Lời cuối, Trần Hải Sơn xin tha tội chết cho “hai sếp“

(PLO) - Kết thúc phiên xét xử phúc thẩm vụ án tham nhũng ở Vinalines, trước khi HĐXX vào nghị án, các bị cáo đã nói lời sau cùng.
Dương Chí Dũng tươi cười bước vào xe đặc chủng Dương Chí Dũng tươi cười bước vào xe đặc chủng

Phần nói sau cùng của Trần Hải Sơn đã làm nhiều người khá bất ngờ. Tuy bị cáo này vẫn khẳng định bị cáo Phúc, bị cáo Dũng đã nhận tiền và “hai anh đổ lỗi cho nhau, đổ lỗi cho người khác”, bị cáo Sơn cũng rất ấm ức khi mình bị đổ tội "ăn" hết 1,666 triệu USD, nhưng lại đề xuất: “Vụ án có hai mức án cao nhất đối với anh Dũng và anh Phúc. Mong HĐXX có mức án để các anh có thể có cơ hội sống, có cơ hội để được xem xét chứng cứ lại cho các anh ấy."
Lời cuối, Trần Hải Sơn xin tha tội chết cho “hai sếp“ ảnh 1
 Trần Hải Sơn sụt sùi nói lời cuối

Được nói lời sau cùng, bị cáo Dương Chí Dũng giãi bày: “Bị cáo rất hối hận và đau khổ. Bị cáo xin lỗi Đảng, Nhà nước và nhân dân. Bị cáo yêu quê hương, yêu đất nước, trung thành đến cùng. Bị cáo tâm huyết cho ngành nhưng do nôn nóng nên mắc sai lầm, phải chịu tội. 

Bố bị cáo 91 tuổi, bị bệnh tim, hiện gia đình vẫn phải giấu chuyện của bị cáo và em bị cáo (tức vụ Dương Tự Trọng- PV), gia đình có truyền thống cách mạng, tham gia kháng chiến, có anh em, con cái đều ở trong ngành công an” 

Đối diện với mức án tử hình do Tòa sơ thẩm tuyên, Dũng nói “Bị cáo không chối cãi. Trước pháp luật, bị cáo rất thật nhưng phải nhận một điều không có thì không thể được. Bị cáo đã từng bị đắm thuyền ở Trường Sa, tưởng chết mà không chết. Nếu Tòa không có chứng cứ xác đáng thì xin giảm án cho bị cáo, để có cơ hội làm rõ chứ bị cáo không hề trốn tránh trách nhiệm. Mong HĐXX thận trọng, cho bị cáo sống để minh oan. Bản thân bị cáo sẽ vận động gia đình khắc phục hậu quả.

Cũng thể hiện những tâm huyết với ngành hàng hải, trong lời nói sau cùng của mình, bị cáo Mai Văn Phúc mong HĐXX xem xét thật sự khách quan và nói: “Bị cáo bị oan. Bị cáo là nạn nhân của vụ án này”.

Sau phần nghị án kéo dài, dự kiến chiều mai (25/4), HĐXX sẽ tuyên án./.

Hùng Khoa
Cùng chuyên mục
Đối tượng Hoàng Văn Phác bị bắt giữ vì mua bán trái phép chất ma túy.

Bắt quả tang đối tượng bán lẻ ma túy cho "con nghiện" cùng xóm

(PLVN) - Ngày 15/6, Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Cao Bằng cho biết, Đồn Biên phòng Ngọc Côn vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Mua bán trái phép chất ma túy” xảy ra tại xóm Giộc Sâu, xã Ngọc Khê, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Đọc thêm

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ
(PLVN) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Thị Cường (SN 1972), Nguyễn Trọng Trình (SN 1969), Nguyễn Văn Thuận (SN 1990) và Nguyễn Tiến Thành (SN 1988, cùng ngụ khu 12, xã Dân Quyền, Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý.