Long An đặt nhiều kỳ vọng phục hồi kinh tế trong năm 2022

Long An đặt nhiều kỳ vọng phục hồi kinh tế trong năm 2022
(PLVN) - Ngày 14/1, ông Nguyễn Anh Việt - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Long An chủ trì buổi họp báo tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2021 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Dự họp có lãnh đạo các sở, ngành địa phương, các cơ quan báo chí và phóng viên trong và ngoài tỉnh Long An.

Long An: Quan hệ với "bạn gái nhí", nam thanh niên nhận kết đắng

Long An: Quan hệ với "bạn gái nhí", nam thanh niên nhận kết đắng
(PLVN) - Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP Tân An vừa ra quyết định tuyên phạt bị cáo Phạm Tuấn Sang 22 tuổi (ngụ huyện Tân Trụ) về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, với mức án 1 năm 6 tháng tù. Buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường số tiền 50 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Cần Đước, Long An: Doanh nghiệp thành lập chưa tròn năm vẫn được giao liên tiếp hai dự án

Dự án được phê duyệt gần 6 năm vẫn chỉ nằm trên giấy
(PLVN) -  Dự án Cụm công nghiệp Savi được UBND tỉnh Long An phê duyệt và giao 50 ha đất cho Công ty TNHH SX&TM thép Savi mới thành lập chưa tròn 1 năm. Và cũng chỉ chưa tròn năm sau khi thành lập dự án đầu tiên, doanh nghiệp này lại tiếp tục được chấp thuận đầu tư dự án 35ha khác chi bằng tờ “tự cam kết năng lực tài chính” , còn người dân thì khốn đốn vì dự án đã gần 6 năm vẫn đang nằm trên giấy.

Phá thành công chuyên án thu 50kg ma túy tổng hợp dạng đá

Phá thành công chuyên án thu 50kg ma túy tổng hợp dạng đá
(PLVN) - Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Nam (Đoàn 3), Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP vừa triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy được ngụy trang, cất giấu trong các thùng hàng từ Campuchia về Việt Nam.

Kỷ niệm 160 năm trận công đồn Tây Dương qua áng văn bất hủ “Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc”

Kỷ niệm 160 năm trận công đồn Tây Dương qua áng văn bất hủ “Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc”
(PLVN) - Sáng 16/12, tại Khu tượng đài Nghĩa sĩ Cần Giuộc, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Lễ kỷ niệm 160 năm trận công đồn Tây Dương (16/12/1861 - 16/12/2021). Đây là trận đánh mà lần đầu tiên, hình ảnh người nông dân bước lên đài lịch sử qua áng văn bất hủ “Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc” của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu.

Long An: TP Tân An có “ép giá” người bị thu hồi đất?

Miếng đất giáp sông, có hai mặt đường với vị trí khá đẹp được định giá thấp nhưng người dân vẫn không được tạo điều kiện mua đất tái định cư.
(PLVN) - Chấp nhận việc bồi thường mức giá rẻ, sau đó bù thêm tiền để đổi đất tại khu tái định cư, người bị thu hồi đất chỉ mong muốn mua 01 lô đất tái định cư theo giá nhà nước để ổn định cuộc sống, nhưng không được TP. Tân An chấp thuận.