Lối đi chung 24 Hàng Da bị bán để xây nhà riêng?

Bà Trần Kim Thanh (trú tại 22 Hàng Da, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) phản ánh việc Phòng TN&MT quận Hoàn Kiếm và Cty TNHH Một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội làm sai lệch hồ sơ, giấy tờ trong việc cấp Giấy chứng nhận, bán lối đi chung và buồng thang của biệt thự Pháp cổ 24 Hàng Da (Hà Nội).

Bà Trần Kim Thanh (trú tại 22 Hàng Da, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) phản ánh việc Phòng TN&MT quận Hoàn Kiếm và Cty TNHH Một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội làm sai lệch hồ sơ, giấy tờ trong việc cấp Giấy chứng nhận, bán lối đi chung và buồng thang của biệt thự Pháp cổ 24 Hàng Da (Hà Nội).

Hình chỉ mang tính minh họa
Hình chỉ mang tính minh họa

Bà Trần Kim Thanh cho biết, theo bản vẽ hiện trạng của Xí nghiệp Quản lý và Phát triển nhà số 3, thì nhà bà Thanh chỉ cách nhà ông Thọ (số nhà 24 Hàng Da) một lối đi chung rộng 1,3m của số nhà này. Hiện tại, ông Thọ đã đào móng trên lối đi chung nói trên để tiến hành xây nhà mà không có các biện pháp chống văng, kè đúng kỹ thuật, làm cho nhà bà Thanh bị lún móng, nứt trần, nguy hiểm đến tính mạng của gia đình bà.

Nhà 24 Hàng Da là tập thể có 3 dãy nhà được phân bổ đều trên diện tích đất 547,0 m2, ví trí lối đi chung nhà 24 Hàng Da nằm liền kề số nhà 22, là lối đi cho tất cả 12 hộ trong biển số nhà này. Nhưng theo bà Kim Thanh, thì Cty TNHH Một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội và Phòng TN& MT quận Hoàn Kiếm đã làm sai lệch hồ sơ, bỏ diện tích lối đi chung và biến thành diện tích đất ở sau đó làm thủ tục mua bán theo Nghị định 61 cho ông Thọ.

Bà Thanh cho biết thêm, khi bà đang có đơn thư khiếu nại và UBND quận Hoàn Kiếm cũng chưa có văn bản giải quyết khiếu nại, thì mới đây - ngày 27/2/2013, UBND phường Cửa Đông đã trả lời bà Thanh bằng một văn bản không thỏa đáng, và có dấu hiệu bật “đèn xanh” cho nhà ông Thọ tiếp tục thi công công trình trên lối đi chung.

Từ phản ánh nêu trên của bạn đọc, Báo PLVN đề nghị UBND TP.Hà Nội kiểm tra, làm rõ vấn đề này và nếu có căn cứ thì cần có biện pháp kịp thời để bảo vệ tài sản, tính mạng của công dân cũng như trật tự kỷ cương về xây dựng đô thị khu vực nội thành Hà Nội.

Minh Châu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trăm ngàn con sóng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Diễn thích tổ chức sinh nhật trên thuyền, đi nhè nhẹ trên mặt hồ rộng mênh mông. Như thế có cảm giác vừa lãng mạn, sang trọng mà độc đáo. Dù tốn kém, nhưng vì tình yêu Bảo đã chiều.

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?