Lợi ích bất ngờ của vỏ chuối chín

(PLO) -Vỏ quả chuối có nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy, khi kết hợp vỏ chuối chín với chuối thành món sinh tố chuối sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà nhiều người đã bỏ lỡ, theo womansday.
Lợi ích bất ngờ của vỏ chuối chín

Bảo vệ mắt

Vỏ chuối chứa đầy vitamin A và lutein, góp phần vào sức khỏe mắt và được cho là để bảo vệ chống lại chứng đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Cải thiện tâm trạng

Vỏ chuối chứa tryptophan và cũng giàu chất serotonin giúp cải thiện tâm trạng tuyệt vời.

Tốt cho tim

Vỏ chuối có hàm lượng kali rất cao, nó kết hợp với natri để cân bằng lượng chất lỏng và chất điện giải trong cơ thể, điều chỉnh nhịp tim và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tim.

Kết quả hình ảnh cho vỏ chuối chín

Giàu chất chống oxy hóa

Vỏ chuối có chứa một lượng cao các chất phytochemical như polyphenol và carotenoid - chất chống oxy hóa giúp chống ung thư.

Giảm cân

Vỏ chuối rất giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan, làm chậm quá trình tiêu hóa, tăng cường cảm giác sung mãn - một lợi nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Tất cả các chất xơ đó cũng giúp giảm cholesterol.

Theo Ngọc Lam/ Thanhnien
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày 24/5 ghi nhận 1.323 ca COVID-19

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Bộ Y tế ngày 24/5 cho biết ghi nhận 1.323 ca mắc mới COVID-19 tại 43 tỉnh, thành; trong ngày số người khỏi bệnh gấp gần 5 lần số mắc mới và không có F0 nào tử vong.

Ngày 22/5 có 1.319 ca COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Bộ Y tế ngày 22/5 cho biết ghi nhận 1.319 ca mắc COVID-19 mới tại 42 tỉnh, thành giảm so với hôm qua. Trong ngày số bệnh nhân khỏi gấp 6 lần số mắc mới, không có ca COVID-19 nào tử vong.