Loại gạo đắt nhất trên thế giới có gì đặc biệt?

(PLO) - Kinmemai Premium chính là tên loại gạo đắt nhất thế giới hiện nay do Công ty Toyo Rice Corp của Nhật Bản sản xuất. Mỗi gói gạo 140g này có thể nấu thành 1 bát cơm với đầy đủ dưỡng chất cần thiết, như vậy tính trung bình ta phải chi 26 USD/bát cơm (gần 700.000 VNĐ) và một cân gạo có giá lên tới 109 USD (gần 2,5 triệu đồng).
Loại gạo đắt nhất trên thế giới có gì đặc biệt?

Kinmemai Premium là sự kết hợp của 5 giống gạo từng giành giải thưởng ở các tỉnh Gunma, Gifu, Kumamoto, Nagano và Niigata của Nhật Bản. Sự pha trộn gạo có thể thay đổi tùy theo từng năm, phụ thuộc vào chất lượng mỗi loại gạo. Và công ty sản xuất ra sản phẩm này sẽ là nơi quyết định tỷ lệ phù hợp để Kinmemai đạt chất lượng cao nhất.

Loại gạo đắt nhất trên thế giới có gì đặc biệt? ảnh 1
Mỗi gói gạo Kinmemai Premium có thể nấu thành 1 bát cơm với đầy đủ chất cần thiết

Theo lời giới thiệu từ nhà sản xuất, khi so sánh với loại gạo Nhật thông thường, Kinmemai Premium được đánh giá có ưu thế hơn về hương vị, độ thơm ngọt và giá trị dinh dưỡng.

Loại gạo đắt nhất trên thế giới có gì đặc biệt? ảnh 2
Kinmemai Premium có ưu thế hơn về hương vị, độ thơm ngọt và giá trị dinh dưỡng.

Đặc biệt, cơm nấu từ gạo Kinmemai Premium được cho là chứa lipopolysaccharides – chất kích thích tự nhiên cho hệ thống miễn dịch của con người cao hơn 6 lần so với các loại gạo thông thường khác.

Bà Chikako Yamawaki, Giám đốc kinh doanh toàn cầu của công ty Toyo Rice Corp cho biết, để đạt được hương vị cơm tối ưu nhất, người tiêu dùng chỉ nên ngâm gạo khoảng 30 phút trước khi nấu.

Loại gạo đắt nhất trên thế giới có gì đặc biệt? ảnh 3

Được ra mắt từ năm 2016 nhưng đến nay, loại gạo này vẫn chỉ có ở Nhật Bản chưa cung cấp rộng rãi ra các nhà hàng quốc tế. Tuy nhiên, trong tháng 11 này loại gạo này sẽ được bán ở Singapore theo từng hộp. Mỗi hộp chứa 6 túi gạo nhỏ, mỗi bao nặng 140 gram. Giá bán hiện giờ là 113 USD/hộp.

Loại gạo đắt nhất trên thế giới có gì đặc biệt? ảnh 4
Một nghệ nhân đang trổ tài nấu gạo Kinmemai Premium. Ảnh Nguồn internet

Nhật Bản là một đất nước cầu toàn với những sản phẩm hoàn hảo. Ngoài những nông sản nổi tiếng về chất lượng như dưa hấu của Yubari King hoặc dâu tây Fukuoka Amaou hay gia vị rắc cơm Furikake, thì sự đắt đỏ của loại gạo Kinmemai Premium cũng là điều dễ hiểu.

Khánh Kim( T/H)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lạng Sơn nỗ lực tiêu thụ vựa na hơn 1.200 tỷ đồng

Na là nông sản Lạng Sơn có giá trị kinh tế cao.
(PLVN) - Vựa na Lạng Sơn ở hai huyện Chi Lăng và Hữu Lũng năm nay dự kiến đạt hơn 30.000 tấn, giá trị kinh tế ước đạt hơn 1.200 tỷ đồng. Na đang vào chính vụ, việc tiêu thụ nông sản này thế nào giữa dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước?

Giá vàng sẽ “thăng hoa” vào tuần tới?

Hình minh họa.
(PLVN) - Các chuyên gia nhận định, lạm phát gia tăng, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ vẫn đang ở mức thấp, đồng USD yếu là những yếu tố hỗ trợ cho giá vàng trong thời gian tới.

Những rủi ro cần lưu ý khi mua sắm online thời dịch bệnh

Người tiêu dùng nên trang bị những kiến thức, kỹ năng để có thể thực hiện các giao dịch thương mại điện tử một cách tốt nhất mùa dịch bệnh.
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 cùng những yêu cầu về giãn cách, phong tỏa, hạn chế tiếp xúc đã làm doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm hơn đến mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, đi kèm với sự tiện lợi cũng kèm theo những rủi ro mà người tiêu dùng cần phải chú ý.