Long An: Cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện dự án Khu công nghiệp An Nhựt Tân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng ngày 24/3, UBND huyện Tân Trụ, tỉnh Long An phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức vận động và cưỡng chế thu hồi đất đối với 4/8 hộ dân chưa chịu di dời (trong đó, có 1 hộ đã đồng ý tự nguyện di dời trước ngày cưỡng chế), để thực hiện dự án Hạ tầng KCN An Nhựt Tân tại xã Tân Bình, huyện Tân Trụ.

Trước đó, chính quyền địa phương các cấp cũng đã có nhiều cuộc vận động, đối thoại với các hộ dân có đất trong vùng dự án, nhưng vẫn còn nhiều hộ dân nhất quyết không chịu di dời và bàn giao đất vì không đồng thuận với mức giá hỗ trợ bồi thường.

Sự chậm trễ trong di dời của các hộ dân trên đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến đến tiến độ triển khai, thực hiện dự án Hạ tầng KCN An Nhựt Tân, gây bức xúc đối với đa số người dân ở địa phương. Nhất là đối với những hộ đã chấp hành tốt chủ trương thu hồi đất, sớm giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Ông Đặng Minh Tân – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tân Trụ đọc Quyết định cưỡng chế thu hồi đất. Ảnh: Nhựt Nam.

Ông Đặng Minh Tân – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tân Trụ đọc Quyết định cưỡng chế thu hồi đất. Ảnh: Nhựt Nam.

Tại buổi cưỡng chế, sau khi đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tân Trụ đọc Quyết định cưỡng chế thu hồi đất, lãnh đạo địa phương tiếp tục tuyên truyền, giải thích các vấn đề liên quan, nhưng 3 hộ dân trong đợt cưỡng chế lần này, vẫn không đồng ý di dời nên lực lượng chức năng đã tiến hành thực hiện cưỡng chế thu hồi đất theo kế hoạch.

Buổi cưỡng chế đã diễn ra theo đúng quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Theo đó, các ngành chức năng đã di dời toàn bộ tài sản trên đất của các hộ dân, để bàn giao đất thực hiện dự án Hạ tầng KCN An Nhựt Tân theo kế hoạch, tiến độ được giao và đảm bảo an toàn.

UBND huyện Tân Trụ mong muốn các hộ còn lại sẽ nhanh chóng di dời, chấp hành đúng theo pháp luật. Sự thống nhất của nhân dân sẽ tạo sự đồng thuận trong xã hội, từ đó đảm bảo được tiến độ dự án theo đúng kế hoạch.

Phá dỡ công trình nằm trong vùng giải tỏa mặt bằng. Ảnh: Nhựt Nam

Phá dỡ công trình nằm trong vùng giải tỏa mặt bằng. Ảnh: Nhựt Nam

Dự án KCN An Nhựt Tân được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 1107/QĐ-TTg ngày 21/8/2006 với diện tích 119,2ha. Dự án do Công ty TNHH An Nhựt Tân làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư là 1.360 tỉ đồng. Đây là một trong những dự án trọng điểm mà UBND tỉnh Long An, UBND huyện Tân Trụ đặc biệt quan tâm.

KCN An Nhựt Tân đi vào hoạt động sẽ là đòn bẩy để phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư trên địa bàn huyện Tân Trụ. Dự án sẽ mang đến cơ hội việc làm cho người dân địa phương; đời sống, vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao; diện mạo của huyện Tân Trụ ngày càng phát triển theo hướng hiện đại; đồng thời tạo mối liên kết, phát triển với các Khu, cụm công nghiệp lân cận và các vùng kinh tế trọng điểm khác.

Đọc thêm

Đồng hành cùng phụ nữ biên cương tỉnh An Giang năm 2024

Đồng hành cùng phụ nữ biên cương tỉnh An Giang năm 2024
(PLVN) - Ngày 24/5, Đồn Biên phòng Nhơn Hội, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Châu Đốc, Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang tổ chức các hoạt động tặng quà, khám bệnh, phát thuốc cho người dân trong khuôn khổ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương năm 2024”.

Tin vui từ tín dụng chính sách trên quê hương Hà Nam

Cán bộ NHCSXH kiểm tra mô hình nuôi gà đẻ của anh Bùi Xuân Chiến thôn Trung Hạ Đại Vượng, xã Thanh Nguyên.
(PLVN) - Hiệu quả của tín dụng chính sách đã trở thành trụ cột chính giúp người nghèo và các đối tượng chính sách tại tỉnh Hà Nam vươn lên trong sản xuất, cải thiện cuộc sống, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm các mục tiêu phát triển kinh tế địa phương.

Hỗ trợ nâng cao năng lực về kiểm soát nhiễm khuẩn cho hai bệnh viện khu vực miền Trung - Tây Nguyên

ThS.BS CKII Hoàng Thị Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo các bệnh viện.
(PLVN) - Trong 2 ngày 22-23/5, đơn vị kiểm soát nhiễm khuẩn và điều tra dịch bệnh mở rộng (viết tắt EICI) thuộc bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế đã cử đoàn công tác hỗ trợ triển khai hoạt động mô hình mẫu về kiểm soát nhiễm khuẩn (KSNK) bệnh viện tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Bình Định sẽ di dời toàn bộ tàu cá neo đậu tại cảng cá Quy Nhơn về đầm Đề Gi

Đầm Đề Gi - nơi tiếp nhận toàn bộ tàu cá ở cảng cá Quy Nhơn và khu vực lân cận về neo đậu (Ảnh: Dũng Nhân).
(PLVN) - Bình Định đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ di dời toàn bộ tàu cá neo đậu tại cảng cá Quy Nhơn, âu thuyền Phan Chu Trinh và khu vực dịch vụ hậu cần nghề cá Bắc Hà Thanh mở rộng ra đến công viên Quốc Thắng dọc đường Đống Đa, sau đó di dời khu vực xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) về neo đậu tại khu vực đầm Đề Gi (huyện Phù Cát). Tổng số tàu cá thực hiện di dời là 602 chiếc.

Nâng cao nghiệp vụ cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng ở Đà Lạt

Lực lượng BQLR Lâm Viên tham gia buổi tập huấn.
(PLVN) - Ngoài tìm hiểu các quy định pháp luật liên quan đến lâm nghiệp, đội ngũ cán bộ, người lao động Ban quản lý rừng (BQLR) Lâm Viên, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) còn được hướng dẫn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính, chia sẻ kinh nghiệm xử lý các tình huống trong quản lý bảo vệ rừng, đất lâm nghiệp.

AI giúp Radio thu hút người nghe trong kỷ nguyên số

Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Hùng, phát biểu khai mạc Hội thảo.
(PLVN) -Ngày 24/5, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), Đài Tiếng nói Nhân dân TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức Hội thảo với chủ đề “Radio hòa nhập kỷ nguyên AI”. Chương trình có sự tham gia của 12 Đài Phát thanh – Truyền hình phía Bắc và phía Nam.

Bảo tồn và phát triển làng nghề ở Cà Mau

Bảo tồn và phát triển làng nghề ở Cà Mau
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành nội dung Kế hoạch bảo tồn và phát triển 7 làng nghề năm 2024. Trong đó, phấn đấu công nhận ít nhất 4 làng nghề, gồm: tôm khô, bánh phồng tôm, sản xuất muối, trồng và làm dưa bồn bồn.