Tin riêng điện tử (Hà Dung)

Lớp học có nhiều cặp sinh đôi, sinh ba nhất thế giới

Một lớp 7 tại Trường Trung học Indian Springs, bang Texas, Mỹ vừa thiết lập kỷ lục thế giới mới về Lớp học có nhiều cặp sinh đôi và sinh ba nhất với 13 cặp sinh đôi, một cặp sinh ba và một cặp sinh tư.

Một lớp 7 tại Trường Trung học Indian Springs, bang Texas, Mỹ vừa thiết lập kỷ lục thế giới mới về Lớp học có nhiều cặp sinh đôi và sinh ba nhất với 13 cặp sinh đôi, một cặp sinh ba và một cặp sinh tư.

Các học sinh trong lớp học. Ảnh World Records Academy
Các học sinh trong lớp học. Ảnh:  World Records Academy

“Tôi bắt đầu chú ý đến những đứa trẻ khi chúng tham gia vào môn điền kinh”, ông Matt Sanchez, một huấn luyện viên của trường cho biết. 

“Sau đó, tôi đã tìm đọc Kỷ lục thế giới về Lớp học có nhiều cặp sinh đôi, sinh ba nhất và phát hiện ra rằng chúng tôi đã lập được kỷ lục mới”, ông Sanchez nói thêm.

Theo số liệu của Trung tâm Thống kê Y tế Quốc gia, trong năm 1998 – năm mà các học sinh lớp 7 này được sinh ra, trên cả nước Mỹ có 2,8% các ca sinh nở là sinh đôi, 0,18% trường hợp sinh ba và chỉ có 627 trường hợp sinh tư.

Kỷ lục Guiness Thế giới ở hạng mục này trước đó thuộc về trường Trung học J.J. Pearce cũng ở bang Texas với một lớp học có 10 cặp sinh đôi và 1 cặp sinh ba.

Thanh Tùng (t heo World Records Academy )

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.

Tập đoàn Nga dọa cắt bớt nguồn cung khí đốt qua Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 22/11 tố Ukraine đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sang Moldova, đồng thời đe dọa đáp trả bằng cách cắt giảm việc giao hàng thông qua tuyến đường dẫn quan trọng này.