Lời thú tội của gã chồng độc ác

(PLO) - Ôm mối hận bị vợ "cắm sừng" từ 7 năm trước, Mark Jensen đã ra tay đầu độc vợ mình. Tưởng chừng như Mark có thể qua mặt cơ quan điều tra nhưng bức thư được gửi cho người hàng xóm trước đó từ người vợ xấu số đã tố cáo gã chồng độc ác.

Tranh cãi pháp lý 

Bằng chứng chính để khởi tố Mark Jensen về cáo buộc có liên quan đến cái chết của vợ ông ta chính là bức thư do bà Julie để lại. Song, theo Tu chính án thứ 6 của Hiến pháp Mỹ, bị cáo luôn có quyền đối mặt với kẻ tố cáo mình, còn các bằng chứng được cho là sự suy luận và đồn đoán sẽ không được sử dụng tại tòa án. Do đó, bức thư mà Julie để lại không thể dùng làm bằng chứng chống lại Mark Jensen trước tòa. 

Lời thú tội của gã chồng độc ác ảnh 1
Mark Jensen 
Tranh cãi quanh giá trị pháp lý của bức thư đã kéo dài trong nhiều tháng sau đó, với phần thua thuộc về các nhà điều tra. Năm 2002, thẩm phán đã ra phán quyết nói rằng bức thư này không thể được sử dụng làm bằng chứng tố cáo Mark tại tòa án nên không thể truy tố ông ta về cáo buộc giết vợ. Quyết định này đã khiến rất nhiều người bức xúc. “Bị cáo không thể đối chất với vợ vì chính ông ta đã giết bà ấy rồi còn đâu”, Công tố viên Bob Jambois lập luận. 

4 người anh trai của Julie cũng tỏ ra không hài lòng với quy định nói trên và đã nhiều lần gửi đơn kháng nghị yêu cầu cơ quan chức năng chấp nhận lá thư mà Julie để lại làm bằng chứng chống lại Mark. Sau nhiều đưa đơn, năm 2007, vụ việc đã được đưa đến Tòa án Tối cao Wisconsin. Lần này, thẩm phán cuối cùng đã ra phán quyết chấp nhận bức thư của Julie và ngày diễn ra phiên tòa xét xử Mark về cáo buộc giết người ở cấp độ 1 đã được ấn định. 

Lời thú tội trong nhà tù

9 năm sau cái chết của bà Julie, tháng 2/2008, Mark Jensen đã phải ra hầu tòa vì cáo buộc là kẻ đã sát hại vợ và dàn dựng thành một vụ tự tử. Phiên tòa thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận và thậm chí còn được truyền hình trực tiếp trên truyền hình. 

Tại phiên tòa, Công tố viên trưởng Bob Jambois cáo buộc Mark đã đầu độc vợ bằng thuốc chống đông sau đó đã giết chết bà. Mục đích của việc phạm tội là để ông ta có thể bắt đầu một cuộc sống mới với nhân tình. 

Cáo buộc Mark đã khiến vợ chết ngạt được đưa ra theo lời tố giác của Aaron Dillard - tù nhân bị giam cùng với Mark Jensen tại nhà tù hạt Wisconsin. Aaron đã khai nhận, trong lúc bị tạm giam chờ ngày hầu tòa, Mark đã nói với anh ta rằng hắn đã cho vợ uống sinh tố hoa quả được hòa với chất chống đông nhưng “Julie mãi vẫn không chết”. 

Aaron cho biết, Mark đã kể với anh ta về việc 2 con trai của hắn khi thấy mẹ bị khó thở đã muốn đưa mẹ tới bệnh viện. “Hắn ta nói với tôi rằng hắn đã rất sợ và quyết định ra tay trừ khử bà ngay lập tức. Hắn kể rằng hắn đã đẩy vợ ngã lăn ra giường, ngồi lên lưng vợ và ấn mặt bà vào gối” – Aaron làm chứng trước tòa. 

Ngoài ra, hàng loạt các nhân chứng cũng khẳng định trước tòa về việc Julie rất thương con nên cô chắc chắn sẽ không tự tử. Cuối cùng, sau một phiên tòa kéo dài 4 tuần, bồi thẩm đoàn đã nhất trí buộc tội giết người đối với Mark Jensen. Với tội danh này, ngày 27/2/2008, thẩm phán Bruce Schroeder tại Tòa án Kenosha đã tuyên án tù chung thân không được ân xá đối với người đàn ông nham hiểm này.

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Suýt mất mạng vì “tòm tem” với vợ bạn

Ảnh minh họa từ internet.
(PLVN) - TAND TP Cần Thơ đã đưa bị cáo Nguyễn Thanh Sang (ở Cần Thơ) ra xét xử và tuyên phạt 14 năm tù về tội “Giết người”. Cộng với bản án cũ của TAND huyện Phong Điền, bị cáo Sang phải chấp hành hình phạt chung cho cả 2 bản án là 15 năm 6 tháng tù. 

Thai phụ bị bắt giữ, đánh đập “mất con” vì món nợ của anh trai

Ảnh minh họa từ internet.
(PLVN) - Dự kiến ngày 18/12 tới, TAND huyện Bình Chánh (TP.HCM) sẽ đưa bị cáo Nguyễn Minh Dũng, Nguyễn Thị Ngọc Huyền và Trần Nhật Khang ra xét xử về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”, “Cố ý gây thương tích” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Bị hại trong vụ án là chị H.N.Y.

Em đầu độc anh trai bằng thuốc chuột

Ảnh minh họa từ internet.
(PLVN) - TAND TP.HCM vừa đưa bị cáo Đồng Văn Thắng (SN 1971, quê Hải Dương) ra xét xử về tội “Giết người”. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Thắng 5 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố. Bị hại trong vụ án anh Đồng Văn Thế (anh trai của bị cáo).