Lối thoát nào cho những người vợ có ông chồng... hoang dã?

Có những người đàn ông mà tính "bay bướm" như bản chất và sự phản bội trở thành thói quen. Những người vợ của họ, vừa bất hạnh vì chồng thiếu thuỷ chung, vừa thêm bi kịch của niềm tin bao lần bị đánh cắp, bị chà đạp...

Có những người đàn ông mà tính "bay bướm" như bản chất và sự phản bội trở thành thói quen. Những người vợ của họ, vừa bất hạnh vì chồng thiếu thuỷ chung, vừa thêm bi kịch của niềm tin bao lần bị đánh cắp, bị chà đạp...

Lối thoát nào cho những người vợ có ông chồng... hoang dã? ảnh 1

Viết thư đến một chương trình tư vấn tâm lý, chị Hoàng Phương, quê Đồng Nai, kể câu chuyện đẫm nước mắt của mình: "Tôi chỉ mới cưới chồng được một năm, thế nhưng nước mắt của tôi đã bao đêm đổ xuống ướt gối. Thời gian yêu nhau, tôi đã từng một lần phát hiện anh ta tuy yêu tôi nhưng còn "bắt cá hai tay" với một cô gái khác.

Tuy rất đau khổ, nhưng khi anh ta van xin, tôi vẫn tha thứ vì nghĩ đó là phút lạc lòng. Thế mà cưới nhau về, chỉ một tuần sau đám cưới, tôi phát hiện ra tin nhắn có nội dung anh ta đi ngủ với cô người yêu cũ. Một lần nữa tôi lại tha thứ, thế nhưng đến nay tôi đã không thể chịu đựng được nữa, tôi có thai bốn tháng, chồng tôi lấy cớ tôi mệt mỏi, không muốn ngủ cùng, không "đáp ứng" được anh ta nên anh ta đi "gái gú" bên ngoài, thậm chí về không hề giấu diếm.

Tôi đang rất khủng hoảng, đau khổ, thậm chí căm ghét anh ta, nhưng tôi đang có thai thì có nên ly hôn hay không. Tôi chỉ sợ con mình sau này không có cha thì thiệt thòi...".

Tình cảnh của chị Hoàng Phương là nỗi khổ chung của rất nhiều người vợ khác mà đức ông chồng có "máu" trăng hoa. Hoàn cảnh chị Thu Nguyệt, nhà ở đường 10, Thủ Đức, còn tệ hại hơn. Đã ba lần chị bắt gặp chồng mình ngủ với người đàn bà khác. Mà toàn những mối quan hệ trớ trêu: Lần đầu, với cô người làm, lần thứ hai, là cô bạn thân của chị, còn lần thứ ba là... em họ chị.

Chị Thu Nguyệt đau khổ kể, chồng chị vốn đẹp mã, trông hào hoa, lại khéo nói. Ngày xưa chị lầm yêu anh ta vì thế, nên bây giờ khổ cũng vì thế. Chị bảo, anh ta không kiểm soát nổi bản năng hoang dã của mình, anh ta tán tỉnh và gạ gẫm bất cứ người phụ nữ nào khi có cơ hội: Hàng xóm, người làm trong nhà, em út,  bạn bè... Mà khổ nỗi, anh ta khéo quá, phong độ quá nên anh ta mà đã ra tay thì ít ai cưỡng lại được.

Từ lúc lấy chồng, chị ban đầu thì ghen, sau thì khổ tâm, rồi đâm ra chai lì, kể cả khi chị nhận cái nhìn thương cảm từ những người xung quanh vì chồng chị quá tai tiếng. "Khổ vậy, nhục vậy mà không bỏ được, cứ định ly hôn, nhưng nghe ổng quỳ, khóc, van xin tôi lại mềm lòng, lại tha thứ, rồi lại đâu vào đấy. Thôi thì tội nợ của mình, mình chịu", chị Nguyệt ngậm ngùi cho số kiếp của mình.

Không kém cạnh ông chồng "hoang dã" của chị Thu Nguyệt là chồng chị Minh Hương. Hai vợ chồng chị có ba đứa con, nhưng trong ấy mất hai đứa là con... người khác. Cách đây năm năm, lấy chồng chưa kịp hưởng xong thời gian trăng mật ngọt ngào, thì chị như bị sét đánh khi một cô gái tìm đến nhà, trao chị đứa trẻ, nói là con chồng chị với cô ta. Chồng chị dan díu với cô ta từ trước khi lấy vợ, nay cô ta quyết định đi lấy chồng xa nên trả con cho chồng chị nuôi.

Biết bao sóng gió xảy ra cho gia đình nhỏ của họ, nhưng thời gian ấy, chị mang thai, không bỏ nhau được, rồi chấp nhận tha thứ để sống tiếp. Thế mà, mới gần đây, chồng chị lại đem về một bé trai khác, bảo là con của người bạn thân, hai vợ chồng mất sau tai nạn giao thông, anh ta thấy tội nghiệp nên đem về nuôi. Chị phản đối nhưng chồng kiên quyết nuôi "vì tình nghĩa". Chị nghi ngờ, thuê người tìm hiểu một thời gian, thì hoá ra, anh ta lại "gái gú" với vợ một người bạn, bị bạn mình phát hiện, đánh cho một trận.

Rồi hai vợ chồng nọ ly hôn vì anh chồng nghi ngờ cái thai trong bụng vợ không phải của mình. Đến khi người vợ sinh con ra, đi xét nghiệm ADN thì đúng là con chồng chị Hương. Người phụ nữ này lập tức "trả con" cho chồng chị Hương để đi xa, tìm kiếm cơ hội.

Hai lần bị chồng phản bội, với hậu quả sờ sờ trước mắt, chị Hương tưởng chừng khôg thể chịu đựng nổi. Chị làm đơn xin ly hôn, thì người chồng doạ chết, rồi van xin, quỵ luỵ, hứa hẹn. Chị Hương đang phân vân “giữa hai dòng nước”, vì thu nhập chị không cao, còn chồng làm giám đốc một doanh nghiệp tư nhân, có điều kiện để nuôi con tốt hơn. Vả lại, lòng nhân ái khiến chị cũng thấy thương những đứa trẻ côi cút mà chị bất đắc dĩ phải nuôi dưỡng. Nhưng ở lại, thì bao khó khăn, mệt mỏi phải đối mặt...

Rất nhiều người phụ nữ mà số phận đặt vào họ một đức ông chồng đầy bản năng, tính trăng hoa đã ăn vào máu như một căn bệnh trầm kha khó cứu chữa. Với những người đàn ông như thế, tha thứ không giúp họ nghĩ lại và quay đầu, mà chỉ khiến họ tạm rời bỏ cuộc vui này, để rồi nhanh chóng lao vào cuộc vui khác. Thế nhưng, các chị hầu hết đều rơi vào tâm trạng "bỏ thương vương tội", để rồi cứ kéo dài đời sống lây lất, khổ đau vì bị phản bội, chà đạp lên lòng tin.

Các chuyên gia tư vấn đã đưa ra lời khuyên rằng, trong nhiều trường hợp như thế, tha thứ không giúp cho người phụ nữ tìm và xây dựng được một gia đình hạnh phúc như mong muốn, mà chỉ có thế kéo dài thêm nỗi bất hạnh.

Chủ động tạo cho mình một thế đứng vững vàng trong công việc, thúc đẩy tinh thần mạnh mẽ và xây dựng bản lĩnh để dám chia tay và làm lại cuộc sống mới chính là cách để tìm ra lối thoát cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. Và một điều quan trọng, là đừng nghĩ rằng, níu kéo hay không thể chia tay chỉ vì con. Thực tế đã chứng minh, đứa trẻ khó mà phát triển toàn vẹn về nhân cách, khi sống dưới mái nhà và chịu dạy dỗ của người cha quá tệ bạc, thiếu sự tôn trọng tối thiểu với vợ mình...

Lê Phương Thảo

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.