Loạt cơ sở thẩm mỹ, cá nhân bị xử phạt ở TP HCM

Ảnh minh họa: SK&ĐS
Ảnh minh họa: SK&ĐS
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa công bố danh sách xử phạt hành chính 8 cơ sở, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh...

Trong danh sách đợt này, bị phạt nặng nhất là bà Trần Bích Tuyền (phun thêu thẩm mỹ) tại số 54F Nguyễn Thị Xiếu, phường Tân Thuận Tây, quận 7, với hơn 100 triệu đồng.

Bà Trần Bích Tuyền có 2 lỗi vi phạm bao gồm: Khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Ngoài ra, bà Tuyền phải nộp lại số lợi bất hợp pháp là hơn 20 triệu đồng, cơ sở bị đình chỉ hoạt động 18 tháng.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng xử phạt 16,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 3 tháng đối với bác sĩ sản phụ khoa Li Guang Qiu tại địa chỉ 80-82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5.

Bác sĩ Qiu đã vi phạm 4 nội dung gồm: không ghi sổ y bạ cấp cho người bệnh ngoại trú, lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo quy định, chỉ định sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh vì vụ lợi và không đeo biển tên.

Cũng trong danh sách xử phạt của Thanh tra Sở Y tế TP HCM, Công ty Cổ phần đầu tư 3H tại 10 Trương Định, tại số 10 Trương Định, phường Võ Thị Sáu, quận 3 bị phạt 45 triệu đồng do quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Đơn vị này cũng bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Bệnh viện Thẩm mỹ AVA, tại địa chỉ 236-238 Võ Văn Tần, quận 3, bị phạt 8 triệu đồng do người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh theo quy định.

Bác sĩ răng hàm mặt Phạm Thị Kiều tại 187 Nguyễn Tiểu La, quận 10, bị phạt 2 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh 2 tháng. Nguyên nhân xử phạt do bác sĩ Kiều đã không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định.

Bà Phạm Thị Thùy Trang (chăm sóc da) tại 368 tổ 6, ấp Bình Mỹ (xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ) bị xử phạt 80,5 triệu đồng. Cơ sở bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh trong 18 tháng.

Bà Ngô Ái Mỹ tại 62-64 đường 3/2, quận 10 bị phạt 35 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Đồng thời, bà Mỹ cũng bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Đọc thêm

Rước họa vì thói quen nhiều người hay làm

Bệnh nhân nhập viện vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) -  Liên tiếp trong thời gian gần đây, các bác sĩ tại các bệnh viện thường tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu vì tự ý uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói, nhiều người hiện nay tự ý sử dụng các loại thuốc này để điều trị nhiều căn bệnh như: Viêm gan B, sỏi túi mật….

Không dễ dãi với mặt hàng đặc thù liên quan sức khỏe

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (dự kiến được trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 vào tháng 5/2024), mới đây khi được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã được chỉ ra một số nội dung cần xem xét.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...

Người phụ nữ có 2 bàng quang

Người phụ nữ có 2 bàng quang. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Các bác sĩ khoa Phẫu thuật tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E mới tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho nữ bệnh nhân cao tuổi có 2 bàng quang.

Lạm dụng thực phẩm ngọt: Suy giảm sức khỏe gia đình

Trong 10 năm qua, trung bình mỗi người Việt uống 1 lít đồ uống có đường/tuần. (Ảnh minh họa - Nguồn: Shutterstock)
(PLVN) - Trong 10 năm qua, trung bình mỗi người Việt uống 1 lít đồ uống có đường/tuần, gây nguy hiểm cho sức khỏe bởi những tác nhân từ bệnh không lây nhiễm. Con số đáng báo động này được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cảnh báo tại Hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về tác hại của đồ uống có đường vừa diễn ra vào đầu tháng 4/2024.

Khám sức khỏe miễn phí cho hơn 500 học sinh ở Điện Biên Đông

Khám sức khỏe miễn phí cho hơn 500 học sinh ở Điện Biên Đông
(PLVN) - Ngày 13-14/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba (Hà Nội) tổ chức Chương trình thiện nguyện tặng quà và thăm khám miễn phí cho hơn 500 học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú - Tiểu học Tìa Dình (xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.