Long An thêm 2 ca dương tính SARS CoV-2

Long An thêm 2 ca dương tính SARS CoV-2
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông tin từ Sở Y tế Long An, 2 trường hợp F1 của BN 7176 và 7177 sau khi xét nghiệm PCR lần 2 tại Bệnh viện Đa khoa Long An có kết quả dương tính SARS CoV-2.

Hai trường hợp này có mã số bệnh nhân là BN7871 và BN7872, được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười.

BN 7871, sinh năm 1965, ở xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh, là mẹ ruột của BN 7177, có tiếp xúc với BN 7176, 7177 từ ngày 28/5 đến ngày 30/5/2021. BN 7872, sinh năm 2017, là con của BN 7176 và 7177.

Nhân viên y tế khử khuẩn tại khu vực phong toả

Nhân viên y tế khử khuẩn tại khu vực phong toả

Sau khi điều tra dịch tễ, ngành chức năng huyện Tân Thạnh xác định được 2 trường hợp F1 và 132 trường hợp F2. Tất cả trường hợp F1 đều được lấy mẫu xét nghiệm PCR và đưa đi cách ly tập trung. Ngành chức năng phun thuốc sát trùng tại gia đình có 4 người nhiễm SARS CoV-2 trên.

Trước đó, BN 7176 và 7177 đưa con trai về thăm nhà ở xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh thì nghe tin trường có con theo học có cô giáo nhiễm SARS CoV-2 nên liên hệ khai báo y tế và được phát hiện dương tính với SARS CoV-2. Hiện, 2 người này đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười.

Tính đến thời điểm này, 4 người trong gia đình ở ấp 3, xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh đều nhiễm SARS CoV-2 và có liên quan đến chùm bệnh tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp, TP HCM. Ngoài ra, một trường hợp F1 (quê Đồng Tháp) có tiếp xúc với BN 7176 và 7177 cũng có kết dương tính với SARS CoV-2 và được đưa đi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự.

Như vậy chỉ trong vòng 8 ngày (từ ngày 27/5 đến nay) tỉnh Long An ghi nhận 10 ca dương tính SARS- CoV-2 trong cộng đồng.

Đọc thêm

Tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt đúng tiến độ

Người dân đến CDC Cần Thơ tiêm vaccine ngừa bạch hầu.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ tiêm chủng hầu hết các vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng chưa đạt tiến độ, chỉ có vaccine phòng lao, vaccine sởi và vaccine DPT đạt tiến độ theo kế hoạch.

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly
(PLVN) - TS Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đánh giá, tình hình bạch hầu năm 2024 đến nay chưa phải là vấn đề phức tạp, số mắc thấp, các ổ dịch nhỏ vẫn trong tầm kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm thành dịch lớn là thấp. Các địa phương không nên lạm dụng việc cách ly diện rộng...

Thêm 1 ca nguy kịch vì món ăn quen thuộc

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 52 tuổi ở Thanh Hóa, với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết có sốc do liên cầu lợn, viêm phổi, theo dõi Xơ gan.

Phát hiện một ca nghi mắc bạch hầu ở Lào Cai

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng. Các đơn vị y tế tiếp tục điều tra người tiếp xúc gần với người bệnh và đánh giá tình trạng nguy cơ với dịch bệnh bạch hầu...

Phạt hơn 100 triệu đồng, tạm đình chỉ hoạt động cơ sở Thẩm mỹ và Nha Khoa MAYO tại Nghệ An

Bị phạt hành chính số tiền hơn 100 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 4.5 tháng đối với cơ sở này.

(PLVN) - Ngành Y tế Nghệ An đã xử phạt vi phạm hành chính Cty TNHH Thẩm mỹ và Nha Khoa MAYO tại TP Vinh hơn 100 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời gian 4,5 tháng. Cơ sở này gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội với clip một phụ nữ ngất xỉu khi đến làm đẹp với chi phí hơn nửa tỷ đồng.

Có cần tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu?

Có cần tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu?

(PLVN) - Dù đã có vaccine phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh bạch hầu, tuy nhiên bệnh vẫn chưa được loại trừ ở nước ta. Do đó, việc tiêm vaccine phòng bệnh là biện pháp phòng ngừa quan trọng và hiệu quả nhất.