Từ khóa: #Long Biên

Vi phạm pháp luật về đê điều ở Long Biên: Diễn biến phức tạp, gây bức xúc dư luận

Bên trong công trình Sunset Riverside Long Biên thuộc phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội. (Ảnh: Bùi Thanh)
(PLVN) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Sở NN&PTNT TP Hà Nội và các cơ quan chuyên môn đã có nhiều công văn gửi UBND TP Hà Nội và UBND quận Long Biên nêu rõ các trường hợp vi phạm pháp luật về đê điều, cảnh báo nguy cơ mất an toàn công trình đê điều và thoát lũ. Thế nhưng, tình trạng này chưa được xử lý triệt để, mà ngày càng diễn biến phức tạp, gây bức xúc dư luận.

Long Biên (Hà Nội): Tình trạng vi phạm pháp luật về đê điều vẫn tồn tại

Công trình tại khu vực bãi bị UBND phường Long Biên yêu cầu tháo dỡ. (Ảnh: BT)
(PLVN) - Trong văn bản cung cấp thông tin gửi tới Báo Pháp luật Việt Nam, Chi cục Thủy lợi và Phòng, chống thiên tai (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) cho biết, từ năm 2022 đến tháng 12/2023, trên địa bàn các phường Bồ Đề, Long Biên, Cự Khối (quận Long Biên) đã phát sinh 5 vụ việc vi phạm pháp luật về đê điều.

Cái khó của người làm quy hoạch

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Câu chuyện hàng nghìn hộ dân khu Bắc Cầu ở ngã ba sông Hồng và sông Đuống (quận Long Biên, Hà Nội) sống trong tâm trạng thấp thỏm nhiều năm nay khi thuộc diện phải di dời theo quy hoạch phòng, chống lũ; là không mới. Tuy nhiên, mới đây sau khi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) có thông tin trả lời về sự việc, một lần nữa dư luận lại băn khoăn không biết các hộ dân này sẽ sống cảnh thấp thỏm này đến khi nào?

Hà Nội có thêm đường tranh bích họa

Hà Nội có thêm đường tranh bích họa
(PLVN) - Những khối bê tông dọc đường đê gần cầu Long Biên đoạn đê giữa Cầu Long Biên và cầu Chương Dương được các họa sĩ tô điểm bằng các bức tranh 3D mang đậm dấu ấn văn hóa Hà Nội.

Tìm giải pháp để du lịch golf thành thế mạnh

Tìm giải pháp phát triển du lịch golf thành thế mạnh của du lịch Việt Nam. Ảnh minh họa (Nguồn: Asia View Travel)
(PLVN) -  Du lịch golf được xác định rất tiềm năng tại Việt Nam, có khả năng thu hút dòng khách hạng sang, chi trả cao. Tuy nhiên, loại hình du lịch này đang đứng trước nhiều thách thức để nâng cao khả năng cạnh tranh, quảng bá nhằm hút khách quốc tế và phát triển bền vững.