Lợi dụng xe cứu thương để chở khách từ vùng dịch về Bình Định

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông Võ Trần Như Vương (chủ xe cứu thương ở thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ) do lợi dụng xe cứu thương để vận chuyển hành khách từ vùng dịch về Bình Định.
Cơ quan công an làm việc với các trường hợp vi phạm. Ảnh: Công an cung cấp. Cơ quan công an làm việc với các trường hợp vi phạm. Ảnh: Công an cung cấp.

Tài xế liên quan vụ việc cũng đang bị cơ quan chức năng củng cố hồ sơ, xem xét xử phạt vi phạm hành chính.

Trước đó, Công an huyện Phù Mỹ phát hiện có 6 người về địa phương, trong đó có 4 người về từ Bến Cát (tỉnh Bình Dương) và 2 người về từ Thủ Đức (TP HCM) bằng xe dịch vụ cứu thương.

Cơ quan công an đã tiến hành làm việc và xác định xe dịch vụ cứu thương mang biển kiểm soát 77B-016.54 do ông Vương làm chủ xe. Ông Vương thuê tài xế N.T.T. (ngụ thị trấn Phù Mỹ) vận chuyển 6 hành khách nói trên về địa phương vào các ngày 9 và 11/7.

Quá trình điều tra xác định, ông Vương còn thuê tài xế chở 4 người khác từ TP HCM về xã Cát Tường (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) vào ngày 11/7.

Những người về huyện Phù Mỹ khai nhận, họ không phải là bệnh nhân và đã dùng “chiêu thức” thuê xe cứu thương chở về Bình Định, giá thỏa thuận với nhà xe là 10 triệu đồng. Khi qua một số chốt kiểm soát dịch bệnh, xe không phải dừng lại để kiểm tra, khai báo y tế.

Nơi xuất phát của những người này là từ các địa phương đang áp dụng thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện biện pháp cấp bách, phòng chống dịch COVID-19.

Một lãnh đạo Công an huyện Phù Mỹ cho biết, hành vi sử dụng xe cứu thương chở người từ vùng dịch về địa phương là vi phạm nghiêm trọng các văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, gây khó kiểm soát trong công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Đình Phùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thừa Thiên Huế sẵn sàng thiết lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

Ông Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế kiểm tra, khảo sát tại Trường Cao đẳng nghề số 23.
(PLVN) -  Sáng 25/7, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Thượng tá Ngô Nam Cường , Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế tỉnh đi kiểm tra, khảo sát tại Trường Cao đẳng Nghề số 23 - Bộ Quốc phòng để sẵn sàng thiết lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Giãn cách xã hội toàn huyện Phù Cát từ 0h ngày 26/7

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (thứ 3 từ trái qua) kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Tiểu ban tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Kể từ 0h ngày 26/7, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Phù Cát. Trong đó, xã Cát Tường thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 16; các xã, thị trấn còn lại thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Gò Quao (Kiên Giang) tập trung đổi mới công tác tuyên truyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Gò Quao (Kiên Giang) tập trung đổi mới công tác tuyên truyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - Thời gian qua, với tinh thần “chống dịch như chống giặc", kiên trì thực hiện “mục tiêu kép", Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Gò Quao đã làm việc ngày đêm, chạy đua với thời gian, thần tốc điều tra truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân, khoanh vùng, dập dịch.

500 ngày sống khác và niềm tin chiến thắng!

Hình ảnh đẹp của nhóm thiện nguyện bốc lên xuống xe 18 tấn rau xanh trong một đêm mưa TP HCM, với niềm tin vào cuộc chiến đẩy lùi Covid-19. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Cùng với TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai đã thực hiện trước đó, từ 0h 19/7, các tỉnh, thành: Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang… cũng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Nhiều người đã rất sợ, kể cả một số nhân viên y tế. Nhưng trong mọi trường hợp, nỗi sợ không giúp gì được cho chúng ta. Niềm tin và ý thức của mỗi cá nhân sẽ giúp tất cả chúng ta giành lấy chiến thắng trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19!…