Tin riêng điện tử (Hà Dung)

Lớp học có nhiều cặp sinh đôi, sinh ba nhất thế giới

Một lớp 7 tại Trường Trung học Indian Springs, bang Texas, Mỹ vừa thiết lập kỷ lục thế giới mới về Lớp học có nhiều cặp sinh đôi và sinh ba nhất với 13 cặp sinh đôi, một cặp sinh ba và một cặp sinh tư.

Một lớp 7 tại Trường Trung học Indian Springs, bang Texas, Mỹ vừa thiết lập kỷ lục thế giới mới về Lớp học có nhiều cặp sinh đôi và sinh ba nhất với 13 cặp sinh đôi, một cặp sinh ba và một cặp sinh tư.

Các học sinh trong lớp học. Ảnh World Records Academy
Các học sinh trong lớp học. Ảnh:  World Records Academy

“Tôi bắt đầu chú ý đến những đứa trẻ khi chúng tham gia vào môn điền kinh”, ông Matt Sanchez, một huấn luyện viên của trường cho biết. 

“Sau đó, tôi đã tìm đọc Kỷ lục thế giới về Lớp học có nhiều cặp sinh đôi, sinh ba nhất và phát hiện ra rằng chúng tôi đã lập được kỷ lục mới”, ông Sanchez nói thêm.

Theo số liệu của Trung tâm Thống kê Y tế Quốc gia, trong năm 1998 – năm mà các học sinh lớp 7 này được sinh ra, trên cả nước Mỹ có 2,8% các ca sinh nở là sinh đôi, 0,18% trường hợp sinh ba và chỉ có 627 trường hợp sinh tư.

Kỷ lục Guiness Thế giới ở hạng mục này trước đó thuộc về trường Trung học J.J. Pearce cũng ở bang Texas với một lớp học có 10 cặp sinh đôi và 1 cặp sinh ba.

Thanh Tùng (t heo World Records Academy )

Cùng chuyên mục
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.