Cảnh báo nguy cơ tia cực tím gây hại cao tại nhiều thành phố

Ảnh minh họa: Nhân dân
(PLVN) - Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 7/10, chỉ số tia cực tím (UV) các tỉnh, thành phố bao gồm Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Hà Nội, Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), TP HCM và Cà Mau (tỉnh Cà Mau) ở mức cao, tương ứng với nguy cơ gây hại cao.

Không gian ẩm thực mang phong vị Sài Gòn giữa lòng Berlin

Không gian ấm áp, độc đáo của District Mot được nhiều thực khách ưa chuộng.
(PLVN) - District Mot (hay District Một) – Quận Một là tên một quán ăn mang đậm phong cách đường phố của TP Hồ Chí Minh tại Thủ đô Berlin (Đức). Bằng niềm đam mê đặc biệt với sự phong phú, đặc sắc của ẩm thực Sài thành, hai anh em Trương Sĩ An và Trương Sĩ Đông Phương đã khiến nhiều người Đức biết đến và yêu mến các món ăn Việt.

Thạch rau câu Long Hải trao quà, vui Tết Trung thu

Công ty Long Hải trao quà nhân dịp Tết Trung thu.
(PLVN) - Nhân dịp Tết Trung thu của các em thiếu nhi đang đến gần, Công Đoàn Công ty TNHH Long Hải (hay còn gọi là Thạch rau câu Long Hải) đã phối hợp với Lãnh đạo Công ty tổ chức tặng quà cho toàn thể đoàn viên công đoàn người lao động có tham gia sinh hoạt tại Công đoàn cơ sở.

Quỹ thiện nguyện Long Hải tặng quà cho các lao động khó khăn do COVID-19

Lãnh đạo Công ty TNHH Long Hải hỏi thăm, động viên người lao động vượt qua khó khăn đại dịch.

(PLVN) - Mới đây, Quỹ thiện nguyện Long Hải (do Công ty TNHH Long Hải thành lập) đã quyết định trích số tiền 35 triệu đồng để thăm hỏi, động viên 7 trường hợp công nhân lao động của Công ty có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, người lao động bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19. 

Mới có 40 chủ hộ nuôi trồng thủy sản tại Cát Hải cam kết tháo dỡ lồng bè

Lồng bè của gia đình ông Bùi Văn Luyện
(PLVN) - Tính đến thời điểm hiện tại, trước chủ trương tháo dỡ các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, TP Hải Phòng), có 155/159 chủ cơ sở đồng ý cho thực hiện kiểm đếm. Trong số 103 cơ sở đã được kiểm đếm có 40 chủ hộ nhất trí, ký cam kết tháo dỡ sau khi nhận được hỗ trợ theo quy định tại Nghị quyết số 05 của HĐND TP Hải Phòng.

Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hoạt động của hệ thống công quyền

Hai bộ chỉ số SIPAS và Par Index góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước. Ảnh minh họa: Báo Hà Giang
(PLVN) - Chiều 24/6, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố Chỉ số CCHC (PAR Index) năm 2020 và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) năm 2020 của các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố. 

Chuyện về hai gia tộc có nhiều Hoàng hậu, phi tần nhất Thanh triều

Ô Lạt Na Lạp thị - Hoàng hậu thứ 2 của Thanh Cao Tông Càn Long đế.
(PLVN) - Dù không phải gia tộc có nhiều quyền lực trên chính trường, nhưng trong nhiều đời Hoàng đế Thanh triều, hai gia tộc Nữu Hỗ Lộc và Na Lạp được xem là xuất sinh nhiều Hoàng hậu, phi tần của nhà Thanh. Những cái tên nổi bật xuất thân từ hai gia tộc này phải kể đến như Từ Hi Thái hậu, Kế Hoàng Hậu Ô Lạt Na Lạp thị...