Lớp học đặc biệt ngày đầu tiên trong khu cách ly của 29 học sinh F1 ở Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sau một ngày, hai đêm ở khu cách ly và có kết quả âm tính lần một, 5 giáo viên và 29 học sinh đã quen dần, cuộc sống ổn định, tâm lý đều thoải mái.
Các em phấn khởi, hăng say phát biểu như học ở Trường Các em phấn khởi, hăng say phát biểu như học ở Trường

Sáng nay 3/11, ông Hoàng Văn Phúc - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tuyên Hóa cho biết; “Được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Huyện Tuyên Hóa, Sở GD&ĐT Quảng Bình, Phòng GD&ĐT Tuyên Hóa đã chỉ đạo nhà trường, đồng thời động viên giáo viên và học sinh để tổ chức dạy học trực tiếp cho 29 học sinh lớp 1C học trực tiếp bình thường tại Hội trường của khu cách ly (chia thành 02 lớp buổi sáng và buổi chiều) để đảm bảo giản cách theo đúng quy định phòng chống dịch. Theo đó khu cách ly cũng được trang bị thêm hệ thống wifi, chuẩn bị phòng học rộng rãi, thông thoáng (hội trường cũ Ban chỉ huy Quân sự huyện) để các giáo viên đang cách ly tại đây dạy cho học sinh như ở trường đảm bảo chủ trương “tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học”.

Lớp học đặc biệt ngày đầu tiên trong khu cách ly của 29 học sinh F1 ở Quảng Bình ảnh 1

Lớp học đặc biệt ngày đầu tiên trong khu cách ly

Chia sẻ với Báo Pháp Luật Việt Nam, cô giáo Phan Thị Thảo Quyên, Chủ nhiệm lớp 1C Trường TH Sơn Hóa (là F1 cùng 29 học sinh) trong khu cách ly cho biết “Đúng là lần đầu tiên trong đời của cô và trò. Lần đầu tiên dạy trong 1 lớp học đặc biệt, cảm xúc thật khó tả. Qua đây, tôi xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo các cấp đã quan tâm, tạo điều kiện cho cô trò có đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ việc dạy học".

Cô giáo Phan Thị Thảo Quyên cũng cho biết, mặc dù dạy học trong khu cách ly nhưng cô trò vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch. Về sinh hoạt hằng ngày, cô và các mẹ cũng hỗ trợ các cháu ăn, ngủ, vệ sinh cá nhân, ... động viên các em để các em khuây khỏa, đỡ nhớ nhà. Cả cô và trò cảm thấy thoải mái, hào hứng cho việc học. Đồ dùng cần thiết cũng được chuẩn bị đầy đủ nên việc lên lớp cũng thuận lợi.

Lớp học đặc biệt ngày đầu tiên trong khu cách ly của 29 học sinh F1 ở Quảng Bình ảnh 2

Cô và trò hăng say giảng bài, học bài như học ở Trường

Mặc dù ở trong khu cách ly, nhưng giáo viên vẫn gọi điện trực tuyến được với người thân bằng video nên khá yên tâm. Bên cạnh đó, phụ huynh và các mạnh thường quân cung cấp các nhu yếu phẩm cho học sinh bên trong khu cách ly nên các em cũng quen dần, tâm lý ổn định, thoải mái.

Một số hình ảnh lớp học bên trong khu cách ly Ban chỉ huy Quân sự củ huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình:

Lớp học đặc biệt ngày đầu tiên trong khu cách ly của 29 học sinh F1 ở Quảng Bình ảnh 3
Các em vẫn được học tập để theo kịp chương trình
Lớp học đặc biệt ngày đầu tiên trong khu cách ly của 29 học sinh F1 ở Quảng Bình ảnh 4
Học sinh không còn bỡ ngỡ, lo lắng
Lớp học đặc biệt ngày đầu tiên trong khu cách ly của 29 học sinh F1 ở Quảng Bình ảnh 5
Việc giảng dạy của giáo viên cũng được chuẩn bị chu đáo
Lớp học đặc biệt ngày đầu tiên trong khu cách ly của 29 học sinh F1 ở Quảng Bình ảnh 6
Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuyên Hoá tích cực tiếp tế nhu yếu phẩm cho cả cô và trò
Lớp học đặc biệt ngày đầu tiên trong khu cách ly của 29 học sinh F1 ở Quảng Bình ảnh 7
Tuy vậy, ai cũng mong nhanh nhanh được trở về với cuộc sống bình thường
Minh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Ngãi kiến nghị điều chỉnh khung chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc – Nam

Quảng Ngãi kiến nghị điều chỉnh khung chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc – Nam
(PLVN) -  Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi mới ký văn bản hoả tốc gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT), kiến nghị điều chỉnh về Khung chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB), tái định cư dự án cao tốc Bắc – Nam, đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định).

Công an Quảng Trạch quyết liệt phạt vi phạm trật tự giao thông

Trong tuần đầu ra quân, Công an huyện Quảng Trạch đã lập nhiều biên bản xử phạt vi phạm hành chính và các phương tiện vi phạm.
(PLVN) - Trong tuần đầu ra quân thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Quảng Bình về đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, Công an huyện Quảng Trạch đã lập nhiều biên bản xử phạt vi phạm hành chính và các phương tiện vi phạm.

Phát hiện 3 khẩu súng trong nhà kẻ buôn ma túy

Phát hiện 3 khẩu súng trong nhà kẻ buôn ma túy
(PLVN) - Công an tỉnh Vĩnh Long vừa khởi tố, bắt tạm giam Phạm Anh Nhựt để điều tra về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, đồng thời gửi trưng cầu giám định đối với số vũ khí thu giữ tại nhà của bị can.

Hai đối tượng lên vùng biên giao ma tuý sa lưới

Hai đối tượng tại thời điểm bị bắt giữ.
(PLVN) - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo vừa phối hợp với Đội đặc nhiệm Phòng, chống ma túy và tội phạm (BĐBP Quảng Trị) và Công an xã Tân Thành (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Điều chỉnh vị trí kho xăng dầu Ninh Chữ về kho Cà Ná

Cảng tổng hợp Cà Ná.
(PLVN) - Việc điều chỉnh vị trí kho xăng dầu Ninh Chữ về tổng kho xăng dầu Cà Ná nhằm đảm bảo diện tích xây dựng kho, tận dụng được quỹ đất sẵn có, phù hợp quy hoạch, đảm bảo điều kiện về an toàn công trình dầu khí trên đất liền theo quy định.

3 sở, ngành ở Trà Vinh xếp hạng năng lực cạnh tranh tốt

3 sở, ngành ở Trà Vinh xếp hạng năng lực cạnh tranh tốt
(PLVN) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Công thương được xếp ở nhóm tốt. Nhóm khá thuộc về Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thuế, và Sở Y tế. Nhóm chưa tốt là các Sở: Xây dựng, Tài nguyên Môi trường, Giao thông vận tải...