Lợn hơi bắt đầu 'rớt' giá vì dịch tả

(PLVN) -Tính đến ngày 7/3, thêm hai tỉnh là Điện Biên và Hòa Bình xuất hiện dịch tả lợn châu Phi (DTLCP), nâng số tỉnh, thành có dịch lên con số 9.
Hình minh họa Hình minh họa

Đã có 6.471 con lợn bị tiêu hủy. Điều này đã làm ảnh hưởng lớn đến thị trường tiêu thụ thịt lợn, khiến giá lợn hơi tại miền Bắc giảm nhanh. Theo đó, hầu hết các tỉnh miền Bắc giá lợn hơi hiện chỉ ở mức 38.000 - 41.000 đồng/kg. Ở các tỉnh xa vùng có dịch như Lào Cai, Sơn La, Tuyên Quang, giá lợn hơi cao hơn nhưng cũng chỉ dao động trong khoảng 44.000 đồng/kg. Một số chủ trang trại cho biết, trong ngày 6/3, giá lợn hơi xuất bán tại trại của Công ty cổ phần Chăn nuôi CP cũng được điều chỉnh giảm thêm 1.000 đồng/kg, hiện còn 40.000 đồng/kg. 

Giá lợn hơi tại khu vực miền Nam tuy cao hơn tới 10.000 đồng/kg so với miền Bắc, song cũng đang trên đà giảm bởi nguồn cung tăng, trong khi nhu cầu tiêu thụ không tăng, thậm chí còn giảm. Tại địa bàn TP Hồ Chí Minh đạt hơn 4.000 con/ngày, nhưng tư thương buôn bán rất chậm, giá rớt mạnh.

Tây Ninh là địa phương có mức giảm nhiều nhất, giảm sâu thêm 5.000 đồng/kg, còn 48.000 đồng/kg. Chỉ  Tiền Giang là địa phương duy nhất tăng 1.000 đ/kg, lên 50.000 đồng/kg. Tính trung bình cả nước, giá lợn hơi vào khoảng 46.500 đồng/kg, so với trước Tết Nguyên đán, mức giá này đã giảm tới 4.000 đến 4.200 đồng/kg. Được biết, nhiều quốc gia như Philippines, Úc, Mỹ, Nhật Bản đã đưa Việt Nam vào danh sách không thể xuất khẩu thịt lợn và sản phẩm từ lợn sang các quốc gia này do DTLCP. 

Ngọc Trìu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lịch cắt điện ngày mai - 22/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai ( 22/ 9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, TT-Huế, Bình Định .

Lịch cắt điện ngày mai - 21/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai ( 21/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định.

Lịch cắt điện ngày mai - 20/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (20/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định , Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 19/9

Hình minh họa.
(PLVN) - Ngày mai, 19/9, một số đơn vị cung cấp điện thông báo ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, TT-Huế, Bình Định.

Lịch cắt điện ngày mai - 18/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (18/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình , Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định.

Lịch cắt điện ngày mai - 17/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (17/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình , Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định.

Lịch cắt điện ngày mai - 16/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (16/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định, Đà Nẵng.