Loại vitamin có khả năng kéo dài tuổi thọ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
(PLVN) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học East Anglia (UEA) phát hiện ra rằng vitamin C có trong nhiều loại thực phẩm, có khả năng giúp duy trì khối cơ sau tuổi 50. Vitamin cũng giúp bảo vệ các tế bào và mô trong cơ thể khỏi các gốc tự do có hại gây ra tình trạng lão hóa sớm.

"Những người trên 50 tuổi mỗi năm mất đi tới một phần trăm khối cơ. Điều này đe dọa phát triển căn bệnh teo cơ người già (sarcopenia) - thoái hóa teo cơ xương, xuất hiện các dấu hiệu suy yếu do tuổi tác, suy giảm chất lượng cuộc sống, lão hóa sớm và tử vong sớm", giáo sư Ailsa Welch của Trường Y Norwich thuộc UEA giải thích.

Nhà nghiên cứu lưu ý rằng định lượng bình thường của vitamin C trong cơ thể giúp bảo vệ tế bào và mô khỏi các gốc tự do có hại. Những gốc tự do này khi không gặp phải sự kháng cự sẽ kích thích phá hủy cơ, do đó làm tăng tốc độ lão hóa. Được biết trong quá trình nghiên cứu các chuyên gia đã phân tích dữ liệu của hơn 13 nghìn người từ 42 đến 82 tuổi.

"Vitamin C đã được chứng minh là có lợi trong việc ngăn ngừa mất đi khối cơ do tuổi tác. Điều quan trọng là loại vitamin này luôn có sẵn. Nó có trong nhiều loại trái cây và rau quả. Đối với phần lớn mọi người, nếu không bị chống chỉ định thì mỗi ngày chỉ cần một khẩu phần trái cây họ cam quýt là đủ", - tiến sĩ Richard Heiho nói.

Các chuyên gia cảnh báo rằng việc sử dụng bất kỳ chất bổ sung vitamin nào cũng đều phải thảo luận với bác sĩ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh cấm thực hiện giao dịch với những phần vốn góp do người nước ngoài đến từ các quốc gia không thân thiện nắm giữ trong các công ty chiến lược, ngân hàng và một số pháp nhân khác của Nga cho đến cuối năm 2023.

Ấn Độ mang nhiều công nghệ tối tân sang dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Ảnh minh họa - Tên lửa chống tăng Nag (HELINA) phóng từ trực thăng.
(PLVN) - Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) - cơ quan nghiên cứu và phát triển của Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ giới thiệu máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas Mk-1Trainer; tên lửa đất đối không Akash; tên lửa không đối không Astra; ngư lôi hạng nhẹ TAL, Radar giám sát 3D - Revathi... tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã giảm 0,6%, xuống còn 78,1%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 2/12 cho hay.