Long Biên (Hà Nội): Hiệu trưởng Trường mầm non Tràng An bị tố nhiều sai phạm

(PLO) - Nhiều giáo viên Trường mầm non Tràng An (trụ sở tại phường Giang Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội) đã ký đơn tố cáo bà Hồ Thị Tuyến - Hiệu trưởng - đến UBND và Phòng GD&ĐT quận Long Biên đề nghị làm rõ những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình quản lý, điều hành nhà trường .
Trường mầm non Tràng An nơi Hiệu trưởng đang bị tố nhiều sai phạm. Trường mầm non Tràng An nơi Hiệu trưởng đang bị tố nhiều sai phạm.

Phản ánh đến Báo PLVN, tập thể các giáo viên Trường mầm non Tràng An cho biết, trong quá trình điều hành, quản lý nhà trường, bà Hồ Thị Tuyến-Hiệu trưởng - đã có hành vi chuyên quyền, thiếu dân chủ, vi phạm nghiêm trọng về tài chính...

Cụ thể, trong Quyết định số 56/QĐ-MNTA về việc ban hành Quy chế chi tiêu nội bộ ngày 05/10/2017 của Trường mầm non Tràng An có quy định về chế độ chi tiêu hành chính, tiêu chuẩn, định mức chi tiêu nội bộ trong phạm vi kinh phí ngân sách cấp hàng năm gồm các khoản chi như: Chi thuê lao công quét dọn, nhân viên trồng và chăm sóc cây, nhân viên lau chùi, cầu thang, nhân viên chăm sóc vườn rau trong nhà trường...không quá 100 triệu đồng/năm; các khoản thuê mướn khác như quần áo, đạo cụ biểu diễn văn nghệ...không quá 25 triệu đồng/năm.

Tuy nhiên, các khoản chi này đã không được hiệu trưởng nhà trường thực hiện mà “lệnh” cho các giáo viên phải làm các công việc của lao công. "Các công việc như quyét sân, dọn nhà vệ sinh, khuôn viên hiệu trưởng phân công cho giáo viên chúng tôi làm...", một giáo viên bức xúc cho biết.

Về khoản chi may bảo hộ lao động cho giáo viên, nhân viên mùa hè 350 nghìn đồng/người/năm; mùa đông 1 triệu đồng/người/năm nhưng trên thực tế khi may trang phục lao động mùa hè các giáo viên phải đóng 50%, mùa đông phải đóng 100% số tiền may trang phục.

Đối với số tiền chi trả các lớp năng khiếu theo chương trình liên kết đã thỏa thuận, theo quy chế chi tiêu nội bộ thì số tiền của các hợp đồng cho trẻ làm quen với tiếng Anh thì 85% chi trả cho giáo viên theo hợp đồng liên kết, còn 15% trích lại tại đơn vị (Trường mầm non Tràng An). "Tuy nhiên, trên thực tế số tiền được trích lại là 40%, chứ không phải là 15%, chúng tôi không hiểu số tiền 25% còn lại đi đâu, được dùng vào việc gì", một giáo viên khác tiết lộ.

Về khoản chi hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên không quá 250 nghìn đồng/người/năm. Mặc dù trong năm học 2017-2018, chỉ có hơn 10 người được đi khám sức khỏe, nhưng theo hợp hồng khám sức khỏe ngày 25/9/2017 và hợp đồng thanh lý khám sức khỏe ngày 2/10/2017 giữa Trường mầm non Tràng An và Trung tâm y tế quận Long Biên thì số người được khám sức khỏe "nhảy" lên đến 33 người...

Không ít ý kiến cho biết, tại Điều 4 Quyết định số 56/QĐ-MNTA về việc ban hành quy chế chi tiêu nội bộ năm 2017 của Trường mầm non Tràng An quy định, hiệu trưởng nhà trường phụ trách, điều hành chung các hoạt động tài chính, chịu trách nhiệm trước cấp trên về toàn bộ các hoạt động này. Đồng thời thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Công khai các khoản thu chi của nhà trường. Thực hiện nguyên tác tập trung, dân chủ trong chi tiêu tài chính nhà trường... Quy định là vậy, nhưng trên thực tế bàTuyến đã hết sức chuyên quyền, không công khai; các kế hoạch, chủ trương đều đo bà tuyến quyết định, không thông qua hội đồng nhà trường… 

Sự việc cũng đã được không ít giáo viên Trường mầm non Trang An gửi đơn đến UBND quận Long Biên, Phòng GD&ĐT quận này đề nghị làm rõ, nhưng đến nay đã gần 4 tháng họ vẫn chưa nhận được câu trả lời nào. 

"Bà hiệu trưởng đã gọi tôi vào nhà vệ sinh hỏi tôi có ký đơn tố cáo hay không và nói nhỏ với tôi rằng sao lại kiện chị? Nếu xảy ra chuyện gì, chị không giúp được em đâu?", một giáo viên cho biết.

Để làm rõ những tố cáo của các giáo viên Trường mần non Tràng An, phóng viên đã liên hệ làm việc với bà Hồ Thi Tuyến, tuy nhiên bà này đã từ chối và đề nghị liên hệ với Phòng Nội vụ và Phòng GD&ĐT…

Được biết, ngày 5/7/2018, UBND quận Long Biên có Kết luận số 72/KL-CTUBND thanh tra trách nhiệm của Ban giám hiệu Trường mầm non Tràng An trong công tác quản lý điều hành, quản lý tài chính, ngân sách, tài sản. Theo đó đã xác định nhiều sai phạm…

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thùy Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội: Tiểu thương Chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ cầu cứu

Chợ Hà Vỹ
(PLVN) -Trong nhiều năm liền, Ban quản lý chợ Hà Vỹ, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín tự ý cho xây dựng thêm các kiốt trái phép, bố trí các gian hàng không có trong quy hoạch nhằm đưa thêm người vào kinh doanh và có nhiều hành động gây cản trở hoạt động buôn bán của các tiểu thương chính đáng có hợp đồng thuê ki-ốt.

UBND TP. Đồng Hới: Trên “trải thảm”, dưới “rải đinh” khiến nhà đầu tư rơi vào cảnh lao đao

Nhiều ban ngành đã bỏ công sức để kiểm tra thực địa và đều đồng tình, thống nhất phương án đầu tư với dự án (Ảnh chụp ngày 12/3/2021)
(PLVN) - Công ty cổ phần xây dựng và dịch vụ du lịch Khang Hưng đã được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt phương án đầu tư dự án nhà hàng khách sạn nghỉ dưỡng tại xã Quang Phú thì bất ngờ UBND TP Đồng Hới có công văn đề nghị dừng đấu giá dự án này, dù trước đó đã nhất trí với chủ trương đầu tư trên.

Cần Thơ: Sắp xử lại vụ sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật

Một số bị cáo trong vụ án kêu oan, cho rằng không phạm tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
(PLVN) -  Khi được mời sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật, các đối tượng đã tiếp nhận đồng ý cùng sử dụng ma túy… Hành vi chấp nhận lời mời, cùng sử dụng ma túy đó có thể đồng phạm với chủ nhà về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy hay không?

Phương án “chôn” đường ống của Nhà máy nước Phú Mỹ Tân (Nam Định): Hai bên chưa “thông”, vì sao huyện vẫn quyết cưỡng chế?

Nhà máy nước sạch Phú Mỹ Tân.
(PLVN) -  Mặc dù phương án di dời đường ống dẫn nước của Nhà máy nước sạch Phú Mỹ Tân chưa nhận được sự đồng thuận từ phía Công ty TNHH Mai Thanh; nhưng mới đây UBND huyện Nghĩa Hưng vẫn tổ chức cưỡng chế di dời công trình này để lấy mặt bằng thi công Dự án xây dựng công trình kênh nối Đáy - Ninh Cơ.

Lấy đất đã giao Cty này để giao Cty khác: Thanh tra Chính phủ đã kết luận, tỉnh Sơn La vẫn chưa xử lý dứt điểm

Đơn của ông Nguyễn Văn Hùng gửi Báo PLVN.
(PLVN) -  Ông Nguyễn Văn Hùng, GĐ Cty CP Giang Sơn (ngụ tổ 11, phường Quyết Tâm, TP Sơn La, tỉnh Sơn La) phản ánh về việc UBND tỉnh Sơn La ra quyết định thu hồi đất của Cty Giang Sơn giao cho Cty CP May DNN thuê để xây dựng nhà máy may không đúng quy định. Sự việc đã được Thanh tra Chính phủ kết luận là có vi phạm nhưng suốt thời gian dài, khiếu nại của ông vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Hơn 20 năm kêu oan tội “Hiếp dâm”

Hơn 20 năm kêu oan tội “Hiếp dâm”
(PLVN) -  Ngồi tù 15 năm mới nhận được bản án, gửi hàng ngàn đơn kêu oan; sau khi chấp hành xong hình phạt 20 năm tù, ông Lê Văn Hiền tiếp tục kêu oan.

Tiếp vụ nhiều năm kêu oan thay con trai: Người cha gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp Quốc hội

Đơn của ông Liên gửi đến Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.
(PLVN) -  Cho rằng con trai bị oan sai trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt 14 năm tù, ông Trần Ngọc Liên (73 tuổi, trú tại Tân Sỏi, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) tiếp tục gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Viện trưởng VKSND Tối cao, TAND Tối cao.

Dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh: Giảm quy mô đầu tư, sao vẫn tăng thời gian thu phí?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Góp ý với báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh, một số bộ, ngành đề nghị UBND tỉnh Cao Bằng làm rõ vì sao dự án điểu chỉnh giảm quy mô đầu tư tới 71km, tăng 1.580 tỷ đồng phần vốn góp của Nhà nước; nhưng thời gian hoàn vốn thu phí vẫn đề xuất tăng thêm 7 năm?

Kon Tum: Hàng loạt sai phạm tại Cty Lâm nghiệp Ia H’Drai

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Dra.
(PLVN) - Theo KLTT mới ban hành của Thanh tra tỉnh Kon Tum, Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Dra tổ chức thực hiện bán đấu giá tài sản (cây cao su và cây điều gắn liền với đất không thu tiền sử dụng đất theo Luật Đất đai 2013) không đúng với phương án sử dụng đất đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 905/QĐ-UBND ngày 12/9/2017.

CDC Hòa Bình mua kit test của Công ty Việt Á: Đề nghị cơ quan điều tra làm rõ 8 gói thầu

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Hòa Bình cho biết đã bàn giao hồ sơ 08 gói thầu mua sắm sinh phẩm xét nghiệm trong năm 2020, 2021 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình (CDC Hòa Bình) thực hiện với Công ty CP Công nghệ Việt Á và Công ty TNHH Thiết bị Y tế và Khoa học Tâm Việt cho Công an tỉnh này để điều tra theo ủy thác của Bộ Công an.

Bi kịch “nạn nhân trở thành tội phạm” ở Bình Phước và các quyết định cần xem lại

Bi kịch “nạn nhân trở thành tội phạm” ở Bình Phước và các quyết định cần xem lại
(PLVN) - Xuất phát từ việc mất trộm, hai vợ chồng ông Phạm Thanh Bình đã yêu cầu người thực hiện việc trộm cắp phải bồi thường thiệt hại mà không tố cáo hành vi trộm cắp đến cơ quan chức năng. Việc làm này đã khiến vợ chồng ông bị truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và phải đi tù, trong khi người phải lĩnh án đáng lẽ là người thực hiện hành vi trộm cắp.

Dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An tạm ngừng thi công do chủ đầu tư không có tiền trả nợ nhà thầu

Dự án khu nhà ở cao tầng Eden- Thuận An tạm ngừng thi công do Chủ đầu tư không có tiền trả nợ. Ảnh: Mỵ Châu
(PLVN) -  Theo lãnh đạo đơn vị nhà thầu thi công là Công ty cổ phần Hà Gia An và Xí nghiệp xây dựng số 4 thuộc Công ty cổ phần Xây dựng số 5, đến nay 2 đơn vị này đã tạm ngừng thi công tại dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An do chủ đầu tư Công ty TNHH Kim Đại Dương  không thanh toán các khoản nợ cho 2 bên đơn vị này.

Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi để chủ đầu tư vi phạm về quản lý sử dụng đất tại khu chung cư 170 Đê La Thành

Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi để chủ đầu tư vi phạm về quản lý sử dụng đất tại khu chung cư 170 Đê La Thành
(PLVN) - Đai diện Sở TN&MT thành phố Hà Nội khẳng định, việc để Công ty Cổ phần đầu tư dầu khí Toàn Cầu vi phạm về công tác quản lý đô thị, sử dụng đất tại dự án đầu tư xây dựng nhà hỗn hợp và hạ tầng kỹ thuật trường học tại 170 Đê La Thành  là trách nhiệm của người đứng đầu UBND quận Đống Đa và Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa.