Loạt sự kiện tôn vinh Ngày Sách và Văn hóa đọc của Sbooks

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chuỗi sự kiện và hoạt động trưng bày Sbooks diễn ra đến ngày 24/4 nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức và cộng đồng; phát hiện, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển sách và văn hóa đọc trong cộng đồng.
Loạt sự kiện tôn vinh Ngày Sách và Văn hóa đọc của Sbooks

Các hoạt động và sự kiện trưng bày diễn ra ở nhiều địa điểm bao gồm Đường sách TP Hồ Chí Minh, Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột, Đường hoa Nguyễn Huệ. Điều đặc biệt trong chuỗi hoạt động này, năm nay, Sbooks góp phần đẩy mạnh văn hoá đọc với độc giả Tây Nguyên.

Phối hợp các hoạt động chào mừng ngày sách và tổ chức trưng bày danh mục sách hỗ trợ dạy và học bậc tiểu học, tủ sách dành cho con trong gia đình, TOP 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp và những tựa sách do Doanh nhân Việt viết, Tủ sách Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sbooks phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam văn phòng đại diện phía Nam và Đường sách TP Hồ Chí Minh trưng bày danh mục sách hỗ trợ dạy và học cho học sinh cấp tiểu học, nhằm giới thiệu đến bạn đọc những tựa sách hay được chọn lọc để đưa vào kệ sách gia đình; Tạo danh mục sách tham khảo giúp bố mẹ dễ dàng chọn mua cho con.

Sbooks phối hợp trưng bày và giới thiệu tủ sách “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại Đường sách TP Hồ Chí Minh, Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Tủ sách gồm khoảng 100 tựa sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, được chia thành các mảng đề tài: Các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sách nghiên cứu về tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sách nghiên cứu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Sách có nội dung về học tập, phát huy giá trị di sản Hồ Chí Minh ở các địa phương, các ngành, lĩnh vực gắn với cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng của Người...

Loạt sự kiện tôn vinh Ngày Sách và Văn hóa đọc của Sbooks ảnh 1

Sbooks cũng đồng hành ủng hộ dự án “Thư viện về buôn”.

Trong chương trình này Sbooks cũng phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk tổ chức cuộc thi “Học tập và làm việc theo Bác Hồ kính yêu” nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác trong dịp 19/5/2022 sắp tới.

Sbooks cũng phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức trưng bày các tủ sách viết về doanh nhân Việt, sách do doanh nhân Việt viết nhằm tạo hiệu ứng tích cực, cổ vũ tinh thần viết sách trong giới doanh nhân. Chương trình cũng tìm kiếm nhiều giải pháp trong việc xây dựng thói quen và nâng cao văn hóa đọc trong doanh nghiệp.

Hoạt động hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc của Sbooks tại Đắk Lắk kỳ vọng tạo ra luồng gió mới và cổ vũ thói quen đọc sách, nâng cao văn hóa đọc cho các bạn trẻ và học sinh sinh viên. Đồng thời, Sbooks cũng đồng hành ủng hộ dự án “Thư viện về buôn” - dự án trao tặng sách cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của Ban Quản lý Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột.

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vở diễn và tiểu thuyết “Nợ nước non”: “Sống cùng” Bác Hồ thời thơ ấu

Bác Hồ về thăm quê - xã Kim Liên, Nam Đàn.
(PLVN) - Thực hiện vở diễn và tiểu thuyết “Nợ nước non” phần 1 cũng như bộ sử thi nghệ thuật “Nước non vạn dặm” về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh là thách thức lớn với nhà văn, nhà biên kịch Nguyễn Thế Kỷ, bởi đã có nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật đồ sộ về Người.  Song, ông vẫn dành tâm huyết thực hiện công trình để thể hiện tình cảm kính yêu Bác sâu sắc và đóng góp thêm những tác phẩm văn học, nghệ thuật về Người.

Anh Thơ sẽ “phiêu” với những tình khúc lãng mạng trong “Thơ”

Anh Thơ sẽ “phiêu” với những tình khúc lãng mạng trong “Thơ”
(PLVN) - Anh Thơ – “nàng thơ” của dòng nhạc dân gian – sẽ có một Concert đầy mới mẻ, cuốn hút với dàn khách mời là những người bạn thân – NSUT Tấn Minh và hai cô học trò xinh đẹp Tuyết Nga, Phan Quỳnh Anh. Live Concert với chủ đề “Thơ” sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 23/6/2022, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.