Lời hứa "gió bay" của gã MC giết người tình với bố vợ

Sau lần bị “mất sạch” vì ham mê cờ bạc, Chính đã viết một bản “cam kết và lời xin lỗi”, cùng lời hứa gửi tới ông N. (bố vợ lúc ấy) với lời lẽ hết sức thống thiết.
Nguyễn Hữu Chính thường làm MC và ca sĩ trong các đám cưới. Nguyễn Hữu Chính thường làm MC và ca sĩ trong các đám cưới.
Theo lời ông N, bố vợ cũ của hung thủ Nguyễn Hữu Chính: Sau khi được ông đầu tư 40 triệu để mua một bộ loa, đài Chính bắt đầu làm dịch vụ đám cưới. Những tưởng anh con rể có thể phát huy hết “tài năng” để chăm chỉ làm ăn nuôi vợ con, nào ngờ chỉ một thời gian ngắn Chính lao vào cờ bạc.
Chị H, vợ cũ của Chính kể: mới đầu không thấy chồng mang đồ nghề về nhà chị có hỏi thì Chính lấp liếm là để nơi khác để hôm sau đi làm tiếp. Nhung liên tục nhiều ngày sau đó, bộ đồ nghề mấy chục triệu vẫn “bặt vô âm tín”. Bị tra hỏi nhiều, Chính mới nhận là đã “cắm” vì thua cờ bạc.
Giận con rể nhưng thương con gái, ông N lại một lần nữa giang tay giúp Chính trả nợ với hy vọng anh ta tu tỉnh tiếp tục làm ăn. Vào thời điểm đó, để thể hiện sự “quyết tâm” của mình, Chính đã viết một bản cam kết cùng lời xin lỗi cho ông N với những lời hứa hết sức thống thiết:
Chính viết: “Lời đầu tiên con ngàn lần sin lỗi bố mẹ (từ sin là lỗi chính tả của Chính_PV). Con đã làm và mắc phải sai lầm khiến bố mẹ phải buồn và thất vọng về con và con đã làm cho vợ con con phải vất vả và khổ, giờ con thấy rất là hối hận…”.

Sau khi dùng một loạt những “mỹ từ”, Chính tiếp tục “ăn năn” về tội lỗi của mình: “Con sin hứa từ nay con sẽ bỏ chơi cờ bạc và những việc không tốt… từ nay con làm được tiền con sẽ đem về gửi bố cất hộ để trả nợ…” Chính tiếp tục “trình bày: “Bố mẹ biết không, con bị ngã lần này là con đau đớn vô cùng…”.

Trong “cơn” hối hận, Chính đã mạnh dạn hứa với ông N rằng: “Con sin hứa với bố mẹ con sẽ làm sao để bố mẹ vui vẻ và mát mặt”. Chính còn khẳng định: “Con sẽ không để xã hội họ khinh con được”.
Phần cuối bức thư này Chính đã hứa rất “hoành tráng”: “Con sẽ thực hiện đúng như vậy, nếu con sai thì con không còn là con nữa. Con thực hiện được và không sai”.
Lời hứa đầy “ngọt ngào” ấy của Chính vẫn còn chưa ráo mực thì anh ta lại lao vào con đường “bồ bịch” để rồi chia tay với người vợ ngoan hiền ở quê. Và giờ đây, những lời hứa ấy của Chính đã trở thành sáo rỗng và vô nghĩa khi hắn không những không thực hiện được mà còn lao sâu vào con đường ăn chơi với gái và ma túy.
Hậu quả của một con người chỉ biết “hứa suông” ấy chính là vụ án gây chấn động đêm 13/12 khi Chính ra tay sát hại dã man bạn gái của mình trong cơn phê ma túy.
Thanh Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Bảo tồn rạn san hô rất cần những quyết sách dài hạn

Các rạn san hô ở quần đảo Cát Bà đang có dấu hiệu phục hồi tốt. Ảnh: VQG Cát Bà cung cấp.
(PLVN) -  Câu chuyện hệ sinh thái rạn san hô suy giảm nghiêm trọng ở quanh đảo Hòn Mun, vùng lõi Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã gây nhiều nuối tiếc cho người yêu thiên nhiên. Không riêng vịnh Nha Trang, các rạn san hô ở khắp nơi trên cả nước đều đang đối mặt với nguy cơ suy thoái trầm trọng.