Long An chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp trong dịch COVID-19

Long An chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp trong dịch COVID-19
(PLVN) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Long An đã tiến hành tổ chức thi kết hợp phòng, chống dịch để đảm bảo sức khoẻ của thí sinh dự thi.

Theo chỉ đạo từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được chia ra làm 2 đợt. Đợt 1 là các thi sinh không phải F1, F2 và thí sinh các tỉnh không phải vùng dịch sẽ thi vào thời gian dự kiến trước đó. Đợt 2 là các thí sinh tại TP Đà Nẵng và 6 thành phố, thị xã, huyện của tỉnh Quảng Nam sẽ cùng các thí sinh F1, F2 cả nước  thi vào thời điểm khi địa phương kiểm soát được dịch bệnh.

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Long An năm nay có 01 cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì tổ chức. Toàn tỉnh thành lập 01 Hội đồng thi với 34 điểm thi đặt tại các trường THPT hoặc THCS trên địa bàn của 15 huyện, thị xã, thành phố. Hiện nay, trên toàn tỉnh có 13.876 thí sinh đăng ký dự thi (tăng 487 thí sinh so với năm 2019), có 2.359 thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp; 11.123 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng; và 394 thí sinh dự thi để tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Để đảm bảo sức khoẻ của thí sinh dự thi, ông Nguyễn Thanh Tiệp - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh yêu cầu các điểm thi phải thực hiện tốt công tác tổ chức thi kết hợp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó, 100% điểm thi phải được phun thuốc khử trùng trước ngày 06/08, chuẩn bị nước rửa tay, khẩu trang và tiến hành đo thân nhiệt cho thí sinh. Ngoài ra, Sở bố trí 15 điểm thi dự phòng và tăng 2 - 4 cán bộ coi thi tại mỗi điểm thi, dự bị nguồn cán bộ giáo viên sẵn sàng nhận nhiệm vụ nếu cần.

Bên cạnh đó, Sở cũng chỉ đạo các trường học tham mưu Ban Chỉ đạo huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm văn bản số 2832/BGD&ĐT-QLCL của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 30/7/2020. Bắt buộc các trường phải chuẩn bị tốt các vật dụng và đảm bảo tất cả các thí sinh được rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi, đeo khẩu trang tại điểm thi. Trong quá trình chuẩn bị các đơn vị phát sinh khó khăn phải báo sớm để Sở có hướng giải quyết kịp thời.

Đọc thêm

Nhiều thay đổi trong tuyển sinh lớp 10 năm 2024

Ảnh minh họa: Minh Trang

(PLVN) - Kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2024-2025, nhiều tỉnh đề xuất giảm số môn thi để giảm áp lực, vài địa phương đã công bố kế hoạch tuyển sinh nhưng có một số nội dung chưa đúng quy định.

Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh có hai Phó Hiệu trưởng

Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Đại (đứng thứ 2, bên trái qua) và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Việt Dũng (đứng thứ 2, từ bên phải qua) nhận Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng.
(PLVN) -  Sáng 26/02, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (Trường ĐH Luật TP HCM) tổ chức Lễ công bố các nghị quyết nhân sự Phó Hiệu trưởng và các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại nhân sự, lãnh đạo các đơn vị của trường. Theo đó, Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Đại và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Việt Dũng là hai Phó Hiệu trưởng của trường kể từ ngày 29/1/2024.

Khánh thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Trường Đại học Thông tin liên lạc

Toàn cảnh Lễ Khánh thành
(PLVN) - Sáng ngày 25/2, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đã diễn ra lễ khánh thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ (CNTT-NN), Trường Đại học Thông tin liên lạc, Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL). Chương trình có sự tham dự của Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Sau kỳ nghỉ tết: Tăng tốc ôn thi

Sau Tết, học sinh đang gấp rút ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp. (Ảnh minh họa, nguồn: VnExpress).
(PLVN) - Kết thúc chuỗi ngày nghỉ Tết Nguyên đán, phụ huynh và các em học sinh ( lớp 5, lớp 9, lớp 12) đang gấp rút chuẩn bị kỳ thi chuyển cấp diễn ra trong thời gian sắp tới. Đây là những kỳ thi quan trọng, cạnh tranh cao, tạo áp lực rất lớn cho các sĩ tử.