Lời hứa "gió bay" của gã MC giết người tình với bố vợ

Nguyễn Hữu Chính thường làm MC và ca sĩ trong các đám cưới.
Nguyễn Hữu Chính thường làm MC và ca sĩ trong các đám cưới.
Sau lần bị “mất sạch” vì ham mê cờ bạc, Chính đã viết một bản “cam kết và lời xin lỗi”, cùng lời hứa gửi tới ông N. (bố vợ lúc ấy) với lời lẽ hết sức thống thiết.
Theo lời ông N, bố vợ cũ của hung thủ Nguyễn Hữu Chính: Sau khi được ông đầu tư 40 triệu để mua một bộ loa, đài Chính bắt đầu làm dịch vụ đám cưới. Những tưởng anh con rể có thể phát huy hết “tài năng” để chăm chỉ làm ăn nuôi vợ con, nào ngờ chỉ một thời gian ngắn Chính lao vào cờ bạc.
Chị H, vợ cũ của Chính kể: mới đầu không thấy chồng mang đồ nghề về nhà chị có hỏi thì Chính lấp liếm là để nơi khác để hôm sau đi làm tiếp. Nhung liên tục nhiều ngày sau đó, bộ đồ nghề mấy chục triệu vẫn “bặt vô âm tín”. Bị tra hỏi nhiều, Chính mới nhận là đã “cắm” vì thua cờ bạc.
Giận con rể nhưng thương con gái, ông N lại một lần nữa giang tay giúp Chính trả nợ với hy vọng anh ta tu tỉnh tiếp tục làm ăn. Vào thời điểm đó, để thể hiện sự “quyết tâm” của mình, Chính đã viết một bản cam kết cùng lời xin lỗi cho ông N với những lời hứa hết sức thống thiết:
Chính viết: “Lời đầu tiên con ngàn lần sin lỗi bố mẹ (từ sin là lỗi chính tả của Chính_PV). Con đã làm và mắc phải sai lầm khiến bố mẹ phải buồn và thất vọng về con và con đã làm cho vợ con con phải vất vả và khổ, giờ con thấy rất là hối hận…”.

Sau khi dùng một loạt những “mỹ từ”, Chính tiếp tục “ăn năn” về tội lỗi của mình: “Con sin hứa từ nay con sẽ bỏ chơi cờ bạc và những việc không tốt… từ nay con làm được tiền con sẽ đem về gửi bố cất hộ để trả nợ…” Chính tiếp tục “trình bày: “Bố mẹ biết không, con bị ngã lần này là con đau đớn vô cùng…”.

Trong “cơn” hối hận, Chính đã mạnh dạn hứa với ông N rằng: “Con sin hứa với bố mẹ con sẽ làm sao để bố mẹ vui vẻ và mát mặt”. Chính còn khẳng định: “Con sẽ không để xã hội họ khinh con được”.
Phần cuối bức thư này Chính đã hứa rất “hoành tráng”: “Con sẽ thực hiện đúng như vậy, nếu con sai thì con không còn là con nữa. Con thực hiện được và không sai”.
Lời hứa đầy “ngọt ngào” ấy của Chính vẫn còn chưa ráo mực thì anh ta lại lao vào con đường “bồ bịch” để rồi chia tay với người vợ ngoan hiền ở quê. Và giờ đây, những lời hứa ấy của Chính đã trở thành sáo rỗng và vô nghĩa khi hắn không những không thực hiện được mà còn lao sâu vào con đường ăn chơi với gái và ma túy.
Hậu quả của một con người chỉ biết “hứa suông” ấy chính là vụ án gây chấn động đêm 13/12 khi Chính ra tay sát hại dã man bạn gái của mình trong cơn phê ma túy.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.