Lời khai Lê Văn Luyện phù hợp hiện trường vụ án

Trước thông tin cho rằng, việc trực tiếp giết hại gia đình tiệm vàng không chỉ do một mình tên Luyện gây ra, Đại tá Phạm Văn Minh, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho hay: “Sau khi tiếp nhận lời khai cùng việc triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhất là chi tiết những lời khai việc hung thủ bị thương thấy rất phù hợp với hiện trường vụ án”.

Trước thông tin cho rằng, việc trực tiếp giết hại gia đình tiệm vàng không chỉ do một mình tên Luyện gây ra, Đại tá Phạm Văn Minh, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho hay: “Sau khi tiếp nhận lời khai cùng việc triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhất là chi tiết những lời khai việc hung thủ bị thương thấy rất phù hợp với hiện trường vụ án”.

Cho biết về những vết thương trên người sát thủ Lê Văn Luyện, Đại tá Phạm Văn Minh, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang nói: “Vết thương trên tay và mặt của hung thủ là do quá trình vật lộn với vợ chồng chủ tiệm vàng tại tầng 3 ngôi nhà...”.
 
Theo lời Đại tá Minh, trong quá trình gây án tại tiệm vàng Ngọc Bích, tên Luyện đã bị thương ở tay và mặt. Dấu vết trên hai tay và một vết thương nhỏ bên phải gương mặt tên sát thủ đã được CQĐT xác định rõ trong hồ sơ bệnh án hung thủ.

Lời khai Lê Văn Luyện phù hợp hiện trường vụ án ảnh 1
Lời khai của Luyện bước đầu được xác định là phù hợp với hiện trường.

Luyện đã khai nhận tại CQĐT việc y bị thương như sau: Luyện dùng con dao nhọn đâm anh Ngọc một nhát vào ngực và vật lộn. Khi anh Ngọc kêu thì chị Chín chạy lên tầng 3 hô: Cướp cướp con ơi! Rồi cùng chồng lao vào vật lộn cùng tên Luyện. Quá trình vật lộn nạn nhân Chín cắn vào vai trái của Luyện.

Luyện sử dụng dao bấm đâm một nhát vào bụng của chị Chín, sau đó anh Ngọc đã lấy được con dao của Luyện rồi đâm Luyện nhưng do bị thương sức yếu nên sức đâm nhẹ có phát trúng đùi phải của Luyện. Chị Chín lúc này tiếp tục xông vào bóp cổ và cắn vào ngực Luyện, Luyện dùng hai ngón tay bấm vào mắt trái của chị Chín và đẩy chị ngã ra nền nhà.

Luyện lấy phớ trong ba lô ra giết chị Chín. Thấy nạn nhân Ngọc nằm giữa cầu thang từ tầng 3 xuống tầng  2 nên y dùng phớ chém một nhát vào gáy anh Ngọc và thấy anh nằm im.

Ngay sau khi bị thương, Luyện đã về trạm y tế xã băng bó. Chị Nguyễn Thị Liên, nhân viên y tế xã, người trực tiếp băng bó vết thương cho tên sát thủ này cho biết, Luyện được đưa vào trạm xá với vết thương rỉ máu trên 2 tay.

Chị Hoàng Thị Hưng, người tham gia chữa trị vết thương cho Luyện cho biết, vết thương của Luyện chỉ là rách da cơ ngón 2 tay trái và ngón 3 tay phải ở dạng vết cứa chứ không phải dập nát.

Trước khi vào trạm y tế xã Thanh Lâm sơ cứu, đối tượng đã dùng giấy vệ sinh và lá cây xanh nhai nát đắp tạm vào vết thương nên trên vết thương và trên tay đối tượng vẫn còn dấu vết nham nhở của giấy vệ sinh và lá cây. Các vết thương trên hai tay đối tượng cũng không sâu và không quá nghiêm trọng nên chỉ sau khoảng nửa giờ, nhân viên y tế ở đây đã khâu xong vết thương cho Luyện.

Trước thông tin có người cho rằng, việc trực tiếp giết hại cả một gia đình tiệm vàng không thể chỉ mỗi một mình tên Luyện gây ra. Đại tá Minh cho hay: “Sau khi tiếp nhận lời khai cùng việc triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhất là chi tiết những lời khai việc hung thủ bị thương rất phù hợp với hiện trường vụ án”.

"Việc một mình hung thủ ra tay hạ sát cả gia đình cũng phù hợp với lời khai trong hồ sơ vụ án bởi ngay khi phát hiện anh Ngọc, tên Luyện đã dùng dao đâm thẳng vào người khiến anh Ngọc bị kiệt sức, vì thế mà trong quá trình vật lộn với hung thủ, anh Ngọc đã bị yếu nên không gây sát thương nặng cho kẻ giết người được. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với lời khai của sát thủ Luyện tại cơ quan điều tra"

Vụ án vẫn được cơ quan điều tra tiếp tục được làm rõ.

Theo VTC

Cùng chuyên mục
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng các đại biểu bấm nút ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP

Ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh

(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911- 05/6/2022) và 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), ngày 19/5/2022, Báo Điện tử Đảng Cộng sản chính thức ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, hình thức giao diện đáp ứng nhu cầu của độc giả trong nước và quốc tế.

Đọc thêm

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân
(PLVN) - Trong hệ thống quan điểm của tư tưởng Hồ Chí Minh có tư tưởng về xây dựng Nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân. Hồ Chí Minh đã tiếp thu chủ nghĩa Mác - Lênin, tìm thấy ở lý luận đó những giá trị phổ biến có tính quy luật và phương pháp luận khoa học, để vận dụng và phát triển sáng tạo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Mỹ

Thủ tướng và bà con kiều bào tại cuộc gặp gỡ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Tối 17/5, theo giờ địa phương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác rời thành phố San Francisco, lên chuyên cơ trở về Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN Mỹ, thăm và làm việc tại Mỹ và Liên Hợp quốc từ ngày 11-17/5/2022.

Đề nghị kỷ luật Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh bị đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật.
(PLVN) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.

Tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành các chính sách đột phá cho phát triển đô thị bền vững

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chủ trì hội nghị.
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đề nghị cần tập trung vào nhiệm vụ quan trọng là hoàn thiện hệ thống pháp luật và ban hành các cơ chế, chính sách có tính đột phá vượt trội cho phát triển đô thị bền vững, thúc đẩy kinh tế khu vực đô thị tăng nhanh và hiệu quả.

Kiểm tra, giám sát về phòng chống tham nhũng, tiêu cực: Phải thể hiện tinh thần chiến đấu cao, không bao che, bỏ sót

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn Kiểm tra số 7 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã chủ trì Hội nghị Triển khai kế hoạch, chương trình kiểm tra tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.
(PLVN) - Sáng 17/5, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn Kiểm tra số 7 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã chủ trì Hội nghị Triển khai kế hoạch, chương trình kiểm tra tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Nhân dân là chủ thể tối thượng của quyền lập Hiến và lập pháp

Quang cảnh Tọa đàm.
(PLVN) - Các ý kiến tham dự Tọa đàm khẳng định nhân dân là chủ thể tối thượng của quyền lập Hiến và lập pháp nhưng trong thực tiễn, chưa thể hiện đầy đủ quyền này của nhân dân, nhất là quyền đề xuất sáng kiến xây dựng luật của công dân, quyền phúc quyết Hiến pháp của nhân dân...

Những đặc trưng của Nhà nước và pháp luật Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Những đặc trưng của Nhà nước và pháp luật Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh
(PLVN) -Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật là một trong những nội dung cốt yếu của tư tưởng chính trị, đường lối chính trị của Người, gắn liền chính thể với xây dựng bộ máy chính quyền nhà nước, với xây dựng hệ thống pháp luật để quản lý Nhà nước và xã hội, với đào tạo đội ngũ công chức chuyên nghiệp có kỷ luật công vụ nghiêm minh, đạo đức công chức tận tụy, trách nhiệm phục vụ Nhân dân, trong sạch, liêm khiết, giữ được tín tâm trong lòng dân.