Lớp học đặc biệt ngày đầu tiên trong khu cách ly của 29 học sinh F1 ở Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sau một ngày, hai đêm ở khu cách ly và có kết quả âm tính lần một, 5 giáo viên và 29 học sinh đã quen dần, cuộc sống ổn định, tâm lý đều thoải mái.
Các em phấn khởi, hăng say phát biểu như học ở Trường Các em phấn khởi, hăng say phát biểu như học ở Trường

Sáng nay 3/11, ông Hoàng Văn Phúc - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tuyên Hóa cho biết; “Được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Huyện Tuyên Hóa, Sở GD&ĐT Quảng Bình, Phòng GD&ĐT Tuyên Hóa đã chỉ đạo nhà trường, đồng thời động viên giáo viên và học sinh để tổ chức dạy học trực tiếp cho 29 học sinh lớp 1C học trực tiếp bình thường tại Hội trường của khu cách ly (chia thành 02 lớp buổi sáng và buổi chiều) để đảm bảo giản cách theo đúng quy định phòng chống dịch. Theo đó khu cách ly cũng được trang bị thêm hệ thống wifi, chuẩn bị phòng học rộng rãi, thông thoáng (hội trường cũ Ban chỉ huy Quân sự huyện) để các giáo viên đang cách ly tại đây dạy cho học sinh như ở trường đảm bảo chủ trương “tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học”.

Lớp học đặc biệt ngày đầu tiên trong khu cách ly của 29 học sinh F1 ở Quảng Bình ảnh 1

Lớp học đặc biệt ngày đầu tiên trong khu cách ly

Chia sẻ với Báo Pháp Luật Việt Nam, cô giáo Phan Thị Thảo Quyên, Chủ nhiệm lớp 1C Trường TH Sơn Hóa (là F1 cùng 29 học sinh) trong khu cách ly cho biết “Đúng là lần đầu tiên trong đời của cô và trò. Lần đầu tiên dạy trong 1 lớp học đặc biệt, cảm xúc thật khó tả. Qua đây, tôi xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo các cấp đã quan tâm, tạo điều kiện cho cô trò có đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ việc dạy học".

Cô giáo Phan Thị Thảo Quyên cũng cho biết, mặc dù dạy học trong khu cách ly nhưng cô trò vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch. Về sinh hoạt hằng ngày, cô và các mẹ cũng hỗ trợ các cháu ăn, ngủ, vệ sinh cá nhân, ... động viên các em để các em khuây khỏa, đỡ nhớ nhà. Cả cô và trò cảm thấy thoải mái, hào hứng cho việc học. Đồ dùng cần thiết cũng được chuẩn bị đầy đủ nên việc lên lớp cũng thuận lợi.

Lớp học đặc biệt ngày đầu tiên trong khu cách ly của 29 học sinh F1 ở Quảng Bình ảnh 2

Cô và trò hăng say giảng bài, học bài như học ở Trường

Mặc dù ở trong khu cách ly, nhưng giáo viên vẫn gọi điện trực tuyến được với người thân bằng video nên khá yên tâm. Bên cạnh đó, phụ huynh và các mạnh thường quân cung cấp các nhu yếu phẩm cho học sinh bên trong khu cách ly nên các em cũng quen dần, tâm lý ổn định, thoải mái.

Một số hình ảnh lớp học bên trong khu cách ly Ban chỉ huy Quân sự củ huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình:

Lớp học đặc biệt ngày đầu tiên trong khu cách ly của 29 học sinh F1 ở Quảng Bình ảnh 3
Các em vẫn được học tập để theo kịp chương trình
Lớp học đặc biệt ngày đầu tiên trong khu cách ly của 29 học sinh F1 ở Quảng Bình ảnh 4
Học sinh không còn bỡ ngỡ, lo lắng
Lớp học đặc biệt ngày đầu tiên trong khu cách ly của 29 học sinh F1 ở Quảng Bình ảnh 5
Việc giảng dạy của giáo viên cũng được chuẩn bị chu đáo
Lớp học đặc biệt ngày đầu tiên trong khu cách ly của 29 học sinh F1 ở Quảng Bình ảnh 6
Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuyên Hoá tích cực tiếp tế nhu yếu phẩm cho cả cô và trò
Lớp học đặc biệt ngày đầu tiên trong khu cách ly của 29 học sinh F1 ở Quảng Bình ảnh 7
Tuy vậy, ai cũng mong nhanh nhanh được trở về với cuộc sống bình thường
Minh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi Lễ khánh thành khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà trưng bày được xây ngay trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là một trong những sự kiện quan trọng sẽ được diễn ra vào ngày 19/5 tới, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến với giới phân tích. Đại diện ngân hàng đã chia sẻ về kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm 202 2 , chiến lược duy trì đà tăng trưởng bền vững đã thiết lập nhiều năm qua cùng một số kế hoạch trọng tâm MSB đang triển khai.

Thu hồi gần 2 tỷ đồng tại Công ty Thủy lợi Nam Nghệ An

Trụ sở Cty Thủy lợi Nam Nghệ An
(PLVN) - Thanh tra tỉnh Nghệ An vừa có kết luận trong hoạt động của Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Nghệ An (Cty Thuỷ lợi Nam) trong thời gian 3 năm (2018 - 2020) đã để xẩy ra một số sai phạm. Trong đó nhiều nội dung liên quan đến hồ sơ nghiệm thu việc thực hiện một số dự án, thanh tra đề nghị thu hồi gần 2 tỷ đồng.

Bắt đối tượng cho vay với lãi suất đến 365%

Công an làm việc với đối tượng Vũ.
(PLVN) -  Ngày 16/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Huế cho biết, đã triệu tập đối tượng Lê Thiên Vũ (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; hiện tạm trú tại chung cư Vincoland, phường Xuân Phú, TP. Huế) để làm rõ về việc "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".