Loạt trận động đất liên tiếp xảy ra tại Nga, Iran và Philippines

Sáng 7/1, một trận động đất mạnh 5,7 độ Richter đã xảy ra tại thị trấn Nikolskoye, quận Kamchatka Krai, phía Tây Nam của Nga. 
Loạt trận động đất liên tiếp xảy ra tại Nga, Iran và Philippines

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, động đất xảy ra vào lúc 2h20' giờ GMT. Tâm chấn nằm ở độ sâu 35 km, ở vị trí 55,0703 độ vĩ Bắc và 16,7061 độ kinh Đông. 

Nikolskoye là thị trấn nhỏ thuộc quận Kamchatka Krai thuộc đảo Bering, nằm trong quần đảo Cammander. Hiện không có bất cứ thông tin thiệt hại về người và tài sản. 

Trước đó, ít nhất 21 người bị thương trong trận động đất mạnh 5,1 độ Richter xảy ra vào tối 6/1 tại thành phố Sar Pol Zahab, tỉnh Kermanshah của Iran. Tâm chấn nằm ở độ sâu 8km. 

Theo giới truyền thông địa phương, người dân thành phố đã đổ ra đường phố và các khu vực ngoài trời do dư chấn sau động đất vẫn tiếp diễn. 

Tháng 11/2017, một trận động đất mạnh 7,3 độ Richter xảy ra tại tỉnh Kermanshah, đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 600 người Iran. 

Cũng trong ngày 6/1, một trận động đất mạnh 5 độ Richter đã xảy ra tại một khu vực cách tỉnh Sarangani của Philippines 193 km về phía Đông Nam. 

Tâm chấn nằm ở độ sâu 43km, ở vị trí 4,1708 độ vĩ Bắc và 126,7037 độ kinh Đông. Chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại của trận động đất này.

VietNam+
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ấn Độ trì hoãn cung cấp vaccine cho COVAX

Một nhân viên y tế bơm đầy một ống tiêm với một liều vaccine COVID-19 của Bharat Biotech được gọi là COVAXIN, trong chiến dịch tiêm chủng phòng COVID-19 tại Bệnh viện Viện Khoa học Y tế Toàn Ấn Độ (AIIMS) ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 16/1/2021. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Ấn Độ đã trì hoãn cam kết cung cấp vaccine cho COVAX, hai nguồn tin nói với Reuters hôm thứ Ba, một ngày sau khi WHO cho biết không thể "đốt cháy giai đoạn" để phê duyệt một loại vaccine nội địa của quốc gia này.

Tại sao Tướng Colin Powell chết vì COVID-19 sau tiêm vaccine?

Vaccine đạt hiệu quả cao nhất khi mọi người đều được tiêm. Ảnh: Military (Thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ trên tàu USS Iwo Jima tiêm vaccine tại khu y tế của tàu ngày 24/4/2021)
(PLVN) - Các quan chức y tế Mỹ lo ngại rằng các nhà hoạt động chống vaccine sẽ lợi dụng cái chết của Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell để đưa ra tuyên bố rằng vaccine không hiệu quả khi ông đã tử vong vì COVID-19 sau khi được tiêm vaccine.

Nga "ăn miếng trả miếng" về ngoại giao với NATO

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại Moscow. Ảnh: TASS
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh liên lạc quân sự của NATO tại Moscow và thu hồi việc công nhận các nhân viên của NATO để đáp lại quyết định của liên minh rút lại việc công nhận 8 nhà ngoại giao Nga.