Loạt tỉnh, thành thông báo cho học sinh nghỉ học phòng Covid - 19

(PLVN) - Thống kê chưa đấy đủ, đến chiều 31/1, có 11 tỉnh/thành và 2 huyện của Bắc Giang quyết định cho học sinh không đến trường để phòng chống dịch Covid - 19.
Loạt tỉnh, thành thông báo cho học sinh nghỉ học phòng Covid - 19

* Tiếp tục cập nhật

Hôm nay, 31/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh trên địa bàn nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 không đến trường từ 1/2 để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch Covid-19. Thời gian nghỉ kéo dài đến hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán  2021, tức hết ngày 16/2/2021.

Học sinh tỉnh Thái Bình, Hưng Yên cho học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 01/2/2021 đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Hòa Bình cho toàn bộ học sinh nghỉ học sau khi có thông tin từ Sở Y tế, tối 30/1 trên địa bàn tỉnh xuất hiện 2 trường hợp đầu tiên nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng. Đây đều là những ca bệnh liên quan đến ổ dịch ở thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. 

Trước đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Gia Lai quyết định cho học sinh, sinh viên các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ chiều 30/1, đồng thời nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm.

Tại Bắc Giang, huyện Lục Nam và Yên Dũng cho học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS và THPT nghỉ học từ ngày 30/1.

Học sinh toàn tỉnh Bắc Kạn cũng hnghỉ học từ ngày 30/1.

UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tạm thời nghỉ học 3 ngày từ 29/1 để rà soát các đối tượng liên quan đến các ca bệnh mắc Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương ký thông báo đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh, học viên ở Hải Phòng cũng nghỉ học từ ngày 29/1.

Tỉnh Quảng Ninh cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ từ ngày 28/1 đến hết tuần.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động tổ chức giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh ôn tập qua các công cụ, phần mềm dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ học. Đồng thời, các cơ sở giáo dục cần khởi động hệ thống, quy trình tổ chức dạy học trực tuyến chính khóa.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Chỉ thị về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở GD&ĐT.

Theo Chỉ thị, căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương, Sở GD&ĐT phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên nghỉ học; hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho sinh viên, học viên nghỉ học và thực hiện việc dạy và học theo hình thức trực tuyến.

H. Sinh (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly

Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly
Thuộc diện F1, được cách ly tập trung tại Trường mầm non Sơn Trung, huyện Hương Sơn, thầy giáo mỹ thuật tên Lợi tranh thủ vẽ tranh, trang trí trường học cho các bé.

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021
(PLVN) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lào Cai, hiện đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh còn thiếu, đặc biệt là giáo viên 2 môn Tin học và Ngoại ngữ. Trong khi đó, nguồn tuyển giáo viên tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

Công bố điểm thi vào lớp 10

Công bố điểm thi vào lớp 10
Các tỉnh như An Giang, Quảng Nam, Quảng Trị, Đồng NaI, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nghệ An… mới công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

TP HCM huỷ toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10

Thí sinh lớp 9 dự kỳ thi trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM hồi cuối tháng 5. Ảnh VnExpress.
(PLVN) - Hội đồng sao y đề thi tại TP HCM đã được "giải phóng" sau khi UBND thành phố hoãn kỳ thi lớp 10. Nội dung đề thi huỷ bỏ, sẽ làm lại quy trình từ đầu khi thành phố chốt lịch thi.