Có lòng tốt thôi vẫn là chưa đủ

Có lòng tốt thôi vẫn là chưa đủ
(PLVN) - Cô ngồi đó, giữa những ngổn ngang trong lòng mình, nước mắt rơi lã chã trên gương mặt. Chiếc điện thoại sáng lên từng đợt. Không cần mở máy, cô cũng biết trong ấy liên tục là những tin nhắn, người quen có, người lạ có, đều là những lời chửi bới, mắng mỏ, xúc phạm, đòi cô ra mặt làm cho rõ. Giờ đây, cô như trở thành một “tội đồ”, một kẻ lừa đảo trong con mắt đám đông.

Bình Thuận phát sinh thêm các đối tượng mới, lợi dụng chính sách để khai thác khoáng sản trái phép

Toàn cảnh hội nghị (Ảnh Hưu Tri)
(PLVN) -  Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng tại hội nghị trực tuyến với các địa phương để nghe báo cáo kết quả thực hiện thông báo số 146/TB-UBND ngày 29/6/2021 và Thông báo số 186/TB-UBND ngày 31/8/2021 của UBND tỉnh và tình hình kiểm tra diễn, xử lý tình trạng khai thác, vận chuyển, tàng trữ, tiêu thụ khoáng sản trái phép diễn ra vào chiều ngày 29/11 vừa qua .

Cựu Phó phòng TN&MT bị bác kháng cáo kêu oan

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Cùng các luật sư đưa ra căn cứ khẳng định bản thân không có hành vi lợi dụng chức vụ như bản án của cấp sơ thẩm nhưng cựu Phó phòng TN&MT không được Cấp phúc thẩm chấp nhận kháng cáo.

Bắt quả tang 27 đối tượng trong “sới” bạc ở Thanh Hóa

Các đối tượng bị bắt tại "sới" bạc ở huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa).
(PLVN) - Thông tin từ công an tỉnh Thanh Hoá cho biết: ngày 26/4/2020, Công an huyện Triệu Sơn đã đấu tranh, triệt xóa ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức "3 cây cầm chương" tại quán Bida Phát Thành do Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1985 ở xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn) làm chủ.

Cảnh giác đối tượng giả danh sĩ quan quân đội để lừa đảo

Đối tượng Vũ Quốc Tuấn và tang vật bị thu giữ tại cơ quan công an. Ảnh: Quang Long.
(PLVN) - Thời gian qua, một số đối tượng đã lợi dụng lòng tin của người dân đối với Quân đội để giả danh sĩ quan quân đội cấp cao nhằm phục vụ mục đích cá nhân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sự việc trên đã làm ảnh hưởng đến lực lượng vũ trang, gây mất lòng tin trong một bộ phận nhân dân. Tất cả những hành vi giả danh quân nhân đều phạm pháp, bị xử lý nghiêm. 

Sao Việt 'sốc' khi bị 'quảng cáo lậu' trị hói, hôi nách...

MC Lại Văn Sâm "bỗng dưng" là gương mặt đại diện cho thuốc chữa ngáy ngủ
(PLVN) - Những năm gần đây, trên mạng xã hội, hàng loạt, sao Việt bị cắt ghép ảnh với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng tất cả đều nhằm mục đích lợi dụng, hạ nhục hình ảnh nghệ sĩ trước công chúng. Dù bị oan,  nhưng hình ảnh của những “sao” Việt ấy bị điêu đứng mất một thời gian, trong khi kiện tụng lại không đơn giản. Đây là nỗi lo không nhỏ của các sao Việt thời @ .

Gian thương vụ hóa truyền hình tại Thừa Thiên - Huế: “Lỗ hổng” quản lý giám sát từ cấp tỉnh đến cấp xã

Nhiều người dân ở phường Hương Văn rầu rĩ vì mua phải đầu kỹ thuật số rởm.
(PLO) - Lợi dụng chủ trương thực hiện lộ trình số hóa truyền hình, Công ty TNHH Hùng Việt (Giấy phép ghi số 323 phố Gia, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế xin tư vấn, giới thiệu rồi bán đầu thu kỹ thuật số kém chất lượng, người dân phản ánh thì không liên lạc được. Đáng chú ý, cả chính quyền địa phương cũng thất kinh khi bây giờ mới phát hiện bị Công ty này “qua mặt”. 

Bình Định: Đau đầu tìm cách tháo gỡ việc người dân phản đối dự án

Người dân xã Mỹ Thắng tập trung phản đối dự án Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ
(PLO) - Người dân cho rằng, việc triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ sẽ gây ô nhiễm môi trường, làm mất đất và lợi dụng để khai thác titan nên nhiều ngày qua thay phiên nhau giữ xe ô tô chở đoàn công binh đến khảo sát để phản đối dự án. Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên người dân huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) phản đối triển khai các dự án trên địa bàn.

134ha rừng phòng hộ bị 'xóa sổ', nghi nhiều cán bộ 'hưởng lộc' bất chính

134 ha rừng thông nay đã bị “xóa sổ”.
(PLO) - Mặc dù chưa được phép của cơ quan chức năng nhưng hợp tác xã (HTX) An Nong 1 (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế) vẫn cho khai thác 134ha rừng thông phòng hộ. Ngoài ra, dư luận nơi đây còn hoài nghi khi nhiều cán bộ từ cấp xã đến cấp tỉnh bất ngờ có tên trong danh sách nhận tiền đền bù đất rừng trong một dự án tái định cư…  

Trách nhiệm đến cùng thuộc về ai?

Lễ hội âm nhạc ở Hồ Tây khiến 7 người tử vong
(PLO) - Không phải đến khi sự việc đau lòng tại Lễ hội Âm nhạc Hồ Tây diễn ra thì người ta mới biết đến tình trạng nhiều người trẻ lợi dụng các sự kiện âm nhạc để “bay, lắc”.