Từ khóa: #Lợi dụng

Công an tỉnh Đắk Lắk cảnh báo chiêu lừa đảo tự xưng tổ chức quốc tế

Thủ đoạn lợi dụng đề nghị tiếp nhận nguồn vốn tài trợ của nước ngoài để lừa đảo.
(PLVN) - Tự xưng là “đặc phái viên”, “thành viên tổ công tác đặc biệt”, “cán bộ liên thông” của “Hội đoàn xử lý Tài chính Di sản Lịch sử Quốc tế US - Việt Nam - UN - NGO”, một số đối tượng đến nhiều xã, huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk để giới thiệu về các dự án “an sinh xã hội” – dự án ma.

Phát hiện 400 trang mạng, tài khoản xã hội giả mạo sử dụng tên, biểu tượng Công an nhân dân

Hình ảnh do Bộ CA cung cấp
(PLVN) - "Thời gian qua lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phát hiện gần 400 trang mạng, tài khoản mạng xã hội (trên nền tảng Facebook, Youtube, Zalo, Tiktok, Instagram…) giả mạo, sử dụng tên, hình ảnh, ký hiệu, biểu tượng của lực lượng Công an nhân dân để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật".

Có lòng tốt thôi vẫn là chưa đủ

Có lòng tốt thôi vẫn là chưa đủ
(PLVN) - Cô ngồi đó, giữa những ngổn ngang trong lòng mình, nước mắt rơi lã chã trên gương mặt. Chiếc điện thoại sáng lên từng đợt. Không cần mở máy, cô cũng biết trong ấy liên tục là những tin nhắn, người quen có, người lạ có, đều là những lời chửi bới, mắng mỏ, xúc phạm, đòi cô ra mặt làm cho rõ. Giờ đây, cô như trở thành một “tội đồ”, một kẻ lừa đảo trong con mắt đám đông.

Bình Thuận phát sinh thêm các đối tượng mới, lợi dụng chính sách để khai thác khoáng sản trái phép

Toàn cảnh hội nghị (Ảnh Hưu Tri)
(PLVN) -  Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng tại hội nghị trực tuyến với các địa phương để nghe báo cáo kết quả thực hiện thông báo số 146/TB-UBND ngày 29/6/2021 và Thông báo số 186/TB-UBND ngày 31/8/2021 của UBND tỉnh và tình hình kiểm tra diễn, xử lý tình trạng khai thác, vận chuyển, tàng trữ, tiêu thụ khoáng sản trái phép diễn ra vào chiều ngày 29/11 vừa qua .

Cựu Phó phòng TN&MT bị bác kháng cáo kêu oan

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Cùng các luật sư đưa ra căn cứ khẳng định bản thân không có hành vi lợi dụng chức vụ như bản án của cấp sơ thẩm nhưng cựu Phó phòng TN&MT không được Cấp phúc thẩm chấp nhận kháng cáo.

Bắt quả tang 27 đối tượng trong “sới” bạc ở Thanh Hóa

Các đối tượng  bị bắt tại "sới" bạc ở huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa).
(PLVN) - Thông tin từ công an tỉnh Thanh Hoá cho biết: ngày 26/4/2020, Công an huyện Triệu Sơn đã đấu tranh, triệt xóa ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức "3 cây cầm chương" tại quán Bida Phát Thành do Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1985 ở xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn) làm chủ.

Cảnh giác đối tượng giả danh sĩ quan quân đội để lừa đảo

Đối tượng Vũ Quốc Tuấn và tang vật bị thu giữ tại cơ quan công an. Ảnh: Quang Long.
(PLVN) - Thời gian qua, một số đối tượng đã lợi dụng lòng tin của người dân đối với Quân đội để giả danh sĩ quan quân đội cấp cao nhằm phục vụ mục đích cá nhân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sự việc trên đã làm ảnh hưởng đến lực lượng vũ trang, gây mất lòng tin trong một bộ phận nhân dân. Tất cả những hành vi giả danh quân nhân đều phạm pháp, bị xử lý nghiêm. 

Sao Việt 'sốc' khi bị 'quảng cáo lậu' trị hói, hôi nách...

MC Lại Văn Sâm "bỗng dưng" là gương mặt đại diện cho thuốc chữa ngáy ngủ
(PLVN) - Những năm gần đây, trên mạng xã hội, hàng loạt, sao Việt bị cắt ghép ảnh với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng tất cả đều nhằm mục đích lợi dụng, hạ nhục hình ảnh nghệ sĩ trước công chúng. Dù bị oan,  nhưng hình ảnh của những “sao” Việt ấy bị điêu đứng mất một thời gian, trong khi kiện tụng lại không đơn giản. Đây là nỗi lo không nhỏ của các sao Việt thời @ .