Lợi dụng người va quẹt giao thông để cưỡng đoạt tài sản

Cơ quan CSĐT Cng an quận 3, TP.HCM đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Lộc (SN 1985, ngụ quận 3) để phục vụ công tác điều tra và xử lí về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Cơ quan CSĐT Cng an quận 3, TP.HCM đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Lộc (SN 1985, ngụ quận 3) để phục vụ công tác điều tra và xử lí về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Cơ quan Công an quận 3 đang truy tìm đối tượng Cao Dương Thanh Huy (SN 1986, ngụ quận 3).          

Lúc 22 giờ đêm 24/8, anh V.N.A. (SN 1991, quê Bình Định) điều khiển xe gắn máy trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3 thì va quẹt nhẹ với 2 người phụ nữ.

Sau khi 2 người phụ nữ bỏ đi, bất ngờ Lộc xuất hiện, hùng hổ lao vào đòi đánh anh V.N.A. và đòi bồi thường 1 triệu đồng. Thấy nạn nhân sợ hãi, Lộc lục túi anh này lấy 300 ngàn đồng.

Vẫn chưa buông tha, Lộc gọi điện thoại cho Huy đến và cả 2 tiếp tục hăm dọa anh V.N.A. Sợ bị đánh nên anh V.N.A. xin Lộc và Huy đưa mình về nhà lấy tiền. Trên đường đi, Huy lấy xe nạn nhân cầm lái và yêu cầu anh V.N.A ngồi phía sau, còn tên Lộc lái một chiếc xe máy khác theo sau.

Trên đường đi, anh V.N.A gọi người nhà cầm tiền đến cầu Thủ Thiêm để đưa cho hai tên này. Tới nơi, thấy người nhà anh V.N.A đứng đông nên Huy rồ ga xe của nạn nhân tẩu thoát. Còn Lộc bị người nhà anh V.N.A bắt giao cho công an.                                                                            

Chiếc xe mà Huy “cướp” được hắn đem gởi ở bãi xe nhà hàng Vi Bửu, quận Phú Nhuận. Gần đây, Huy đến lấy lại thì các bảo vệ nhà hàng này nghi ngờ Huy có vấn đề nên không cho lấy xe và báo sự việc cho công an.

Thiên Nguyệt

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.