Long An hỗ trợ đưa người dân từ TP HCM về địa phương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người lao động, người dân có nhu cầu trở về tỉnh Long An thì liên lạc, đăng ký với Ban liên lạc Hội đồng hương Long An tại TP HCM để Ban liên lạc này phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Long An cùng các ngành chức năng tỉnh có kế hoạch đón trở về Long An.
Long An hỗ trợ đưa người dân từ TP HCM về địa phương

Ngày 25/7, UBND tỉnh Long An ban hành văn bản về việc hỗ trợ phối hợp thực hiện việc đưa người lao động, người dân trở về địa phương gửi Ban liên lạc Hội đồng hương Long An tại TP HCM.

Qua kiểm tra, giám sát trên các tuyến giao thông kết nối Long An với TP HCM cho thấy kể từ 0h ngày 24/4, có hàng trăm người lao động, người dân thuộc tỉnh này đang làm việc, học tập tại TP HCM di chuyển bằng phương tiện cá nhân về tỉnh Long An. Điều này tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng rất cao và phần nào ảnh hưởng đến công tác kiểm soát, khoanh vùng, truy vết và dập dịch của tỉnh.

Long An hỗ trợ đưa người dân từ TP HCM về địa phương ảnh 1

Kể từ 23/7 tỉnh Long An tăng cường kiểm soát phương tiện di chuyển vào địa bàn tỉnh

Để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Long An đề nghị Ban liên lạc Hội đồng hương Long An tại TP HCM hỗ trợ tốt việc thông tin, tuyên truyền người lao động, người dân của tỉnh Long An đang làm việc, học tập tại TP HCM chấp hành tốt quy định về giãn cách xã hội, hạn chế thấp nhất việc di chuyển ra khỏi nơi đang cư trú trong thời điểm hiện nay.

Trường hợp người lao động, người dân có nhu cầu trở về tỉnh Long An thì liên lạc, đăng ký với Ban liên lạc Hội đồng hương Long An tại TP HCM để Ban liên lạc phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Long an cùng các ngành chức năng tại tỉnh này có kế hoạch đón trở về Long An, đảm bảo trật tự, an toàn, chu đáo và tổ chức thực hiện cách ly y tế theo quy định. UBND tỉnh cũng đề nghị ban liên lạc Hội đồng hương Long An tại TP HCM quan tâm hỗ trợ thực hiện tốt công tác tiếp nhận người lao động, người dân trở về địa phương.

Nhựt Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - “Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, trừ một số ổ dịch đã phát hiện, được khoanh vùng, phong toả, kiểm soát chặt” là nhận định của Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại Hội nghị sơ kết Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau chiều 16/9.