Loạt trường đại học ở Hà Nội cho sinh viên đi học trở lại

Hình minh họa.
Hình minh họa.
(PLVN) - Hôm nay, 15/3, sau thời gian dài nghỉ Tết và nghỉ dịch, một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã đón sinh viên trở lại trường.

Tại Đại học Kinh tế Quốc dân, ông Võ Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Truyền thông nhà trường cho hay, từ cuối tuần trước, trường đã tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên và các phòng học, chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn.

“Trường cũng yêu cầu các cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể sinh viên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố Hà Nội. Các sinh viên trở về từ vùng dịch được yêu cầu tự cách ly theo quy định, tiếp tục học online,” ông Nghĩa cho hay.

Đại học Quốc gia Hà Nội với 8 trường thành viên và 4 khoa đã được UBND TP Hà Nội yêu cầu ngày 15/3 cho sinh viên nhập học. 

Các trường thành viên đều yêu cầu sinh viên, học viên từ tỉnh Hải Dương trở về Hà Nội từ 0h ngày 3/3 cần chủ động khai báo y tế với khoa và với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương; cài đặt ứng dụng Bluezone, Ncovi; nếu phát hiện các triệu chứng của COVID-19 thì thông tin kịp thời cho khoa và các cơ sở y tế gần nhất.

Đối với các sinh viên trở về từ 4 địa phương ở Hải Dương gồm thành phố Hải Dương, thị xã Kim Môn, các huyện Cẩm Giàng, Kim Thành cần thực hiện cách ly đủ 14 ngày từ ngày rời địa phương. Trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong thời gian ba ngày trước khi rời Hải Dương thì có thể trở lại học tập.

Sinh viên của Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) cũng đã trở lại trường học theo lịch chung của đơn vị này. Để đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch, toàn bộ cán bộ viên chức, học sinh, sinh viên được yêu cầu thực hiện và hoàn thành khai báo y tế trực tuyến trước ngày 15/3. Sau khi hoàn thành việc khai báo, cán bộ, sinh viên phải lưu lại hình ảnh để phục vụ công tác kiểm tra khi ra, vào trường.

Đại học Khoa học Tự nhiên cũng thực hiện dán mã QR-Code ở nhiều vị trí trong khuôn viên trường để cán bộ nhân viên, sinh viên và cả khách đến làm việc tại trường thực hiện kiểm soát, khai báo y tế.

Trường cũng yêu cầu cán bộ nhân viên, sinh viên thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội yêu cầu sinh viên nghiêm túc khai báo y tế trực tuyến trước 17h ngày 14/3 trên địa chỉ khai báo y tế do trường quy định. 

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội còn nhấn mạnh nếu sinh viên vi phạm các quy định phòng chống COVID-19 của Bộ Y tế, của trường sẽ bị kỷ luật.

Trong khi đó, một số trường đại học vẫn tiếp tục cho sinh viên học online. Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo cho sinh viên K64 trở về trước tiếp tục học trực tuyến đối với các lớp học phần lý thuyết/bài tập trên hệ thống MS Teams đến hết ngày 21/3.

Sinh viên Đại học Thương Mại học online đến ngày 19/3. Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho sinh viên học trực tuyến đến hết 21/3 và trở lại học trực tiếp từ 22/3. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Phòng: Hơn 2.300 sĩ tử tham dự kỳ thi vào 10 THPT chuyên Trần Phú

Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiểm tra công tác coi thi
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT TP Hải Phòng, trong buổi sáng 5/6, có 33/2.323 thí sinh vắng mặt trong bài thi điều kiện môn Tiếng Anh của kỳ thi tuyển sinh vào 10 trường THPT chuyên Trần Phú, năm học 2023 – 2024. Đây là kỳ thi tuyển chọn có ý nghĩa quan trọng nhằm phát hiện học sinh giỏi, nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương.

Xét đặc cách vào lớp 10- chuyện không thể tùy tiện

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Những ngày qua dư luận xôn xao về sự việc Sở GD& ĐT TP Hải Phòng không xét đặc cách vào lớp 10 công lập cho nữ sinh gặp nạn khi mở điều hòa ngủ trong xe ô tô. Từ sự việc này, nhiều ý kiến cũng cho rằng, nên bổ sung thêm các trường hợp đặc cách trong tuyển sinh vào lớp 10. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong ngành giáo dục cho biết cần suy xét thấu đáo về vấn đề này.

Giúp thanh thiếu niên lớn lên an toàn, hạnh phúc

Dự án Em Vui ghi nhận lượt tương tác lớn của các em thanh thiếu niên dân tộc thiểu số. Ảnh minh họa. Nguồn LĐXH
(PLVN) - Đó là mục tiêu mà dự án “Tăng cường nhận thức của thanh thiếu niên dân tộc thiểu số về việc mua bán người và tảo hôn thông qua công nghệ số” (EMPoWR/ Em Vui) và dự án “Không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học tại Hà Nội”, dự án “Thành phố an toàn, thân thiện với em gái” hướng tới. 

'Nếu có ước muốn trong cuộc đời này'…

Lễ bế giảng xúc động tại Trường THPT Kim Liên, Hà Nội. (Ảnh FB THPT KL)
(PLVN) -  Tháng 5, tháng 6 - mùa kết thúc năm học, mùa thi. Còn đó những ngày cuối cùng, những nước mắt, nụ cười trên sân trường mùa phượng cháy chia tay tuổi học trò trong trẻo của những cô cậu lớp 12. Nhưng những lời thầy cô dặn dò, những tình bạn trong veo sẽ theo mỗi người tới suốt cuộc đời…