Long Thành (Đồng Nai): Chính quyền bất lực trước một trại gà?

(PLO) - Huyện Long Thành (Đồng Nai) đang tiến hành họp lấy ý kiến người dân để giải quyết dứt điểm vụ trang trại gà xây dựng trái phép, lấn chiếm đường tại bản Stiêng.

Trang trại có quy mô rất lớn do ông Lê Văn Quyết, cán bộ Điện lực huyện Long Thành làm chủ đầu tư, được xây dựng rất quy mô trên đất nông nghiệp, nằm gần quy hoạch  khu dân cư - Cầu Suối 3, thuộc xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Trại thứ nhất được xây dựng từ nhiều năm nay, có 4 dãy chuồng trại. Trại thứ hai  mới được xây dựng thêm sau này có 3 dãy chuồng trại. 

Nói về trang trại này, ông Đỗ Chánh Huy - phó Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp, huyện Long Thành - khẳng định: Ông Quyết không được chính quyền địa phương cấp phép xây dựng.

Cũng theo ông Huy, thời điểm công trình được thi công, UBND xã Tân Hiệp đã triển khai nhắc nhở, tuy nhiên ông Quyết không chấp hành, với lý do đất này thuộc về sở hữu của ông, trước đây ông và một số hộ dân đóng góp để làm đường, hiện diện tích đất vẫn nằm trong sổ đỏ nên ông Quyết cho rằng ông có quyền xây dựng trên đất của mình.

 Long Thành (Đồng Nai): Chính quyền bất lực trước một trại gà? ảnh 1

Xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

 Long Thành (Đồng Nai): Chính quyền bất lực trước một trại gà? ảnh 2
4 dãy chuồng trại gà xây dựng trái phép đã tồn tại hơn 7 năm qua,  gây ảnh hưởng môi trường trầm trọng
 Long Thành (Đồng Nai): Chính quyền bất lực trước một trại gà? ảnh 3
3 dãy chuồng trại gà  mới được xây dựng sau này cách trại cũ gần 400m

Nhóm PV Báo PLVN đã có mặt tại khu vực nói trên, ghi nhận tình hình thực tế, xác nhận thêm  thông tin qua người dân.

Ông Thống (tên nhân vật đã được thay đổi) là người dân địa phương,  cho biết: Trang trại gà của ông Quyết được khởi công xây dựng vào khoảng tháng 9 năm 2011 đến nay đã hơn 7 năm, mặc dù đã nhiều lần bà con phản ánh, cử tri xã đã kiến nghị lên chính quyền địa phương, song sự việc vẫn không được chính quyền trả lời giải quyết.

Thời gian gần đây, ông Quyết lại tiếp tục cho xây dựng thêm nhà tiền chế, dựng lên trước cửa trại, lấn chiếm đường đi lại rất phản cảm.

Nguy hiểm hơn, hàng ngày trang trại gà đã thải ra môi trường một lượng lớn chất thải hôi thối chưa được qua xử lý gây ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bà con.  

Được biết, khu vực cầu Suối 3 xã Tân Hiệp có hơn 40 hộ dân, gần 200 nhân khẩu. Chủ yếu làm sản xuất nông nghiệp, đa phần đều là người dân tộc thiểu số Stiêng),

Trang trại gà này, nằm cách UBND xã khoảng hơn 4km, tuy nhiên, chính quyền địa phương đã  làm ngơ (hay bất lực?)  về các hoạt động, kinh doanh, xây dựng trái phép của ông Quyết trong suốt nhiều năm qua.

Phải chăng ông Quyết đã có sự “bao che”  chống lưng của 'thế lực' nào đằng sau?. 

 Long Thành (Đồng Nai): Chính quyền bất lực trước một trại gà? ảnh 4
 Long Thành (Đồng Nai): Chính quyền bất lực trước một trại gà? ảnh 5
Công trình xây dựng của trại gà lấn chiếm trái phép làn đường giao thông.

Nằm cách dự án  Sân bay quốc tế Long Thành khoảng gần 4km theo đường chim bay, khi độ ô nhiễm môi trường ngày càng cao, nếu không được xử lý tháo dỡ dứt điểm trang trại sẽ rất ảnh hưởng tới dự án này. Đề nghị chính quyền địa phương, cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng tại Long Thành - Đồng Nai cần nhanh chóng xử lý dứt điểm sai phạm này.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

Nhóm PV
Cùng chuyên mục
Đơn của ông Liên gửi đến Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.

Tiếp vụ nhiều năm kêu oan thay con trai: Người cha gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp Quốc hội

(PLVN) -  Cho rằng con trai bị oan sai trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt 14 năm tù, ông Trần Ngọc Liên (73 tuổi, trú tại Tân Sỏi, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) tiếp tục gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Viện trưởng VKSND Tối cao, TAND Tối cao.

Đọc thêm

Kon Tum: Hàng loạt sai phạm tại Cty Lâm nghiệp Ia H’Drai

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Dra.
(PLVN) - Theo KLTT mới ban hành của Thanh tra tỉnh Kon Tum, Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Dra tổ chức thực hiện bán đấu giá tài sản (cây cao su và cây điều gắn liền với đất không thu tiền sử dụng đất theo Luật Đất đai 2013) không đúng với phương án sử dụng đất đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 905/QĐ-UBND ngày 12/9/2017.

CDC Hòa Bình mua kit test của Công ty Việt Á: Đề nghị cơ quan điều tra làm rõ 8 gói thầu

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Hòa Bình cho biết đã bàn giao hồ sơ 08 gói thầu mua sắm sinh phẩm xét nghiệm trong năm 2020, 2021 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình (CDC Hòa Bình) thực hiện với Công ty CP Công nghệ Việt Á và Công ty TNHH Thiết bị Y tế và Khoa học Tâm Việt cho Công an tỉnh này để điều tra theo ủy thác của Bộ Công an.

Bi kịch “nạn nhân trở thành tội phạm” ở Bình Phước và các quyết định cần xem lại

Bi kịch “nạn nhân trở thành tội phạm” ở Bình Phước và các quyết định cần xem lại
(PLVN) - Xuất phát từ việc mất trộm, hai vợ chồng ông Phạm Thanh Bình đã yêu cầu người thực hiện việc trộm cắp phải bồi thường thiệt hại mà không tố cáo hành vi trộm cắp đến cơ quan chức năng. Việc làm này đã khiến vợ chồng ông bị truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và phải đi tù, trong khi người phải lĩnh án đáng lẽ là người thực hiện hành vi trộm cắp.

Dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An tạm ngừng thi công do chủ đầu tư không có tiền trả nợ nhà thầu

Dự án khu nhà ở cao tầng Eden- Thuận An tạm ngừng thi công do Chủ đầu tư không có tiền trả nợ. Ảnh: Mỵ Châu
(PLVN) -  Theo lãnh đạo đơn vị nhà thầu thi công là Công ty cổ phần Hà Gia An và Xí nghiệp xây dựng số 4 thuộc Công ty cổ phần Xây dựng số 5, đến nay 2 đơn vị này đã tạm ngừng thi công tại dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An do chủ đầu tư Công ty TNHH Kim Đại Dương  không thanh toán các khoản nợ cho 2 bên đơn vị này.

Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi để chủ đầu tư vi phạm về quản lý sử dụng đất tại khu chung cư 170 Đê La Thành

Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi để chủ đầu tư vi phạm về quản lý sử dụng đất tại khu chung cư 170 Đê La Thành
(PLVN) - Đai diện Sở TN&MT thành phố Hà Nội khẳng định, việc để Công ty Cổ phần đầu tư dầu khí Toàn Cầu vi phạm về công tác quản lý đô thị, sử dụng đất tại dự án đầu tư xây dựng nhà hỗn hợp và hạ tầng kỹ thuật trường học tại 170 Đê La Thành  là trách nhiệm của người đứng đầu UBND quận Đống Đa và Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa.

Kiểm tra mỏ đá không phép sau phản ánh của PLVN

Xe chở vật liệu từ một mỏ đá trái phép.
(PLVN) -  Sau khi PLVN có bài “Cận cảnh mỏ đá trái phép tại Sơn La” phản ánh hoạt động khai thác đá trái phép tại bản Bon, xã Mường Chiên và bản Le, xã Pá Ma Pha Khinh (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La); UBND huyện đã thành lập tổ kiểm tra vào cuộc xác minh sự việc.

Sơn La: Cựu Chủ tịch UBND huyện nhiều năm kêu oan

Ông Lường Văn Định.
(PLVN) -  Nhiều năm qua, ông Lường Văn Định, cựu Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) có đơn gửi các cơ quan chức năng cho rằng việc ông bị các cấp tòa án tuyên phạt 30 tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” là oan.

Tiền Giang: Hi hữu vụ gán nhà đất trả nợ rồi “phản tố” đòi lại

Sau khi cấn đất và nhà để trừ nợ, bà Liên ký hợp đồng thuê nhà đất với bà Chi.
(PLVN) - Cấn trừ nhà đất để trả nợ cho con trai và ngân hàng; sau đó ký hợp đồng thuê lại nhà để ở nhưng không trả tiền thuê, bị kiện đòi giao nhà thì “phản tố” đòi lại nhà. Vụ kiện hi hữu xảy ra tại huyện Chợ Gạo, Tiền Giang khiến bà Võ Thị Kim Chi (SN 1965, ngụ ấp Thuận Phong B, Tân Mỹ Chánh, Mỹ Tho, Tiền Giang) cho rằng phải khốn khổ suốt 3 năm qua.

Quảng Ninh: Chậm giải quyết vụ chiếm giữ đất trái phép tại Dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả

Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch phường Quang Hanh (bên phải) trao đổi với báo chí ngày 29/4.
(PLVN) - Mặc dù dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả nằm trên phần đất của hộ gia đình bà Phạm Thị Nhẫn, Tường Thị Hà, đồng thời dự án này đi vào sử dụng từ đầu năm 2022 nhưng đến nay khu đất này vẫn bị nhiều người ngang nhiên chiếm giữ, chính quyền chậm giải quyết sự việc.

Cận cảnh mỏ đá trái phép tại Sơn La

Bóc cả mảng núi để khai thác đá trái phép tại bản Bon (Mường Chiên, Quỳnh Nhai).
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Chiên Lừ Văn Toản xác nhận việc khai thác đá của đơn vị doanh nghiệp trên là không được cấp phép. Hiện nay, trên địa bàn xã cũng không có mỏ đá nào được cấp phép khai thác. Theo ông Toản, hoạt động khai thác đá tại đây đã diễn ra hơn một tháng qua. Xã đã xuống kiểm tra nhưng phía Cty có ý kiến “xin phép khai thác tận dụng một ít”.

Làm Quốc lộ 13C qua Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai: Đề xuất bị giới chuyên gia phản đối quyết liệt

Kiểm lâm khu bảo tồn Đồng Nai tuần tra, bảo vệ rừng.
(PLVN) - Tỉnh Bình Phước vừa đề xuất xây cầu Mã Đà và mở QL13C kết nối với Đồng Nai xuyên qua vùng lõi Khu bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Nhiều chuyên gia, nhà khoa học và UBND tỉnh Đồng Nai đã lên tiếng phản đối đề xuất này.

Kỳ án “lướt cọc” nhà đất ở Đà Nẵng: Sao CQĐT lại “phân xử” cả chuyện ai được thừa kế?

Căn nhà 27 đã được bà Châu thỏa thuận mua lại, đặt cọc 3 tỷ cho ông Nam trước khi nhận cọc 2,5 tỷ để bán cho bà Luận.
(PLVN) -  Như PLVN phản ánh, KLĐT số 40 ngày 03/05/2022 của Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho rằng bị can Huỳnh Thị Châu (SN 1975, ngụ 48 Nguyễn Văn Huyên, Cẩm Lệ) lừa đảo chiếm đoạt 2,5 tỷ tiền “đặt cọc” của bà Cao Thị Thúy Luận (SN 1982, ngụ quận Thanh Khê) khi thỏa thuận mua bán căn nhà 27 Lê Vĩnh Huy (quận Hải Châu). KLĐT này bị đánh giá có một số điểm chưa phù hợp, “lấn sân” tòa án.

Nguyên Phó Chủ tịch xã bị tố tự ý “cắt” đất của dân

Phần diện tích đất đã được cấp Giấy chứng nhận cho con ông Thực.
(PLVN) -  Cho rằng nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đã lợi dụng chức quyền làm sai trong quá trình nhận chuyển nhượng đất của gia đình, một công dân địa phương đã có đơn tố cáo gửi các cơ quan có thẩm quyền.