Thành Triệu. Ảnh: Minh Đảm
(PLVN) - Với loạt giải pháp chủ động ứng phó xâm nhập mặn 2023 - 2024, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre (Bewaco) vẫn đảm bảo đủ lưu lượng áp lực nước cấp ra mạng lưới với chất lượng nằm trong giới hạn cho phép. Theo đó, chi phí cho công tác ứng phó ước tính hơn 10 tỷ đồng.

BIM Land tổ chức Đại tiệc Kool Fest tại Halong Marina thu hút 16.000 lượt du khách

BIM Land tổ chức Đại tiệc Kool Fest tại Halong Marina thu hút 16.000 lượt du khách
(PLVN) - Mới đây, nhà phát triển BIM Land - Thành viên tập đoàn BIM Group đã tổ chức Đại tiệc ẩm thực và âm nhạc Kool Fest tại Khu Đô thị vịnh biển Halong Marina, chiêu đãi du khách bằng bữa tiệc âm nhạc hoành tráng quy tụ dàn rapper và ca sĩ đình đám, đại tiệc ẩm thực khổng lồ cùng nhiều trải nghiệm giải trí bên vịnh biển hấp dẫn.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới
(PLVN) -  Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.